Những lý do bạn nên bỏ việc nếu bạn giỏi

0

Bạn là người có năng lực, chuyên môn công việc giỏi. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn thường xuyên có những trục trặc thì hãy để những điều dưới đây trở thành lí do để bạn ra đi.

1. Sếp không tin tưởng bạn

Chúng ta sống trong thế giới mà niềm tin là một loại hàng hóa quý hiếm. Việc tuyển một nhân viên cho thấy rằng sếp đã có niềm tin nhất định với khả năng của họ. Nếu sếp cứ luôn can thiệp vào công việc của bạn và thắc mắc đến cả những việc nhỏ nhặt nhất, bạn sẽ rất khó chịu và không có cơ hội thể hiện giá trị bản thân và sự đóng góp cho công ty.

2. Sếp không khen thưởng khi bạn hoàn thành tốt công việc

Nhân viên không phải lúc nào cũng mong đợi thăng chức ngay lập tức khi họ có đóng góp cho công ty. Một lời khen ngợi từ sếp khi nhân viên hoàn thành công việc đúng hạn và đạt được mục tiêu là đã có thể khích lệ tinh thần họ cho những công việc sắp tới. Và nếu được công nhận thành quả thì bạn hãy quyết định rời khỏi công ty, đừng cố ở lại khi mọi cống hiến của bạn không được ghi nhận.

Những lý do bạn nên bỏ việc nếu bạn giỏi

3. Sếp không trung thực

Mỗi nhân viên đều trân trọng sự thật và sự trung thực từ sếp. Nếu bạn phát hiện sếp nói dối, như vậy bạn sẽ không còn cơ sở để đặt niềm tin vào công việc mình chọn lựa. 

4. Sếp khó tính

Không phải lúc nào nhân viên cũng có cơ hội thể hiện suy nghĩ và đưa ra ý tưởng. Nhiều sếp quá khó tính sẽ làm cho bạn sợ sệt và không dám thể hiện bản thân. Điều bạn cần là sếp phải tạo điều kiện để nhân viên bộc lộ tính cách hơn là lúc nào cũng cứ cứng nhắc.

5. Sếp bóc lột sức lao động của bạn

Làm việc quá 50 giờ một tuần sẽ không có hiệu quả. Không nhân viên nào muốn bị vắt kiệt sức. Nhân viên có giỏi đến mức nào đi chăng nữa cũng không thể đạt được hiệu quả công việc tốt nếu công việc cứ chồng chất. Nếu bạn phải đảm nhiệm nhiều công việc hơn, sếp phải tưởng thưởng xứng đáng bằng việc thăng chức, tăng lương, hoặc môi trường làm việc tốt hơn. Nếu không, bạn sẽ luôn có cảm giác mình giống như “nô lệ” và việc ra đi là tất yếu.

6. Sếp tuyển dụng và thăng chức sai người

Nhân viên giỏi sẽ cảm thấy rất kinh khủng nếu phải làm việc với những người sếp kém năng lực hơn mình. Dần dần họ sẽ bị thụt lùi trong công việc vì chẳng học được thêm gì mới. Để giữ chân nhân viên giỏi ở lại với công ty, sếp phải tuyển người tài giỏi và tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa những nhân viên này với nhau. Khi sếp thăng chức sai đối tượng, sếp đã tự mình lót đường cho nhân viên giỏi ra đi.

Nếu bạn là một nhân viên giỏi, hãy mạnh dạn lên đường ra đi thôi vì bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được một đơn vị làm việc tốt với những vị sếp tuyệt vời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng