Tham khảo ngay cách giải tỏa áp lực trong công việc

0

Khối lượng công việc nhiều, khó khăn dễ làm cho bạn trở nên mệt mỏi, chán nản. Lúc này bạn sẽ cần có những giải pháp kịp thời để giải tỏa áp lực công việc thật nhanh chóng và hiệu quả.

Con người trong thời buổi hiện đại với những mối lo toan về công việc, tiền bạc và thời gian làm việc căng thẳng 8h một ngày sẽ dễ căng thẳng, áp lực. Và để tránh được những khủng hoảng, áp lực công việc bạn cần có một số giải pháp hữu ích.

1. Tìm ra nguyên nhân khiến bạn căng thẳng

Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem yếu tố nào của công việc hàng ngày đã “châm ngòi” và gây áp lực đè nặng lên bạn (khối lượng công việc, thu nhập hay quan hệ với đồng nghiệp?).

Nguyên nhân khiến bạn căng thẳng

Nếu bạn vẫn cảm thấy hài lòng với vị trí hiện tại, hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực để quên đi những chán chường, mệt mỏi nhất thời. Bạn có thể tập thói quen đi dạo sau giờ làm cho thoải mái đầu óc, hoặc cân nhắc việc trò chuyện với cấp trên một cách thẳng thắn để tìm ra phương pháp cải thiện tình hình làm việc của bản thân. Hãy nghĩ về mục tiêu của bạn trong tương lai để tạo thêm cho mình động lực tiến về phía trước.

Để có thể tập trung cao trong công việc, văn phòng của bạn có thể lựa chọn các mẫu vách ngăn. Tham khảo ngay các mẫu vách ngăn văn phòng Hòa Phát.

2. Duy trì trạng thái cân bằng

Duy trì trạng thái cân bằng khi làm việc

Đối phó với tình trạng căng thẳng kéo dài, bạn cần học cách tự điều chỉnh kịp thời thả lỏng và thư giãn tinh thần bằng cách tham gia vào các hoạt động tập thể, các lớp tập thể dục, luyện tập thẩm mỹ, yoga sau giờ làm; trò truyện tâm sự với bạn bè, người thân; đi du lịch…

Hoặc thư giãn ngay khi làm việc như vừa nghe nhạc vừa làm việc, nói chuyện với đồng nghiệp; hoạt động thường xuyên tránh ngồi nhiều giờ liên tục.

Nên duy trì trạng thái tâm lý thăng bằng và tĩnh tại trong quá trình làm việc dồn dập, căng thẳng và phức tạp. Rèn luyện cho bản thân đức tính lạc quan, phóng khoáng, thoải mái, giữ sự bình tĩnh rộng lượng, biết cách chấp nhận và linh động trong xử lý công việc.

3. Lên kế hoạch và sắp xếp công việc khoa học

Lên kế hoạch và sắp xếp công việc khoa học

Phần lớn cho rằng chỉ có làm việc cật lực mới có được sự trọng dụng và tin tưởng từ cấp trên, từ đó cơ hội thăng tiến nâng lương mới mở ra; có người lại thiếu tự tin khi làm việc, lo lắng đồng nghiệp vượt trội hơn và bị cho nghỉ việc…Hoặc các vấn đề đến từ công việc như không phân biệt được công việc nào quan trọng hơn, làm việc quá mức cẩn thận, hiệu quả thấp.

Vì vậy, để nâng cao hiệu suất công việc, dân văn phòng cần học cách áp dụng phương pháp linh hoạt, khoa học, có giới hạn rõ ràng giữa công việc và cuộc sống, cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý sau giờ làm, kết hợp lao động trí óc và thể lực một cách hợp lý tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu tâm trạng mệt mỏi chán ghét công việc kéo dài, nên đánh giá lại năng lực bản thân và mục tiêu giá trị công việc hiện tại, tiến hành xác định lại vị trí đang có, cần điều chỉnh kế hoạch khi mục tiêu quá cao. Với người quá ham mê công việc, thường xuyên nhắc nhở và truy vấn bản thân bạn làm việc vì cuộc sống hay sống để làm việc; sức khỏe quan trọng hơn hay sự nghiệp là trên hết.

Để sức khỏe và tính mạng trả giá cho sự phát triển của sự nghiệp là không đáng, cố gắng nhìn nhận lại tính nghiêm trọng của vấn đề và sắp xếp lại công việc, cuộc sống của mình.

Người có quan hệ rộng và phức tạp là yếu tố gây ra áp lực mệt mỏi về tinh thần và tâm lý, tích cực hài hòa các với quan hệ để bản thân, đồng nghiệp, khách hàng, đơn vị đều trong trạng thái cân bằng.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu cơ thể thiếu chất

4. Dành thời gian cho sở thích cá nhân

Dành thời gian cho sở thích cá nhân

Do nhiều nguyên nhân khách quan, đa số dân văn phòng đều trong trạng thái áp lực công việc to lớn, điều này yêu cầu họ cần đưa ra sự điều chỉnh và tích cực thả lỏng nâng cao chất lượng cuộc sống, tinh thần làm việc từ đó giải tỏa mọi căng thẳng. Vào ngày nghỉ bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, nuôi dưỡng nhiều sở thích cá nhân khác như leo núi, đánh bóng, xem phim, bơi lội…

5. Tập trung vào những thế mạnh của bạn

Tập trung vào những thế mạnh của bạn

Margaret Wehrenberg, đồng tác giả cuốn sách “Bộ Óc Đầy Lo Âu” (The Anxious Brain) đã đưa ra lời khuyên dành cho những nhân viên công sở đang hàng ngày phải đối mặt với stress: “Hãy nghĩ về những gì hiện tại bạn đang có. Bạn vẫn sống ổn đấy thôi? Đừng quá chú trọng vào những thứ người khác sở hữu mà bạn vẫn chưa đạt được, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều!”

Ngoài ra, Wehrenberg cũng cho rằng một chút lo lắng cho tương lai đôi khi cũng giúp cải thiện năng suất, hiệu quả làm việc và có thể giúp ích cho bạn.

6. Ngủ đủ giấc và đi làm sớm

Ngủ đủ giấc và đi làm sớm

Sức khỏe của bạn được đảm bảo nếu bạn ngủ đủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Hãy thức dậy sớm để tập luyện và đến nơi làm việc sớm, tránh tình trạng muộn giờ và hạn chế tắc nghẽn giao thông.

Việc thiếu ngủ dễ khiến bạn dễ nóng vội hơn, bạn sẽ khó điều chỉnh và hoàn thành công việc. Đây là những dấu hiệu áp lực công việc đầu tiên thường thấy khi lựa chọn những vị trí việc làm lương cao.

Hãy cải thiện giấc ngủ của bạn bằng việc đi ngủ sớm và tăng cường ngủ nhiều giấc trong ngày. Nên tắt mọi thiết bị công nghệ trước khi đi ngủ giúp bạn dễ dàng thư giãn, thay vào đó nên nghe nhạc êm ái để thư giãn sâu.

7. Tìm kiếm sự thông cảm và giúp đỡ

Tìm kiếm sự thông cảm và giúp đỡ

Khi gặp các vấn đề tâm lý, chúng ta thường có được sự tư vấn an ủi từ bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Ngoài ra, tham gia các lớp bồi dưỡng, tư vấn tâm lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiểu và cải thiện tình trạng hiện tại. Ở Mỹ, Canada cùng một số nước phát triển các doanh nghiệp công ty đều yêu cầu nhân viên tham gia các khóa học bồi dưỡng về quản lý và giải tỏa áp lực trong công việc, đồng thời tạo mọi cơ hội để nhân viên có thể đăng ký học tập.

Tham khảo thêm Dấu hiệu nhận biết bạn đang bị stress nặng và cách khắc phục

Áp lực công việc là tình trạng rất nhiều người gặp phải trong nhịp sống hiện đại ngày nay.Chính vì vậy bạn cần làm quen và áp dụng những cách giải tỏa áp lực công việc trên đây để tinh thần được thoải mái, tập trung và hiệu quả công việc được tốt hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng