Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

23 tuổi, mới ra trường làm sao để tìm được việc nhanh nhất?

0

Cập nhật vào 09/02

Nỗi lo lớn nhất khi chúng ta bước sang tuổi 23 chính là ra trường nên làm việc gì? Làm sao để tìm được việc nhanh nhất? Với thực trạng nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp như hiện nay khiến cho nhiều bạn tuổi 23 càng lo lắng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp độ tuổi này tìm được việc nhanh nhất.

Tuổi 23, hãy nghĩ đến chuyện tìm việc ngay khi cầm tấm bằng trong tay

Nhiều bạn cho rằng sau khi ra trường nên có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi. Do đó không cần gấp gáp tìm việc. Tuy nhiên, khi bắt tay vào mới thấy phải mất thời gian dài chờ đợi. Do đó chúng ta thường sốt ruột và lo lắng. Cách tốt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp nên khởi động quá trình tìm việc càng sớm càng tốt. Kinh nghiệm cho thấy nhiều bạn đã nghĩ đến chuyện tìm việc ngay khi học năm cuối. Khi ra trường các bạn có thể bắt nhập vào công việc nhanh chóng mà không bỏ lỡ một khoảng thời gian lãng phí nào. Đây là điều rất đáng để tuổi 23 học tập đấy.

Tuổi 23, hãy nghĩ đến chuyện tìm việc ngay khi cầm tấm bằng trong tay

Tuổi 23, hãy nghĩ đến chuyện tìm việc ngay khi cầm tấm bằng trong tay

Nếu bạn tốt nghiệp ngành kinh tế- tài chính bạn đang phân vân không biết nên làm việc trong các cơ quan nhà nước ở trung ương hay địa phương bạn hãy tham khảo ngay bài viết 23 tuổi tốt nghiệp ngành Kinh tế- Tài chính nên chọn nghề gì? để có những định hướng đúng đắn cho công việc của mình.

Tuổi 23 hãy tạo ra một bản CV với kinh nghiệm làm việc riêng của mình

Sự thật khiến nhiều bạn trẻ tuổi 23 khi ra trường lo lắng chính là đơn vị tuyển dụng luôn yêu cầu người có kinh nghiệm. Nhiều khi chúng ta không tìm được việc để làm cũng bởi lý do này. Chân ướt chân ráo vừa ra trường vậy bạn lấy gì để điền vào kinh nghiệm làm việc ứng với vị trí cần tuyển? Trong trường hợp này, việc đưa tất cả chúng vào bản lý lịch có thể giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy một vài kỹ năng của ứng viên như khả năng giao tiếp với khách hàng hay tinh thần làm việc theo nhóm… Như vậy bạn sẽ tìm ra điểm cộng cho bản thân và nhanh chóng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Tuổi 23, nên tìm việc bằng chính sự am hiểu của mình

Nhiều bạn thường phó mặc chuyện tìm việc cho cha mẹ hoặc tìm việc theo lời khuyên của người khác. Trong khi đó, thị trường việc làm thay đổi theo thời gian và cha mẹ có thể không biết được quy trình tìm việc hiệu quả nhất hiện nay. Bạn bè chưa chắc đã có nhiều kinh nghiệm khi chính họ cũng đang phải tìm kiếm việc làm. Vì vậy, hãy tham khảo lời khuyên của gia đình và bạn bè một cách chọn lọc. Các bạn sinh viên mới ra trường nên tìm kiếm thêm thông tin và ý kiến từ các chuyên gia, thầy cô và sách báo… Đôi khi học cách tìm việc của các anh chị khóa trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn khi đang đứng ở tuổi 23 đấy bỡ ngỡ này.

Tuổi 23, nên tìm việc bằng chính sự am hiểu của mình

Tuổi 23, nên tìm việc bằng chính sự am hiểu của mình

Góc chia sẻ:

Tuổi 23 khi tìm việc hãy lựa chọn kỹ vị trí mình ứng tuyển

Tâm lý tìm được việc là một sự may mắn quá lớn khiến chúng ta ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào đang tuyển dụng. Đôi khi có những công việc không liên quan đến chuyên môn hoặc không phù hợp với năng lực hiện có khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn. Lời khuyên cho các bạn tuổi 23 khi vừa ra trường chính là nên đặt ra những tiêu chuẩn cơ bản về một công việc phù hợp với mình, sau đó chỉ ứng tuyển những công việc thỏa mãn tiêu chuẩn đó. Ngoài ra, các bạn cũng không nên gửi một hồ sơ giống hệt nhau cho tất cả các nhà tuyển dụng. Đừng bao giờ quên mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho chính bản thân mình, điều đó sẽ giúp quá trình tìm việc diễn ra nhanh chóng hơn.

Tuổi 23 khi ra trường hãy sẵn sàng chấp nhận thực tập tại một nơi nào đó

Tìm việc không có nghĩa là ngay lập tức chúng ta sẽ nhận một vị trí tốt trong công việc. Nếu việc làm đó yêu cầu những người thực sự có kinh nghiệm thì đừng ngại ngùng bắt đầu ở vị trí thực tập nhé! Đây chính là cơ hội để bạn học hỏi và hoàn thiện mình đấy. Ngoài ra, nếu hoàn thành tốt thời gian thực tập, nhiều bạn sẽ được tuyển dụng thành nhân viên chính thức. mặt khác, rất nhiều đơn vị tuyển dụng cũng duy trì hình thức này để đảm bảo có một nguồn nhân lực vững chắc về chuyên môn. 23 tuổi, nếu bạn có đam mê và khao khát thành công thì đừng ngại phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất khi tìm việc.

Tuổi 23 khi ra trường hãy sẵn sàng chấp nhận thực tập tại một nơi nào đó

Tuổi 23 khi ra trường hãy sẵn sàng chấp nhận thực tập tại một nơi nào đó

Tuổi 23 khi ra trường muốn tìm việc thì nên tận dụng các mối quan hệ và phải thể hiện được sự chuyên nghiệp

23 tuổi, đừng nghĩ mình còn quá trẻ để làm những việc này. Bạn đã là người lớn và bạn cũng cần có sự tự tin, chững chạc riêng để tìm kiếm những công việc mà mình yêu thích. Tận dụng các mối quan hệ luôn được coi là cách tìm việc nhanh chóng và hiệu quả. Điều này đặc biệt đúng với các bạn sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm làm việc và tìm việc. Bạn bè, đồng nghiệp hay quản lý ở nơi thực tập cũ…đều có thể là người đem đến cơ hội việc làm tuyệt vời. Khi đi phỏng vấn ở một đơn vị, doanh nghiệp nào đó, những ứng viên thể hiện được sự trưởng thành và tác phong chuyên nghiệp sẽ dễ ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Và tất nhiên điều quan trọng nhất để tuổi 23 có thể dễ dàng tìm được việc đó chính là bỏ đi tâm lý ngại ngần, sợ hãi. Có thể bước đầu bạn chưa thành công nhưng không có nghĩa phía sau sẽ toàn thất bại. Chỉ cần chúng ta cố gắng không ngừng và có một chiếc lược tìm việc thật tốt thì bạn sẽ nhanh chóng làm được điều mình muốn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.