Công việc của bạn chưa tốt có phải do cách bày trí văn phòng?

0

Việc sắp đặt bàn làm việc lý tưởng nhất cho lãnh đạo là: sau bàn văn phòng có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Vì vậy, chọn và bố trí nội thất hợp lý sẽ giảm bớt tính đối kháng, đồng thời tạo ra một bầu không khi nói chuyện, đàm phán kinh doanh một cách bình đẳng, vui vẻ, cùng hợp sức vì sự thành công, cùng có lợi cho công việc là những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng giám đốc, phòng họp.

1. Phòng giám đốc

Phòng lãnh đạo là nơi có vai trò rất quan trọng đối với các công ty . Nó là nơi tiếp các khách hàng quan trọng cũng như nơi giải quyết các thắc mắc của nhân viên. Vì thế, việc bố trí phòng giám đốc là mối quan tâm hàng đầu. Nên sắp xếp phòng giám đốc thế nào cho hợp lý?

– Bàn làm việc phòng giám đốc

Việc sắp đặt bàn giám đốc lý tưởng nhất cho lãnh đạo là: sau bàn văn phòng có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt. Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ nhìn thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Xem thêm: Chung sống hòa bình với đồng nghiệp chuyên đâm sau lưng.

Việc sắp đặt bàn giám đốc theo phong thủy

– Tủ để tài liệu và kệ kê trong phòng giám đốc

Kệ kê trong phòng giám đốc có thể để các vật bố trí như Tượng các Vĩ nhân, các danh tướng hoặc các đồ vật yêu quý. Nhiều khi chỉ là các bức ảnh của gia đình hay các huân huy chương kỷ niệm, các giải thưởng doanh nghiệp hay cá nhân. Tủ tài liệu thì cũng tùy vào ý kiến của chủ nhân căn phòng, thường thì khi doanh nghiệp có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, địa vị giám đốc sẽ chỉ là đưa ra các chiến lược cho doanh nghiệp thì rõ ràng tủ tài liệu văn phòng nội thất Fami nhiều khi là không cần thiết. Tài liệu sẽ được các Phó giám đốc hay các trợ lý lưu trữ và xử lý. Khi nào cần giám đốc sẽ cho gọi các bộ phận liên quan để báo cáo.

Các bạn nên chú ý, không gian làm việc không chỉ là nơi để bạn làm việc mà còn thể hiện cá tính, tính cách của bạn. Với các anh chàng muốn tìm kiếm cô bạn sẽ đi hết quảng đường cùng mình hãy tham khảo ngay bài viết: Đoán tính cách bạn nữ qua bàn làm việc

2. Bố trí phòng họp

Phòng họp là nơi các thành viên trong công ty ngồi lại, bày tỏ ý kiến cũng như đưa ra quyết định của công ty. Tùy theo tính chất của cuộc họp mà có cách lựa chọn và bài trí bàn ghế khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một vài cách chọn và cách sắp xếp cơ bản bàn ghế phòng họp. Trong việc chọn lựa bàn hội nghị nên chọn hình tròn hoặc hình bầu dục. Chúng có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội vì bàn tròn có thể giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận như vậy.

Phòng họp

Bố trí bàn ghế theo kiểu lớp học: Với kiểu bài trí như thế này cũng tương tự kiểu bố trí trong rạp hát, Mặc dù vậy theo kiểu này thì ta sẽ kê bàn trước các dãy ghế. Thích hợp với các hội nghị hội thảo mà có phát tài liệu cho các khách tham dự, khách mời cần dùng laptop hay ghi chép trong quá trình nghe diễn giả nói.

Tiện dụng hơn nữa là các khách mời có thể thoải mái gác tay lên bàn hay để các vật dụng như túi xách hay điện thoại. Cũng như kiểu bài trí trong rạp hát thì cần lưu ý việc sắp xếp tranh che khuất tầm nhìn của người phía sau. Ngoài việc bố trí phòng giám đốc, phòng họp bạn cũng nên tham khảo thêm những cách bố trí nội thất cho phòng nhân viên, cách lựa chọn và bài trí bàn hội trường, ghế hội trường để tăng tính sáng tạo và làm mới bộ mặt công ty.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng