Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Năm tuổi có nên mua xe ô tô không?

0

Cập nhật vào 04/08

Theo quan niệm xưa, những việc trọng đại không nên thực hiện vào năm tuổi. Mua nhà, xây nhà, lấy chồng, lấy vợ… nên tránh năm tuổi. Vậy năm tuổi có nên mua xe ô tô? Mua xe ô tô năm tuổi có hại gì không?

1. Năm tuổi là năm gì? Tại sao nên tránh năm tuổi?

Năm tuổi (tiếng Hán là Bản mệnh niên) là năm trùng con giáp với tuổi của bạn và lặp lại với chu kỳ 12 năm. Ví dụ bạn tuổi Tý, sinh năm 1984 thì những năm 1996, 2008, 2020… sẽ là năm tuổi của bạn.

Theo quan niệm phương Đông, vị thần cai quản tuổi tác của con người là thần Thái Tuế. Vị thần này trông coi và khống chế Cát – Hung – Họa – Phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau từ thần trị niên Thái Tuế.

Quan niệm cho rằng, năm tuổi không nên làm việc trọng đại

Quan niệm cho rằng, năm tuổi không nên làm việc trọng đại

Về thiên văn, Thái Tuế chính là Mộc Tinh. Chu kỳ của sao Mộc quay quanh Mặt Trời là mười hai năm nên người xưa gọi sao Mộc là Tuế Tinh hay Thái Tuế, sau phát triển thành Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân.

Chính vì thế, khi đến năm tuổi của mình, mỗi con giáp sẽ đều phải gặp thần Thái tuế. Nếu làm những điều không tốt, có thể khiến thần Thái Tuế nổi giận, dân gian gọi là “phạm Thái Tuế” hay “xung Thái Tuế”. Đồng thời, theo quan niệm phương Đông, năm tuổi không may mắn, không nên thực hiện các công việc trọng đại.

2. Có nên mua xe ô tô năm tuổi hay không?

Để giải thích quan niệm về năm tuổi, TS. Nguyễn Thị Hồng – chuyên gia Văn hóa, Phó trưởng Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này trên báo Dân Trí:

“Năm tuổi hay không phải năm tuổi là một quan niệm, và quan niệm này không luận giải bằng các kiến thức khoa học là đúng hay không đúng mà chỉ giúp cho chúng ta xác định nên hay không nên. Nhiều người cũng hay nói năm tuổi là năm xấu nhưng vấn đề là năm tuổi nào, năm nào ứng với tuổi nào.

Tuy nhiên, tốt hay không tốt không phải luận giải bằng những sự kiện liên quan đến bên ngoài mà quan trọng tốt hay không tốt còn liên quan đến việc chuẩn bị cho mình một nội lực về mặt vật chất – sức khỏe, tinh thần – thể lực để chúng ta bước vào năm mới.

Người ta nói “đức năng thắng số”, con người có thể thay đổi số phận chứ không phải số phận buộc con người phải tuân theo. Cho nên cứ làm điều tốt, nghĩ ý nghĩ tốt và sống hướng thiện thì mọi cái trắc trở sẽ vượt.” Vì vậy, chúng ta không nên quá quan tâm đến vấn đề năm tuổi mà lãng phí thời gian và trì hoãn những việc làm quan trọng của mình.

Người dùng hoàn toàn có thể chọn mua ô tô trong năm tuổi nếu hội tụ đủ các điều kiện khác về tài chính, nhu cầu sử dụng. Tham khảo Giá xe BMW với hệ thống an toàn gồm phanh xe, túi khí… luôn làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. Bản thân cảm thấy “tâm an”, không suy nghĩ quá nhiều về vấn đề năm tuổi. Còn nếu trong “tâm” của bạn vẫn còn suy nghĩ, tâm niệm nặng nề về vấn đề năm tuổi, hãy đợi một thời gian sang năm sau và thực hiện chính sách “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

3. Mua xe ô tô năm tuổi cần chú ý điều gì?

Như vậy, có thể mua ô tô năm tuổi. Tuy nhiên, để tránh gặp vận xui, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, bạn nên chú ý một số điều sau đây:

3.1. Chọn mua xe hợp  màu bản mệnh

Mỗi người đều được gắn với một mệnh khác nhau theo 5 nguyên tố ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo đó, ứng với mỗi vận mệnh nên chọn xe ô tô phù hợp như sau:

Người mệnh kim nên mua xe ô tô màu vàng

Người mệnh kim nên mua xe màu vàng

Chủ xe mệnh Kim: Nên chọn màu xe thuộc hành thổ như màu vàng, màu nâu. Các màu tương hợp là màu trắng, ghi, xám. Màu tương khắc như màu xanh lá cây. Kỵ màu đỏ, cam, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim. Không nên chọn màu xanh da trời hoặc đen, vì Kim sinh Thủy, dễ bị giảm đi năng lượng.

Người mệnh Thủy nên mua xe màu xám

Người mệnh Thủy nên mua xe màu xám

Chủ xe mệnh Thủy: Màu xe tương sinh thuộc hành kim như xám, ghi, trắng. Các màu tương hợp như đen, xanh da trời. Màu tương khắc là hồng, tím, đỏ. Kỵ các màu thuộc hành thổ vì Thổ khắc Thủy như màu nâu, màu vàng. Không nên chọn màu xanh lá cây, vì Thủy sinh Mộc.

Người mệnh Mộc nên mua xe màu đen

Người mệnh Mộc nên mua xe màu đen

Chủ xe mệnh Mộc: Nên lựa chọn mua các dòng xe màu đen, xanh da trời vì đây là màu tương sinh của mệnh Mộc. Màu tương hợp là màu xanh lá cây. Màu tương khắc được Mộc là màu vàng, màu nâu. Kỵ màu hành Kim như trắng, ghi, xám. Không dùng xe thuộc màu hành Hỏa như màu tím, hồng, đỏ.

Người mệnh Hỏa nên mua xe màu xanh lá cây

Người mệnh Hỏa nên mua xe màu xanh lá cây

Chủ xe mệnh Hỏa: Nên mua các màu xanh lá cây, xanh lục. Màu tương hợp là màu tím, hồng, cam, đỏ. Màu tương khắc là trắng, ghi xám. Không nên mua các màu vàng, nâu. Kỵ mua xe các màu đen, xanh da trời vì Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ

Người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ

Chủ xe mệnh Thổ: Mệnh Thổ nên chọn những màu như tím, hồng, cam đỏ, vì đây là những màu tương sinh thuộc hành Hỏa. Các màu tương hợp với mệnh thổ như màu vàng, nâu. Không nên mua những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi. Kỵ màu xanh lá cây, xanh lục. Tham khảo Giá xe Mercedes có nhiều thiết kế và màu sắc đa dạng, bạn thoải mái lựa chọn.

3.2. Sử dụng các đồ vật mang ý nghĩa phong thủy

Ngoài việc chọn màu xe hợp màu bản mệnh, bạn có thể sử dụng các đồ vật phong thủy để hóa giải, xua đuổi điều xấu, vận xui như sau:

Để chai nước trên xe

Nước là tài nguyên quan trọng của cuộc sống, chính vì thế hãy để nước xuất hiện trong chiếc xe của bạn để tạo ra nguồn năng lượng sống tích cực. Không chỉ có thế, uống nước cũng giúp lái xe tỉnh táo và sảng khoái hơn. Một số tài xế còn thắt 1 dải ruy băng màu xanh nhỏ tượng trưng cho nước vào gương hậu.

Để muối hạt trên xe

Theo quan niệm dân gian, muối biển giúp hóa giải và ngăn chặn những năng lượng xấu, gây hại đến bổn mệnh. Hãy rắc 1 ít muối hạt vào xe và nhớ quét sạch chúng sau vài ngày để muối không bị chảy thành nước ra sàn hoặc ăn mòn các bộ phận xe.

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Trên thị trường có rất nhiều vật phẩm trang trí phong thủy cho xe hơi như biểu tượng bát quái, tượng phật, hồ lô tài lộc, kỳ lân… làm bằng chất liệu tỳ hưu, than hoạt tính, thạch anh hoặc đá. Những chất liệu này còn có tác dụng khử mùi hôi, giúp không gian xe trong lành hơn.

Sử dụng các đồ vật mang ý nghĩa phong thủy để trên xe ô tô

Ngoài ra, không nên đặt các con vật thú bông hoang dã như rắn, sư tử, cá sấu… trong xe vì những đồ vật này mang tính âm nặng, không tốt cho phong thủy ô tô. Các vật sắc nhọn như dao, kéo cũng nên tránh, cần thiết thì xếp chúng gọn gàng trong 1 chiếc hộp nhỏ và đặt ngay ngắn ở góc xe.

Nếu ai đang có ý định mua xe vào năm tuổi không nên quá lo lắng. Chỉ cần áp dụng các mẹo phong thủy sẽ tránh được điều xấu. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh xe sạch sẽ, mở cửa xe để xua đuổi những điều xấu, khí xấu và đón nguồn năng lượng mới, không khí trong lành vào xe.

 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.