Chẳng thể nào nguôi ngoai nỗi đau mất con

0
Cập nhật lần cuối

Mẹ thử que… 2 vạch. Mẹ rất hoang mang khi có con là nằm ngoài kế hoạch. Bố mẹ vẫn chưa sẵn sàng để đón chào con. Mẹ nói chuyện với bố, bố đã an ủi rằng con cái là lộc trời cho, không nên từ chối. Và động viên mẹ “chỉ cần anh bỏ bớt uống bia là đủ nuôi con thôi mà” khiến tim mẹ vô cùng ấm áp.

Ngày… tháng… năm…

Mẹ thử que… 2 vạch. Mẹ rất hoang mang khi có con là nằm ngoài kế hoạch. Bố mẹ vẫn chưa sẵn sàng để đón chào con. Mẹ nói chuyện với bố, bố đã an ủi rằng con cái là lộc trời cho, không nên từ chối. Và động viên mẹ “chỉ cần anh bỏ bớt uống bia là đủ nuôi con thôi mà” khiến tim mẹ vô cùng ấm áp. Mẹ đã chia sẻ với anh trai con rất nhiều chuyện về “một em bé trong bụng” và anh trai con luôn nói rằng “Yêu em bé lắm”.

Ngày… tháng… năm

Con được 4 tuần tuổi, anh trai con phải nhập viện vì viêm phổi thùy (một dạng viêm phổi nặng). Mẹ trách mình đã quá chủ quan nên mới khiến con trai đến nông nỗi như vậy. Mẹ, bố và dì đưa con đến viện, nhưng anh con chỉ bám cổ mẹ và bắt bế, nhất định không theo ai khác. Mẹ bế anh con trên cổ suốt một ngày ròng rã để tiến hành các xét nghiệm, đi bộ lòng vòng trong viện Xanh Pôn chẳng đếm được là bao nhiêu lần. Bố gọi điện và bà nội đã tức tốc từ quê ra, cho đến tận bây giờ mẹ vẫn luôn cảm thấy biết ơn bà vì điều đó.
Những ngày sau đó là những ngày mệt mỏi vì mẹ nghén ngẩm, ho sốt, không ăn uống được gì. Cơ thể vốn đã yếu đuối, đêm đêm lại vào bệnh viện chăm sóc cho anh trai con, ngày vẫn phải đi làm… Thời điểm đó bố cũng phải đi công tác xa cả tuần trời, có lẽ chỉ có mình bà nội hiểu mẹ đã ốm yếu đến kiệt sức như thế nào.

Bài viết liên quan: Chuyện mẹ con

Ngày… tháng… năm

1 tuần sau anh trai con được ra viên thì ngày cuối cùng cũng là ngày mẹ phải nằm viện. Mẹ đi test xem bệnh cúm của mình có phải do virus cúm A hay không vì đây là loại cúm có thể gây dị tật lên thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ, bác sĩ làm các xét nghiệm cho mẹ và thấy mẹ da khô, kiệt sức đã bắt mẹ vào phòng cấp cứu để truyền dịch. Rất may đó không phải là cúm A. Thế nhưng đó cũng lại là ngày con rời bỏ mẹ… 2 ngày sau, mẹ phải đi làm thủ thuật bỏ con.
Từ khi mất con với mẹ cuộc sống như địa ngục trần gian, không ăn, không ngủ, ngày mẹ vẫn phải đi làm bình thường nhưng khi trở về đến nhà, mẹ chỉ có thể khóc. Bà nội đưa anh trai con về quê một thời gian chăm sóc để mẹ có thể nghỉ ngơi, nhưng làm sao mẹ có thể yên ổn.

Mẹ day dứt, ân hận vô cùng. Có phải con đã biết bố mẹ chưa muốn con xuất hiện trên cuộc đời này nên đã bỏ mẹ ra đi sớm như thế? Tất cả là do mẹ đã không cố gắng giữ gìn để con được khỏe mạnh. Nhiều đêm mẹ đã cố gắng ngừng khóc nhưng nước mắt cứ trào ra. Mẹ đau, tủi thân, nhớ con rất nhiều, muốn gào thét thật to, muốn đi xa khỏi thế giới này cùng con mãi mãi, chết thì sẽ không còn biết đau nữa. Đã có lúc mẹ trầm cảm và có ý định tự vẫn, nhưng trách nhiệm đã kéo mẹ trở lại. Mẹ còn phải chăm lo cho anh trai của con… Kiếp này mẹ con mình đã không có duyên nợ, không được làm mẹ của con.

Chẳng thể nào nguôi ngoai nỗi đau mất con

ảnh minh họa

Nỗi đau thể xác theo thời gian sẽ lành nhưng còn nỗi đau trong tim mẹ cả cuộc đời này chẳng bao giờ nguôi ngoai. Mất con, mẹ chẳng dám ở nhà ngày nào vì sợ cái cảm giác một mình. Đã nhiều tháng trôi qua kể từ ngày con xa mẹ, nhưng nỗi đau vẫn dày vò mẹ hàng đêm. Có những khi mẹ vừa chợp mắt đã nhìn thấy con về, oán trách mẹ đã không vui mừng khi biết tin con đến, trách mẹ thậm chí còn chưa đặt nổi cho con một cái tên. Trách vì mẹ mà con trở thành một linh hồn oan uổng, chẳng thể nào siêu thoát. Hàng ngày, sau những bộn bề công việc, mẹ cố gắng xem phim, đọc sách, lướt web… để đầu óc mình mệt nhoài, để không còn thời gian suy nghĩ về những chuyện đã qua, để cho giấc ngủ có thể kéo đến. Nhiều tuần liền mẹ phải dùng thuốc an thần. Mẹ không bao giờ nhắc đến con với ai, ngay cả với bố, mà hình như bố cũng đã quên mất con rồi…

Con yêu à, mẹ luôn yêu và nhớ con thật nhiều. Con có biết khi viết lên những tâm tư này mẹ cũng khóc thật nhiều không? Sao ông trời lại ác với mẹ như vậy, bắt mẹ phải lìa xa con? Ở nơi phương trời xa ấy, mẹ chúc con sẽ được đầu thai làm con nhà người ta, sẽ là một em bé thật đáng yêu, khỏe mạnh, được yêu thương, che chở thật nhiều như những gì mẹ dành cho con. Mẹ yêu con.

Xem thêm: 5 công thức trị mụn bọc hiệu quả nhất với nghệ tươi

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng