Vì sao đàn ông thích ngoại tình qua mạng?

0
Cập nhật lần cuối

Ngoại tình qua mạng không phải chuyện gì xa lạ. Từ việc tâm sự thông thường, làm tình qua thế giới ảo hay một lời mời hò hẹn chính thức sau một thời gian, điều đó trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Và người cầm cương cho những chuyện tình phưu lưu ấy lại có không ít là cánh mày râu. Điều đó đặt ra câu hỏi: Vì sao đàn ông thích ngoại tình qua mạng?

Đàn ông cần chia sẻ nhưng ngại chia sẻ

Điều đó có vẻ trái ngược phải không? Nhưng thực tế là như vậy. Đừng nghĩ đàn ông là gỗ đá, họ chỉ cần lắng nghe chứ không cần chia sẻ. Đôi khi họ mong muốn được trải lòng lắm. Nhưng bản tính của đàn ông là ngại nói là những vấn đề về cảm xúc. Đôi khi trách nhiệm mà họ gánh sẽ khiến cho họ không được quyền nói ra. Và cách mà phụ nữ nhìn nhận về người đàn ông cũng là lí do họ giấu đi những tâm sự của mình. Khi cảm thấy xa cách với bạn đời, họ lại nghĩ rằng hai người không còn thân mật với nhau nữa, họ đổ lỗi cho bạn đời hoặc hôn nhân mà không nhận ra rằng chính khả năng bộc lộ cảm xúc của họ mới là điều khiến họ cảm thấy bất hạnh. Và dù không nhận biết cốt lõi vấn đề, đàn ông lại cố tìm cách “tự an ủi” mình bằng việc tìm người khác “chia sẻ” và “lắng nghe” họ. Nhu cầu được yêu thương, san sẻ khiến họ tìm đến thế giới ảo để mong kiếm tìm những con người thật, như điều đàn ông mong muốn. Và rõ ràng, thế giới ấy luôn đáp ứng được.

Cũng có những ông chồng vì vợ không thể sinh được con trai mà tìm mọi cách để có con nối dỗi tông đường như câu chuyện trong bài viết Chồng tôi xấu trai, ít tiền, lại có con riêng ở ngoài. Đó cũng có thể coi là ngoại tình.

Vì sao đàn ông thích ngoại tình qua mạng?

Đàn ông thích tìm sự mới mẻ và mong giữ lại những điều tốt đẹp đã có

Như chúng ta đều thấy, đàn ông họ ngoại tình trên mạng nguyên nhân chính đó là hạnh phúc gia đình không còn vẹn nguyên, giữa vợ và chồng có những bất đồng khó để cảm thông và chia sẻ. Sự mới mẻ mà đàn ông ngoại tình tìm kiếm không chỉ là một “đối tác” mới, làm những điều mà vợ họ không làm. Ngược lại, đàn ông ngoại tình thường có xu hướng tìm người phụ nữ làm với họ những điều mà vợ họ từng làm khi còn yêu nhau. Chính nhu cầu tìm kiếm cái mới và mong tìm lại những cái cũ từng có đã khiến họ “chìm đắm” vào ảo tưởng, nơi những tình cảm không thể tỏ bày của họ được giải phóng. Sự mới mẻ mà họ tìm kiếm chính là những cảm xúc tươi mới, nồng nhiệt và tự do của tình yêu ngày xa xưa. Mặt khác, thế giới ảo luôn khiến con người dễ tưởng tượng, dễ mộng đẹp về nhau. Khi vào cuộc, đàn ông luôn thấy phấn khởi bởi những thú vị và bí ẩn phía trước. Họ sẽ như những chú sư tử đực, càng dấn thân càng thích thú.

Vì sao đàn ông thích ngoại tình qua mạng?

Đàn ông luôn khát khao được sáng tạo

Bạn có biết tại sao đàn ông luôn thích những lĩnh vực như kiến trúc, nội thất, bất động sản…? Tại sao cùng một ngôi nhà nhưng với phụ nữ chỉ đơn giản là cần tiện nghi, nhưng đàn ông- họ lại chăm chút từng chi tiết nhỏ trong chiếc ghế sofa, chiếc bàn làm việc, hay màu sắc trần nhà…  Lí do đơn giản là họ luôn thích sự sáng tạo. Đàn ông phải làm việc rất nhiều để có một địa vị xã hội vững vàng, tài chính chắc chắn, một gia đình ổn định. Nhu cầu sáng tạo, sống cho tuổi trẻ của họ bị đè nén ngay trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. Dù có làm công việc mà họ yêu thích, để kiếm được tiền, họ buộc phải đè nén tính cá nhân để phù hợp với nhu cầu xã hội, và họ cảm thấy không thỏa mãn sâu sắc.  Và dù thực tế tình cảm ngoài lề ấy tàn phá cuộc sống nhiều hơn là niềm vui ngắn ngủi nó đem lại, nó đã kích thích một khao khát “được sống” vẫn ngủ yên trong lòng mỗi người. Nhưng thực tế, chúng ta lại bỏ qua người bên cạnh, hạnh phúc có trong tầm tay mà chúng ta để vuột mất. Và vì thế, chúng ta liên tiếp lặp lại những sai lầm sẵn có.

Có rất nhiều lí do khác nhau để đàn ông tìm đến việc ngoại tình qua mạng. Nhưng cốt lõi lại nằm trong chính mỗi gia đình. Khi chúng ta luôn đóng lại những cánh cửa để cảm thông, chia sẻ tức là chúng ta đang mở một con đường ra đi cho bạn đời của mình, dù là đàn ông hay đàn bà. Hãy giữ chặt hạnh phúc khi còn chưa quá muộn, bạn nhé!

Xem thêm: Người trẻ cần được cảnh báo về sóng gió sau hôn nhân

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng