Đừng bao giờ làm những điều kinh khủng sau với chồng bạn

0

Hạnh phúc gia đình rất mong manh dễ vỡ. Chỉ cần không khéo gìn giữ bạn có thể khiến “mỗi người một ngả” bất cứ lúc nào. Đừng bao giờ làm những điều kinh khủng sau với chồng bạn, nếu bạn muốn không phải sống cuộc sống cô đơn suốt đời.

Yêu cầu chồng từ bỏ đam mê nghề nghiệp hoặc sở thích cá nhân của mình

Đôi khi khát vọng nghề nghiệp và sở thích cá nhân của anh ấy có thể gây tốn thời gian, tiền bạc và không mang lại quá nhiều thành quả. Nhưng một người vợ thông minh và yêu chồng sẽ không bao giờ nói anh bỏ cái ước mơ viển vông đó đi. Bởi lẽ ai cũng có những ước mơ và dự định của riêng mình. Dù cho nó không thành công thì chí ít cũng để cho họ một lần thực hiện. Hãy phân tích cho anh ấy thấy ưu điểm và nhược điểm, còn sau đó tôn trọng lựa chọn của chồng. Hãy là một người vợ, người bạn hỗ trợ anh ấy từ phía sau.

“Anh phải thay đổi tính cách đi”

Chồng bạn có rất nhiều phẩm chất và ưu điểm mà bạn yêu thương, mà vì thế năm xưa bạn chọn lấy anh ấy. Vì thế đừng bắt anh ấy phải thay đổi và trở thành một người như bạn mong đợi mà hãy yêu như chính con người thật của anh.

Những tính cách bạn thích, hãy tìm cách phát huy nó, những điều bạn cho rằng không hẳn phù hợp với mình nhưng không gây hại gì, hãy học cách chấp nhận. Bởi vì anh ấy cũng có những cảm giác như vậy từ phía bạn, và nếu hai bên cứ khăng khăng bắt người kia phải theo ý mình thì hôn nhân không bao giờ bền được. Là một người phụ nữ thông minh và khôn khéo, không những giúp gia đình bạn luôn có tiếng cười mà điều này còn là bí quyết để anh chồng còn tự nguyện chia sẻ việc nhà với bạn

Đừng bao giờ làm những điều kinh khủng sau với chồng bạn

Anh đã bao giờ ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp khác chưa?

Bạn có thể nghĩ đây là một điều bình thường nhưng thực sự nó là một sai lầm. Bởi vì nam giới hoàn toàn có quyền ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp và điều đó không có nghĩa là phản bội hay không chung thủy.

Đàn ông có thể bị thu hút bởi một người phụ nữ đẹp đi ngang tầm mắt mình. Nó đơn giản là thưởng ngoạn cái đẹp. Cũng giống như phụ nữ, dù có chồng, có bạn trai nhưng họ vẫn xuýt xoa, trầm trồ trước một anh chàng điển trai, cơ bắp. Rõ ràng bạn thích ngắm nhìn những anh chàng như tài tử điện ảnh đó nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ bị cám dỗ hoặc lao tới anh ta như thiêu thân lao vào lửa. Vậy thì đàn ông cũng thế, họ ngắm nhìn một người phụ nữ đẹp không phải là thiếu chung thủy với vợ mình.

Hãy tin tưởng chồng bạn, giống như tin tưởng cảm xúc của chính mình, bạn có thể thích thú khi ngắm một gã trai đẹp nhưng bạn sẽ không bao giờ vì anh ta đẹp trai mà bỏ chồng.

Bắt anh ấy có cùng sở thích giống như mình

Đây là một hành động vô cùng sai lầm và ngay cả khi bạn đạt được nó cũng thấy cuộc sống thật tẻ nhạt. Mỗi người có một sở thích khác nhau và nó hình thành nên sự phong phú, đa dạng trong hôn nhân. Bạn có thể không thích xem bóng đá, cũng như anh ấy không thích xem các bộ phim ủy mị. Điều hai vợ chồng cần làm là tôn trọng sở thích của nhau.

ành động vô cùng sai lầm khi bắt anh ấy có cùng sở thích giống như mình

Hành động vô cùng sai lầm khi bắt anh ấy có cùng sở thích giống như mình

Nếu có thể, hãy cùng nhau thử trải nghiệm với đối phương. Tuyệt đối không nên bắt người kia phải thích theo ý mình, đấy là điều không thể và cũng chẳng có lợi ích gì.

Cấm đoán chồng đi chơi với bạn bè của họ

Trong hôn nhân, phụ nữ thường có thói quen dành toàn bộ thời gian cho chồng và gia đình, vì thế vợ thường mong đợi chồng cũng phải làm điều tương tự. Thay vì việc hay dò xét từng hành động của chồng, nếu bạn biết cách chia sẻ công việc với chồng một cách tính tế thì chẳng ông chồng nào còn có thời gian dành cho các mối quan hệ ngoài luồng nữa đâu.

Nhưng thực tế, đàn ông có nhiều mối quan hệ phân tâm mà điều đó không có nghĩa là họ không coi trọng gia đình. Hãy để chồng bạn có thời gian liên kết với bạn bè của mình và không bực bội hay cằn nhằn về điều đó. Chỉ trừ khi anh ấy lạm dụng quá nhiều thời gian, xao nhãng chuyện nhà, còn lại, ai cũng có những mối quan hệ cần phải duy trì. Bạn cũng có thể ra khỏi nhà để giao lưu với đồng nghiệp hay bạn bè cũ.

Có thể bạn quan tâm:

“Anh chọn em hay chọn mẹ?”

Đây là một trong những câu hỏi tệ hại nhất mà phụ nữ đặt ra cho người đàn ông của đời mình. Bạn sẽ không bao giờ có được câu trả lời thỏa mãn.

Trong cuộc sống đôi khi có những tình huống bạn cảm thấy mình cần phải được bênh vực nhưng điều đó không có nghĩa bắt anh ấy phải lựa chọn giữa mẹ và vợ. Mẹ là người quan trọng trong cuộc đời anh ấy, là điều thiêng liêng không bao giờ có thể từ bỏ. Anh ấy có thể yêu vợ nhưng sẽ bỏ mẹ, đó là điều chắc chắn. Vì thế đừng đặt ra những câu hỏi kiểu này vì bạn chỉ làm chồng cảm thấy khó xử còn bạn thì tổn thương.

Bích Thảo / phapluatxahoi.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng