Anh ấy vô sinh nhưng vợ vẫn có bầu

0
Cập nhật lần cuối

Nửa đêm Dũng tỉnh dậy đi vệ sinh, khi mở thùng đựng rác ra để ném giấy lau tay, anh vô tình thấy que thử thai hai vạch của vợ, anh ngồi thụp xuống sàn ôm mặt khóc và rồi….

Dũng trải qua một ngày là việc vất vả trên văn phòng giờ đây anh cầm trên tay tờ giấy xét nghiệm không còn đủ sức lực anh nằm dài ngay trên chiếc bàn làm việc và run lẩy bẩy. Anh chưa từng nghĩ mình lại bị vô sinh như thế. Sở dĩ Dũng âm thầm đi khám là vì anh thấy vợ mãi chưa có con. Nhớ lại trước khi cưới anh có đưa vợ đi khám tổng thể, khám luôn cả sức khỏe sinh sản thì bác sĩ kết luận tất cả đều tốt, nên Dũng mới đi khám 1 mình xem kết quả thế nào.

Hôm đó Dũng sốc tột độ cứ ngỡ như giấy báo tử đến với mình vậy, anh không ngờ chỉ vì bị quai bị 1 lần chủ quan không kiêng khem mà giờ lại để lại hậu quả đáng sợ như thế. Nghĩ đến Thủy và gia đình nhỏ của mình mà Dũng buồn não lòng, anh không biết phải nói sao với vợ mình nữa.

Về nhà thấy Thủy thất thần nấu ăn trong bếp, đến chồng về cũng không hay biết. Hình như cô ấy đang có chuyện gì khó nói, tối đó hai vợ chồng ăn cơm với tâm trạng thểu não. Tối ngủ thấy vợ vừa ôm chồng vừa run run, cô ấy liên miệng hỏi:
– Anh có yêu em không?

– Anh có, anh yêu em, sao em hỏi vậy.

– Em cũng yêu anh, càng yêu anh nhiều bao nhiêu em lại thấy có lỗi với anh bấy nhiêu.

Dũng hỏi có chuyện gì thì vợ lại lắc đầu nói: “Dạ không có gì, tại em thấy mình chưa thực sự là người vợ tốt thôi”. Dũng không biết vợ đang giấu mình chuyện gì nữa, nhưng lúc đó tâm trạng anh cũng đang rối bời nên không hỏi han gì thêm.

Nửa đêm Dũng tỉnh dậy đi vệ sinh, khi mở thùng đựng rác ra để ném giấy lau tay, anh vô tình nhìn thấy que thử thai hai vạch của vợ. Lúc này Dũng nóng ran mặt, cầm lấy que ngồi thụp xuống sàn ôm mặt. Anh vừa vui vừa hoang mang, anh tự hỏi hay bác sĩ khám sai kết quả cho mình nhỉ? Tia hi vọng lóe lên trong đầu Dũng. Nhưng lỡ nếu kết quả đó là đúng… vậy thì cái thai vợ đang mang là của ai?

Anh ấy vô sinh nhưng vợ vẫn có bầu

Dũng lo lắng không ngủ nổi, hôm sau anh đi khám ở vài nơi khác và kết quả vẫn y chang như vậy. Dũng bật khóc khi biết vợ đã phản bội mình, anh loay hoay không biết nên làm thế nào. Thủy là 1 người tốt, hiền lành, đoan trang anh không thể ngờ vợ lại hư đốn như vậy. Dũng quyết tâm điều tra ra đứa bé là con của ai. Anh vào điện thoại vợ thì thấy cô ấy có nhắn tin cho tình cũ:

– Hôm đó xem như tại nạn lúc uống say không kiểm soát được. Mong anh hãy quên đi và đừng bao giờ liên lạc cho em nữa, chúng ta đều có gia đình yên ấm. Em không muốn chồng em phải đau khổ, tạm biệt.

Dũng đau khổ lắm, anh nhớ lại cách đây 1 tháng vợ có đi họp lớp đại học. Chắc họ đã phạm sai lầm vào hôm đó, biết mọi chuyện Dũng rất sốc, nhưng anh cũng không đủ cam đảm để nói mình bị vô sinh, và chắc Thủy cũng chưa biết điều đó.

Dũng bình tâm suy nghĩ rồi anh hỏi vợ:

– Anh thấy có que thử thai trong nhà tắm, là của em à?

Trong căn nhà nội thất tráng lệ mà gia đình anh đã chuẩn bị từ trước khi 2 anh chị cưới nhau, Thủy không nói không rằng cô chỉ đứng sau tấm vách ngăn trong căn phòng không nói năng gì chỉ bặm chặt môi:

– Anh có thích mình có con không?

Dũng cười gượng nhưng tỏ vẻ hào hứng:

– Dĩ nhiên rồi, còn gì vui hơn nữa chứ? Sao em không nói sớm cho anh biết.

– Dạo này em thấy anh có vẻ căng thẳng công việc nên em chưa báo. Hơn nữa em muốn chọn dịp để khiến anh bất ngờ không ngờ anh lại biết được, em xin lỗi.

Có thể bạn quan tâm:

Dũng ôm chặt lấy vợ, vừa giận vừa thương. Chắc Thủy cũng đang khổ tâm phân vân không biết đứa bé có phải con của chồng mình hay không? Còn Dũng anh không muốn tước đi quyền làm mẹ của vợ mình, thôi thì chấp nhận mọi sự thật cay đắng để gìn giữ hạnh phúc gia đình vậy.

Từ sau hôm đó Dũng ngày nào cũng đưa đón vợ đi làm, anh tự mình vào bếp nấu cơm cho vợ ăn. Dũng lên mạng tìm các món ăn ngon và phương pháp tập yoga tốt cho phụ nữ mang bầu. Nhìn thấy con đạp và được nói chuyện với con, nhiều lúc Dũng vui đến ứa nước mắt. Cả Dũng và Thủy đều mang trong mình nhiều cảm xúc khó diễn tả, vừa hạnh phúc vừa thấy có lỗi với đối phương. Có lẽ đàn ông ít ai có thể bao dung và tuyệt vời được như Dũng. Cuộc đời là vậy, có những sự thật rất phũ phàng nhưng quan trọng là mình có biết vượt qua nó để sống tốt hay không? Điều đó không phải ai cũng có thể làm được. Riêng Thủy cô thật hạnh phúc khi có được 1 người chồng như thế.

(ST)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng