Sống khỏe vì gia đình yêu thương

0
Cập nhật lần cuối

Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình có khỏe mạnh thì xã hội sẽ phát triển vì vậy cách chăm sóc gia đình thế nào rất quan trọng

Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra chương trình “Sống khỏe vì gia đình thương yêu” nhằm chia sẻ những kiến thức sống khỏe cũng như kinh nghiệm chăm sóc gia đình.

Chương trình “Sống khỏe vì gia đình thương yêu” thuộc chủ đề Ngày hội kết nối cộng đồng được tổ chức hàng tháng bởi Học viện Trị liệu thiên nhiên (Tam Khi Viet Academy), Câu lạc bộ văn hóa – Ứng xử và và LifeTV, Hệ thống thông tin Health+ bảo trợ truyền thông. Chương trình có sự góp mặt của hai diễn giả là PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh – nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương và thầy Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Trung tâm Tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng, thành viên thuộc các câu lạc bộ và khách mời thuộc nhiều lứa tuổi.

Sống khỏe vì gia đình yêu thương
Bài biểu diễn của võ sư Bùi Mạnh Tưởng

Mùa hè nắng nóng là thời điểm dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, chủ yếu là viêm đường hô hấp, cảm cúm. Trẻ từ 2 tháng đến 5 tháng tuổi là đối tượng rất dễ mắc bệnh, nhẹ thì bị ho, sổ mũi, viêm phế quản và nặng hơn là viêm phổi. Vì thế, việc tăng cường sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho trẻ là rất quan trọng. Đó cũng chính là chủ đề mà PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh đề cập tới trong chương trình.
Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, đối với trẻ quá nhỏ, chưa tự xì mũi thì mẹ phải thường xuyên hút mũi cho trẻ.

Đối với trẻ lớn, bố mẹ cần hướng dẫn trẻ tự xì mũi để làm sạch và thông thoáng đường thở. Bên cạnh đó, việc tăng cường hệ miễn dịch để làm tăng khả năng tự bảo vệ của cơ thể trẻ khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh. Các phương pháp tăng cường hệ miễn dịch bao gồm: Cho trẻ tập thể dục, ăn uống đủ chất, đủ lượng hoặc sử dụng thực phẩm chức năng theo hướng dẫn của bác sỹ. Khi trẻ bị ốm, cha mẹ cần bình tĩnh xử trí, không nên tự ý mua thuốc kháng sinh cho trẻ uống để tránh nhiễm trùng kháng thuốc gây khó khăn trong điều trị về sau. Toàn cảnh không gian chương trình với chiếc ghế hội trường của nội thất Đức Khang êm ái khiến không vị khán giả nào bỏ về khi chưa hết
Một số hình ảnh trong chương trình “Sống khỏe vì gia đình thương yêu”:

Sống khỏe vì gia đình yêu thương
Tiết mục văn nghệ của Câu lạc bộ Quý bà trên nền nội thất hột trường truyền thống tăng tính hấp dẫn tiết mục

Bài viết được yêu thích trong tuần:

– Anh ấy vô sinh nhưng vợ vẫn có bầu

– Chia tay ngay nếu chồng bạn không có những thứ này

– 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng