Chồng tôi bê tha vì thương vợ

0
Cập nhật lần cuối

Sau khi đọc câu chuyện này, có lẽ mọi người sẽ cho rằng chồng tôi chỉ là một người đàn ông không có bản lĩnh. Thế nhưng, trách giận rồi tôi lại thấy thương anh nhiều hơn…

Hai vợ chồng tôi vốn là người cùng xã chỉ khác làng, gia đình hai bên đều biết nhau cả. Chúng tôi tìm hiểu rồi lấy nhau như nhiều cặp đôi khác. Gia đình anh tuy khó khăn nhưng anh là người chịu khó, giàu tình cảm nên tôi tin tưởng mà chọn anh làm bạn đời.

Nhà chồng tôi mang tiếng là ở nông thôn nhưng đất đai chẳng có là bao. Người anh chồng cũng đã lấy vợ sinh con đều ở cùng nhà. Một nhà ba hộ, ăn ở chật chội không tránh khỏi những lúc mọi người lời to tiếng nhỏ với nhau. Phận làm dâu út, tôi cố nhẫn nhịn cho êm cửa êm nhà nhưng từ khi lấy chồng những ngày bình yên tôi chẳng có là bao.

Điều khiến tôi mệt mỏi và buồn lòng nhất là việc mẹ chồng thường đay nghiến, chì chiết tôi không biết sinh con, bắt chồng tôi bỏ tôi. Đã không ưa nên tôi làm gì cũng khiến bà “vướng mắt”, chửi mắng tôi không ra gì. Chồng tôi buồn bực lắm, buồn vì cả hai vợ chồng mãi không có được mụn con, lại thương vợ nhưng không ngăn được sự lắm điều của mẹ và chị dâu trong nhà. Chán nản anh tìm thảnh thơi trong men rượu.

Thêm đám bạn bè lông bông tới rủ rê, càng ngày anh càng hay uống thứ chất lỏng hại nhiều hơn lợi ấy thường xuyên. Hôm nào về đến nhà cũng thấy nồng nặc mùi rượu. Mỗi lần đi nhậu nhẹt về say khướt anh lại quát tháo ầm ĩ đòi uống tiếp. Tôi và mọi người khuyên thế nào anh cũng không bỏ được rượu. Mẹ chồng tôi được thể đổ lỗi cho tôi, muốn đuổi tôi ra khỏi nhà.

Hiểu hoàn cảnh của chúng tôi nên bố mẹ đẻ tôi chia một phần đất cho hai vợ chồng xây nhà dựng cửa để có cuộc sống thoải mái hơn. Thật may, sau khi ra ở riêng một thời gian tôi đã có thai.

Chồng tôi bê tha vì thương vợ

 

1 phút dành cho quảng cáo :  Nội thất Fami cung cấp các mẫu vách ngăn văn phòng với nhiều thiết kế, tạo không gian làm việc riêng tư và thoải mái cho văn phòng của bạn, hãy tham khảo thông tin mẫu Vách ngăn Fami T3 (NỈ – KÍNH)NK32 bạn nhé

Những tưởng cuộc sống của chúng tôi đã qua ngày giông bão u ám nhưng đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, sóng to vừa qua gió lớn lại tới như muốn dìm nốt chút hy vọng mới nhen nhóm. Tôi tự nhủ giờ hai vợ chồng đã có con thì anh sẽ hết phiền muộn mà tránh xa bia rượu nhưng chồng tôi vì uống rượu nhiều, lâu ngày trở thành kẻ nghiện ngập. Không uống đủ là chân tay anh run rẩy không chút sức lực. Sức khỏe anh yếu dần vì hơi men, công việc bỏ bê hôm làm hôm không. Làm được bao nhiêu anh ném vào bia rượu nên tôi phải cáng đáng hết mọi chuyện lớn bé trong nhà.

Không đi làm không có tiền nhậu, lúc lên cơn thèm rượu là anh bất chấp tất cả, anh đánh chửi tôi để đòi tiền, không được thì lấy đồ đạc trong nhà đi bán. Anh còn gặp người quen hỏi vay tiền rồi bảo tôi trả lại cho họ. Thế là tôi phải đi trả nợ cho anh không biết bao nhiêu lần. Cuộc sống cứ ngày càng túng quẫn.

Con tôi sợ hãi đến nỗi không dám lại gần bố. Thương con, tôi đành đưa bé sang nhà ngoại sống để nó không bị ảnh hưởng về tâm lý. Còn về phần anh, tôi vẫn qua cơm nước cho anh hàng ngày. Anh say nhiều hơn là tỉnh, nhìn chồng nằm bết bát, mặt mũi hốc hác, người không ra hồn người tôi vừa giận lại vừa thương.

Dạo gần đây tôi thấy anh thường đau quằn quại mới đưa anh đi khám. Bệnh viện giải thích là nhiều cơ quan nội tạng của anh bị hủy hoại do bia rượu. Tôi liền gom kinh phí và vay mượn tiền của mọi người để đưa anh đi Hà Nội chữa bệnh. Thế nhưng, những ngày nằm viện anh không chịu uống thuốc, đến giờ tiêm đều trốn đi uống rượu. Những lúc ấy tôi chỉ biết khóc, cảm thấy mình sắp bất lực với anh.

Bác sĩ nói, uống thuốc cũng chỉ là biện pháp tạm thời, muốn cứu anh phải làm phẫu thuật. Tôi định bán đất đang ở đi để làm viện phí và trả nợ nần nhưng mọi người bảo tôi: “Mày làm thế khác gì đem vứt tiền qua cửa sổ. Phẫu thuật xong mà nó vẫn chứng nào tật nấy thì chẳng hóa ra vô ích lại khổ mày, khổ con cái”.

Cũng nhiều người khuyên tôi bỏ anh đi mà sống cho yên bình, tương lai còn dài, nhưng tôi không dứt lòng mà bỏ mặc anh sống dở chết dở. Nghĩa vợ tình chồng bao năm mách bảo tôi phải bên cạnh và vực anh dậy. Mong một ngày anh hiểu được tất cả và quyết tâm làm lại từ đầu để trở về bên mẹ con tôi nhưng tôi sợ ngày ấy hãy còn xa xôi lắm.

Có thể bạn quan tâm : Các mẫu tủ file 190 và tủ văn phòng giá rẻ của nội thất 190 đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay . 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng