Chọn tên nào để con gái luôn xinh đẹp và hạnh phúc?

0

Khi những bé gái ra đời, bố mẹ thường rất quan tâm đến việc đặt cho con một cái tên hay, chọn cho con bộ quần áo xinh xắn, và dành cho con những điều kiện tốt nhất để con có thể trải nghiệm cuộc sống này đầy hạnh phúc. Mỗi cái tên giống như người bạn đồng hành dẫn con đi qua mọi buồn vui trong cuộc sống. Vậy thì sao chúng ta lại bỏ qua được cái tên hợp với con nhất nhỉ?

Tôi chuẩn bị đón chờ sự ra đời của nàng công chúa thứ hai. Những kinh nghiệm đặt tên dưới đây giúp tôi thấy yên tâm hơn khi chuẩn bị những điều tốt đẹp cho con.

1. Đặt tên hay cho con gái cần căn cứ vào ngày sinh tháng đẻ và mệnh của con. Bố mẹ hãy xem bát tự, tính toán tứ trụ cùng chu dịch ngũ hành, hỉ kị của Thiên can ngày sinh cũng như ngũ hành khuyết thiếu để lựa ra tên phù hợp nhất. Con ngũ hành khuyết Mộc thì đặt tên Lan, Mai, Cúc, Huệ; con ngũ hành khuyết Thủy thì đặt tên Thanh, Thủy, Hà, Giang…

2. Tính toán, đo lường ngày sinh tháng đẻ gặp dụng thần để xác định tên. Dụng thần là Tài hay Quan, là Tỷ Kiếp hay Thực Thương đều có cách để chọn tên hay cho con khác nhau.

3. Xem xét đặc điểm năm tuổi, phân tích những kí tự, tên kị hay hợp với tuổi của con để lựa chọn. Con sinh năm Hỏa thì đừng đặt tên thuộc ngũ hành Thủy kẻo tương khắc, hay con sinh năm Mộc mà đặt tên thuộc ngũ hành Hỏa thì vận trình kém may,…

Chọn tên nào để con gái luôn xinh đẹp và hạnh phúc?

4. Căn cứ vào năm tam tài sổ của dòng họ để đo lường, tính toán, tìm ra tổ hợp phương án cách tam tài năm tốt nhất dành cho con thì sau này đứa trẻ sẽ thịnh vượng, tài lộc hanh thông, cả đời sung túc, đủ đầy.
Bí quyết đặt tên hay cho con gái để cả đời sung sướng.

5. Căn cứ vào phương án lựa chọn theo tam tài năm tương thích với bát tự hỉ dụng thần, những tên hợp với tuổi, ngày tháng năm sinh, thuộc tính ngũ hành tổng hợp lại thành tổ hợp tên, sau đó sàng lọc, chọn một số tên phù hợp nhất để cân nhắc.

6. Đối chiếu tên về âm, hình, nghĩa xem có phạm phải kị không, có tốt lành không rồi từ những tổ hợp tên chọn ra tên hay nhất. Tên hay cho con gái phải đạt đầy đủ các tiêu chí: hợp ngũ hành bát tự, hợp tam tài sổ, hợp năm tuổi bản mệnh, lại đồng thời phải dễ nghe, dễ viết, có nội hàm, ý nghĩa tốt lành, mang đến năng lượng tốt, nhân duyên lành, hài hòa sinh động.

Cái tên sẽ theo đứa trẻ suốt cuộc đời, vì vậy, cha mẹ cần dụng công để lựa chọn, đảm bảo con cái cả đời hưởng thụ, mỗi lần xướng tên sẽ ghi nhớ tới sự yêu thương và chăm lo của các bậc sinh thành.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng