Chúng tôi chia tay chỉ vì anh đã chán một người vợ… ghê gớm

0

Anh chỉ thích phụ nữ hiền lành, ngoan dịu. Anh thích lấy một người vợ chịu thương chịu khó, biết im lặng khi anh nổi giận và biết nghe lời khi anh quả quyết. Anh yêu em vì điều đó. Nhưng hôn nhân lại khiến anh nhận ra em chỉ là một người đàn bà ghê gớm. Vì sao?

Đó là điều mà anh đã nói với tôi khi mỗi lần giận hờn hay cãi vã, khi mỗi người một phòng riêng và nghĩ về đối phương với trăm ngàn điều thất vọng. Những lần ấy mình như hai thế giới đều cảm thấy sai lầm khi đến với nhau.

Anh nói, chính vì em quá ghê gớm, quá khắc nghiệt nên khiến cuộc sống của anh luôn cảm thấy ngột ngạt. Vì em, anh cảm thấy bất kỳ người phụ nữ nào cũng trở nên hiền lành. Cũng vì em như vậy nên anh mới dễ thuộc về một người phụ nữ khác. Khi người đàn ông đã không còn cảm thấy vợ mình tốt đẹp nữa thì làm sao có thể chung sống được với nhau? Chỉ có một điều mà tôi muốn gửi đến anh và tất cả những người đàn ông như anh tâm sự của những người phụ nữ ghê gớm như tôi:

“Anh à. Phụ nữ sinh ra ai cũng hiền lành hết. Và trong tình yêu họ lại càng trở nên ngọt ngào hơn. Bởi có ai muốn cáu bẳn khi yêu bao giờ? Anh có biết vì sao hôn nhân lại khiến anh thất vọng về em đến thế không?

Chúng tôi chia tay chỉ vì anh đã chán một người vợ... ghê gớm

 

Hôn nhân giống như một thế giới khác lạ bắt con người ta phải trưởng thành và lo toan. Hôn nhân khiến em phải chăm lo cho nó từng bữa ăn, từng chi tiêu nhỏ nhặt. Em ghê gớm hơn từ khi biết mặc cả cá tôm, mắm muối.

Có chồng, em thêm một mối lo lắng, quan tâm. Người ta vẫn nói đàn ông chính là trụ cột của gia đình. Nhưng cái cột ấy đâu phải lúc nào cũng vững chắc? Nhớ những năm tháng anh sống trong sự thất bại vì lần đầu kinh doanh, một mình em cáng đáng gia đình này. Em ghê gớm hơn khi bảo vệ chồng mình trước những dị nghị, chê bai.

Chúng mình có con. Chín tháng mang nặng đẻ đau, em thấy mình thay đổi, cơ thể như bị rạn nứt, em cáu gắt với chính mình. Sinh con với sự đau đớn chết đi sống lại em lại càng ghê gớm hơn khi muốn bảo vệ đứa con của mình. Hàng loạt những chuyện trong gia đình liên quan đến con từ đau ốm, học hành… Em như gà mẹ lúc nào cũng muốn xù lông để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con.

Anh triền miên trong cơn say giao hữu bạn bè. Em ghê gớm cằn nhằn. Thật khó để đóng vai một người vợ nhu mì khi chính bản thân cảm thấy mình bất lực. Đến khi em có thể im lặng là lúc em đã “chết lòng” với anh. Không muốn quan tâm và nghĩ suy nhiều nữa…

Phụ nữ yêu nhiều và cũng đổi thay thật nhiều. Vì quá yêu nên em chẳng còn hiền lành như trước. Vì quá thương nên em lại gớm ghê hơn trước. Dù anh đến với một người phụ nữ khác, khi lấy họ rồi anh cũng cảm nhận được sự đổi thay này thôi”.

Em đi, để lại anh với giấc mơ tìm một người vợ ngoan hiền. Em chấm hết cho cuộc hôn nhân của mình bằng nụ cười mãn nguyện. Bởi đàn bà ai cũng vậy thôi anh!

Có thể bạn quan tâm : Với 7 năm kinh nghiệm trong sản xuất, thiết kế thi công vách ngăn, nội thất Đức Khang đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trường nội thất. Chọn vách ngăn nhôm kính Đức Khang để có chi phí cạnh tranh, thi công nhanh chóng, thẩm mỹ cao, các khuyến mại, ưu đãi liên tục.

Có thể bạn quan tâm : 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng