Khi tôi làm mẹ…

0
Cập nhật lần cuối

Mẹ là gì? Là người cho tôi tất cả những thứ tôi cần, là người lau đi nước mắt, là người chỉ biết thương chứ không biết giận, là người luôn đem đến cảm giác vỗ về. Tôi đã từng nghĩ, mẹ là do thượng để sinh ra và để tôi thích gì cũng có được.

Khi tôi làm mẹ, có rất nhiều điều tôi phải học.

Tôi học cách làm sao để cho con ngay từ trong bụng có thể khỏe mạnh nhất. Học cách làm sao cho con chào đời bình an nhất!

Làm mẹ tôi vụng về học cách cho con ăn những giọt sữa đầu tiên- điều thiêng liêng để tôi hiểu rằng giữa mình và một đứa bé đang chảy chung dòng máu. Tôi dùng chính cơ thể mình để nuôi lớn một mầm non.

Làm mẹ, tôi phải học cách hát ru để đem đến những giấc mơ cổ tích, học cách biến những gượng gạo thành quen thuộc để chú cò chắp cánh cuộc đời con.

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ con, đáng yêu lắm nhưng cũng phiền phức lắm! Chúng quấy khóc, gào thét, ốm đau, bướng bỉnh. Con khiến tôi cảm thấy mình trở thành một người mẹ bất lực. Mọi quát mắng đều đi ngược lại điều bản thân mong đợi. Tôi đầu hàng và phải học cách nhẫn nại, học cách lắng nghe và hòa mình vào những suy nghĩ của con.

Khi tôi làm mẹ...

Con biến thế giới son rỗi của tôi thành bận bịu, biến những bộ đồ xinh đẹp bị đẩy vào “lãnh cung” để rồi sau những đêm thức trắng, tôi vội vàng khoác lên mình thứ gì có thể “mặc tạm”. Tôi học cách vất vả và học thêm sự cố gắng.

Ngày đầu đến lớp, con khóc thật nhiều khiến tôi cảm thấy mình tàn nhẫn. Ừ, thôi vậy thì học thêm cách tàn nhẫn để con có thể lớn hơn, can đảm hơn trong cuộc sống này. Thế giới ngoài kia với con còn nhiều điều để học, sau những giọt nước mắt sẽ là nụ cười đam mê.

Lần đầu tiên con thất bại, con gục vào tôi và khóc. Tôi thấy cuộc sống sao mà khắc nghiệt. Giá mình có thể thất bại thay con vì mình có sức chịu đựng ghê gớm lắm. Nhưng điều đó chẳng mang lại gì tốt đẹp. Tôi lại phải học cách động viên con, cách cho con niềm tin và cách giúp con biết đứng dậy từ những điều mình chưa làm được.

Người đầu tiên khiến con rung động trái tim lại từ chối tình cảm của con. Con thấy mình tan vỡ, đau khổ và chẳng còn tin vào tình yêu nữa. Một người mẹ như tôi lại học cách giúp con mở những cánh cửa khác của trái tim để nhìn thấy bình minh hy vọng..

Có rất nhiều điều mà tôi phải học khi làm mẹ. Học cách để trở thành bạn đường tin cậy của con. Thì ra, mẹ không phải do thượng đế tạo ra mà do trái tim và tình yêu đúc thành, là cố gắng không ngừng, lo toan không ngừng và vất vả vô biên, đánh đổi bằng nếp nhăn và tóc bạc.

“Nuôi con mới biết lòng cha mẹ”. Một đời làm Mẹ tôi mới hiểu rằng: Thì ra chúng ta ai cũng nỗ lực học cách làm Mẹ mà quên mất phải học cách làm Con!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng