Những thực phẩm không nên ăn với trứng có hại sức khỏe

0
Cập nhật lần cuối

Việc ăn trứng với tỏi, với óc lợn với thịt ngỗng thịt thỏ hay ăn trứng rồi uống sữa, nước chè… là những cách kết hợp thực phẩm với trứng không khoa học mà còn rất hại cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là chi tiết những nguy hại của việc kết hợp này nhé !

Nước chè

Nhiều người có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu. Tuy nhiên, điều này cực gây tác hại cho sức khỏe.

Lý do là vì, axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic. Chất này sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây chính là lý do bạn có thể bị táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Việc kết hợp ăn trứng và uống nước chè sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột

Việc kết hợp ăn trứng và uống nước chè sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột

Sữa

Nhiều người có thói quen thường ăn trứng với sữa trong bữa sáng. Nhưng điều này không nên vì trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.

Khi ăn 2 thực phẩm này cùng lúc, bạn sẽ thấy khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm : 

Óc lợn

Bạn cũng không nên dùng chung trứng với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Thịt ngỗng, thịt thỏ

Theo Đông y, thịt ngỗng, thịt thỏ có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này nên nếu kết hợp những thực phẩm này lại với nhau sẽ dẫn tới một số chất có hoạt tính sinh học, gây phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

 

Tỏi cho vào trứng rồi được chiên quá cháy sẽ tạo ra một chất rất độc

Tỏi cho vào trứng rồi được chiên quá cháy sẽ tạo ra một chất rất độc

Tỏi

Từng chia sẻ trên Zing.vn, BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho rằng khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Đường

Nhiều người khi chế biến món thịt kho trứng có thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu cho món ăn thêm đẹp. Nhưng điều này là sai lầm bởi vì protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

Quả hồng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

Như vậy, với những thông tin bổ ích ở trên chắc chắn phần nào giúp bạn hạn chế và tránh kết hợp những thực phẩm không tốt tới sức khỏe khi ăn phải không nào!

Quảng cáo: Những mẫu bàn giám đốc tại noithatduckhang.com.vn đang được ưa chuộng dành cho văn phòng hiện đại

Bàn giám đốc giá rẻ Đức Khang

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng