Vợ chồng kém hạnh phúc vì thiếu 6 điều cần chia sẻ

0
Cập nhật lần cuối

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của các cặp đôi lúc nào cũng quấn quýt như vợ chồng son đó chính là luôn san sẻ 6 điều dưới đây, từ những vấn đề thường ngày cho tới những vấn đề lớn dễ ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Cần chi tiêu như thế nào?

Đây là mối quan tâm gần như lớn nhất trong cuộc sống chung. Từ những việc lớn như mua nhà, mua xe cho đến các khoản chi tiêu thường ngày.

Vợ chồng hạnh phúc nếu biết chia sẻ cách chi tiêu

Không đơn giản là vấn đề trả tiền, chủ yếu lý do tranh cãi là nên hay không nên mua món đồ đó, giá cả như vậy đã hợp lý chưa… Cả hai nên cân nhắc mọi mặt để không ai chịu thiệt thòi nhiều, cân bằng tài chính theo mục tiêu tối ưu là vì lợi ích chung trước khi tính toán cho bản thân.

Cách bày tỏ sự giận dữ

Cách nói chuyện của bạn về những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống cũng có thể gây nên căng thẳng. Cần hiểu cảm xúc của nhau để không ngày càng chọc giận nhau một cách vô ý.

Vợ chồng kém hạnh phúc nếu không biết cách bày tỏ sự giận dữ

Khi cả hai đã bình tĩnh hơn hãy tìm cách nói chuyện về cách bày tỏ thái độ bực tức, cách trình bày sự tức giận của mình với đối phương. Nên nhớ chúng ta đang tranh cãi với người chung chăn gối chứ không phải đối thủ trên thương trường. Vì vậy, không nhất thiết phải quá sát thương nhau.

Xem thêm bài viết : 

– Những thực phẩm không nên ăn với trứng có hại sức khỏe

– Tuyệt chiêu giúp bạn nhanh chóng xử lý mùi hôi trong nhà hiệu quả

– Uống cà phê đen nguyên chất có lợi như thế nào?

Những điều không hài lòng về cha mẹ hai bên

Quan hệ với cha mẹ hai bên cũng gây tác động lớn tới cuộc sống hàng ngày. Bạn và bạn đời có thể không hài lòng với cha mẹ nhau ở một điểm nào đó. Do đó, hai người cần nói chuyện trên cơ sở tôn trọng nhau, đừng bao giờ phê phán chỉ trích hay tấn công người thân của nhau.

Bạn chỉ nên bày tỏ cảm xúc của mình, những điều làm tổn hại đến tình cảm, cuộc sống, riêng tư của bạn.

Trục trặc chuyện quan hệ vợ chồng

Đây là vấn đề dễ gây tác hại lớn cho tình cảm vợ chồng. Với một phần quan trọng trong đời sống hôn nhân như vậy thì việc làm ra vẻ không nhận thấy chỉ làm tình hình tệ hơn. Nếu không cảm nhận được sự hòa hợp hoặc gặp trục trặc thực sự về sức khỏe, cả hai phải thẳng thắn nói chuyện để tìm cách giải quyết.

Chia sẻ việc nhà

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn nếu biết san sẻ việc nhà cùng nhau

Đây cũng là việc bạn nên sắp xếp rõ ràng thay vì trông chờ sự tự giác của người kia. Đừng cố làm tất cả nếu việc đó khiến bạn quá ấm ức. Hãy nói chuyện và đặt ra một bảng phân công phù hợp cho gia đình mình. Khi người vợ quá bận rộn vì vừa đi làm vừa chăm lo nội trợ, chăm sóc con cái thì người chồng có thể hỗ trợ dọn dẹp nhà, đưa đón bọn trẻ. Chỉ những hành động nhỏ cũng có ý nghĩa giúp người bạn đời của mình cảm thấy giảm áp lực và được quan tâm hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi ở văn phòng.

Mách nhỏ cho chị em mẹo giúp công việc dọn nhà nhẹ nhàng hơn là sử dụng những đồ gia dụng làm từ chất liệu ít bám bẩn, bám mùi, dễ lau chùi như bàn làm việc bề mặt phủ Laminate, tủ bếp Acrylic… Nội thất văn phòng cũng ưa dùng những chất liệu dễ dàng cho việc vệ sinh.

Giả sử bạn mất việc

Nếu mất việc vấn đề kinh tế trong thời gian này đương nhiên là không ổn định. Điều này cần phải được tiên lượng để tránh những trục trặc không đáng có giữa vợ chồng. Bởi vì sự căng thẳng khi tình huống bất ngờ ập xuống dễ khiến con người khó suy nghĩ tỉnh táo và bình tĩnh. Vậy nên, khi nhận thấy có nguy cơ mất việc, bạn nên nói chuyện với bạn đời sớm để cùng đề ra phương án đối phó kịp thời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng