3 vấn đề quyết định đến sự hạnh phúc hay tan vỡ của gia đình

0

Tình yêu chưa hẳn là yếu tố quyết định đến sự bền vững của hạnh phúc gia đình. Chỉ khi chúng ta sống bên cạnh nhau mới thấy rằng, tồn tại trong cuộc sống chung có những vấn đề quan trọng như: tiền bạc, việc nhà, thậm chí là cả sex. Cách ứng xử của chúng ta trước đến những vấn đề này như thế nào sẽ chi phối đến sự hạnh phúc hay tan vỡ.

 1. Vấn đề tiền bạc

Hầu hết các cặp vợ chồng đều gặp trục trặc với tài chính. Dù đó là chuyện nhỏ nhất như mua một chiếc ti vi mới hay đi nghỉ vào ngày cuối tuần tại khu resort… thì tiền bạc vẫn luôn là vấn đề rất khó thảo luận. 5 lời khuyên dưới đây sẽ giúp cặp đôi phần nào giải quyết được những rắc rối với tiền: 

– Hãy cởi mở và trung thực về số tiền bạn có và bạn cần với nửa kia.

– Lập quỹ chi tiêu hàng tuần hoặc tháng.

Hãy cởi mở và trung thực về số tiền bạn có và bạn cần với nửa kia

Hãy cởi mở và trung thực về số tiền bạn có và bạn cần với nửa kia

– Thiết lập tài khoản tiết kiệm cho thứ bạn muốn mua, coi đó như một mục đích hướng tới.

– Không nên chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có.

– Thanh toán tất cả những hóa đơn tiền tiêu trong gia đình hàng tháng luôn là ưu tiên hàng đầu.

Nhiều cặp vợ chồng chia tay vì thiếu sẻ chia những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Cho nhau hiểu rõ về tài chính của đối phương là điều rất quan trọng.

2. Vấn đề Sex

Tình dục cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của đời sống vợ chồng. Không có đủ thời gian dành cho nhau, cuộc sống quá căng thẳng… sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng của cả hai. Nếu bạn thường xuyên phải “đấu tranh” với nửa kia về vấn đề liên quan tới chuyện ấy, dưới đây là những cách giảm thiểu xung đột:

Cố gắng sắp xếp thời gian “gần gũi” với người bạn đời ít nhất một tuần một lần

 

Cố gắng sắp xếp thời gian “gần gũi” với người bạn đời ít nhất một tuần một lần

– Hãy để nửa kia biết rằng trục trặc trong đời sống chăn gối không phải do anh ấy mà do công việc hay các vấn đề bạn đang bận tâm.

– Cố gắng sắp xếp thời gian “gần gũi” với người bạn đời ít nhất một tuần một lần dù bạn bận rộn tới mấy.

– Không nên cố gắng thỏa mãn đối phương khi bạn quá mệt mỏi mà hãy dời lại lần khác. Dĩ nhiên, thường xuyên “trì hoãn” cũng không phải chuyện tốt.

– Thảo luận cách làm cho chuyện “yêu” thêm phần thú vị hơn.

3. Vấn đề việc nhà

Chắc hẳn bạn từng tranh cãi với ông xã về chuyện ai sẽ vứt rác; phân chia việc giặt, ủi, mua sắm hàng hóa, chăm sóc con cái? Bạn không sống độc thân nên chia nhau làm việc nhà là điều cần thiết.

– Nếu bạn đang làm phần lớn việc nhà, hãy nói với chàng rằng thật không công bằng khi người vợ phải làm hết mọi thứ và bạn cần sự giúp đỡ, chia sẻ của ông xã.

– Tạo ra một biểu đồ phác thảo việc vặt và nhiệm vụ của mỗi người trong tuần.

Tạo ra một biểu đồ phác thảo việc vặt và nhiệm vụ của mỗi người trong tuần

Tạo ra một biểu đồ phác thảo việc vặt và nhiệm vụ của mỗi người trong tuần

– Yêu cầu chàng cùng tham gia công việc trong gia đình nhưng hãy khéo léo. Đừng để xích mích việc nhà dẫn đến vợ chồng chia tay vì nghĩ mình là người ghê gớm.

– Đưa ra lời khen ngợi và đánh giá cao sự giúp đỡ của anh xã khi chàng bắt tay vào làm việc nhà.

Những lúc căng thẳng như thế này 2 vợ chồng chỉ cần dành thời gian cho nhau, đi xem phim trong không gian lãng mạn, ấm áp nơi có những chiếc ghế xem phim Hòa Phát cao cấp, hay đơn giản cùng cô ấy tản bộ hoặc giúp cô ấy bất cứ một điều gì, và thủ thỉ nói với chàng những điều muốn chàng chia sẻ trong cuộc sống chắc chắn chàng sẽ gật gù đồng ý. Đó chính là sức mạnh của tình yêu.

Bạn nên chú ý với những vấn đề trên, chỉ cần quan điểm của chúng ta trái ngược hoặc ứng xử với nhau không khéo léo sẽ dẫn tới xung đột không nên có. Đây là điều khiến nhiều gia đình trẻ gặp phải sự tan vỡ. Có lẽ để tạo nên sự hài hòa thì mỗi người cần phải học cách chung sống và hòa giải với nhau.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng