Phụ nữ nên làm gì khi bị chồng coi thường?

0

Phụ nữ sẽ cảm giác hạnh phúc tới chín tầng mây khi được chồng nâng niu, tôn trọng. Nhưng cuộc sống của họ cũng có thể đau khổ tận cùng nếu chồng mình có thái độ coi thường. Dù là coi thường nghề  nghiệp, vị thế hay cách suy nghĩ. Trong những trường hợp như thế này, nếu chỉ biết sống trong nỗi buồn, phụ nữ sẽ khiến cuộc sống của mình không lối thoát. Nếu như bạn tranh cãi quyết liệt vời chồng, gia đình sẽ đi đến bờ đổ vỡ. Vậy, trong trường hợp này, phụ nữ nên làm gì?

1. Vẫn giữ thái độ tôn trọng anh ấy

“Phản ứng của chúng ta khi bị coi thường hoặc xúc phạm là phòng thủ và đả kích ngược trở lại để bảo vệ chính mình. Nhưng với tôi, đây không phải là phương pháp tốt để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

Đừng tỏ thái độ thiếu tôn trọng anh ấy

Đừng tỏ thái độ thiếu tôn trọng anh ấy

Nếu người yêu có thái độ xúc phạm bạn, nếu bạn cũng xúc phạm anh ấy thì chỉ làm mọi việc tồi tệ hơn mà thôi. Thậm chí nó làm giảm giá trị của bạn. Hãy tỏ ra là người trưởng thành và có suy nghĩ bằng cách nói chuyện nghiêm túc với anh ấy về việc anh ấy vừa làm bằng một giọng điệu tôn trọng anh ấy. Nếu anh ấy vẫn không muốn tiếp thu thì bạn nên dừng cuộc nói chuyện tại đây” – Hồng Linh (27 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ.

2. Bỏ đi ngay lúc đó

“Tại sao lại phải mất thời gian ở lại để nghe những lời hoặc chịu những cử chỉ xúc phạm của chính người yêu mình lúc đó. Hãy giữ im lặng và bỏ đi vì nếu ở lại, có thể anh ấy sẽ không biết anh ấy sai ở chỗ nào hoặc có thể bạn sẽ buông ra những lời nói thậm tệ mà có thể sau đó bạn vô cùng hối tiếc nhưng không thể lấy lại được.

Bỏ đi cũng là cách để bạn giải tỏa cảm xúc của mình. Nó cũng “âm thầm” cho người yêu bạn hiểu một điều rằng anh ấy vừa làm sai một điều gì đó và cần phải suy nghĩ lại. Nếu bạn không nói gì, anh ấy sẽ muốn xin lỗi bạn hơn là bạn “gân cổ” lên nói lại” – Kim Thanh (25 tuổi, nhân viên marketing) nói. Không cần tranh cãi để dẫn đến vợ chồng kém hạnh phúc vì không biết cách chia sẻ.

3. Bỏ qua, coi như không có gì xảy ra, nhưng ghi nhớ và nhắc lại sau đó

“Bất kì thái độ xúc phạm nào cũng không thể chấp nhận được dù vô tình hay cố ý. Chỉ có cách phản ứng với sự xúc phạm này khác nhau mà thôi. Nếu như anh ấy vô tình xúc phạm bạn, bạn có thể góp ý ngay lập tức vì có thể anh ấy không nhận ra mình đã mắc lỗi.

Bỏ qua, coi như không có gì xảy ra, nhưng ghi nhớ và nhắc lại sau đó

Bỏ qua, coi như không có gì xảy ra, nhưng ghi nhớ và nhắc lại sau đó

Còn nếu anh ấy cố tình thì cho dù bạn dùng những từ ngữ trách móc để bày tỏ nỗi đau của mình thì anh ấy cũng không tiếp thu và nhận lỗi về mình. Bạn nên bỏ qua, coi như không có gì xảy ra, nhưng ghi nhớ và nhắc lại sau đó khi anh ấy đã bình tĩnh trở lại và sẵn sàng nghe những gì bạn nói. Nếu anh ấy không chịu nghe bạn nói trực tiếp thì bạn có thể dùng cách viết ra suy nghĩ của bạn để gửi cho anh ấy. Phụ nữ càng đẹp càng cần tự răn mình điều này.

Điều này có thể khiến bạn phải chịu ấm ức nhưng nó cho anh ấy thời gian để suy nghĩ cẩn thận. Nếu biết tạm dẹp “cái tôi” của mình thì tình cảm giữa hai người sẽ bền vừng hơn” – Mai Phương (27 tuổi, giáo viên) tâm sự.

Rõ ràng, việc giữ bình tĩnh khi bị người yêu mình xúc phạm là điều rất khó thực hiện vì theo bản năng, khi bị “đau”, chúng ta sẽ vô cùng tức giận và muốn “trả thù” bằng cách làm cho “đối phương” bẽ mặt. Nhưng rõ ràng cách này không hề hiệu quả bằng cách giữ bình tĩnh và dùng lý trí để giải quyết.

Điều quan trọng chị em cần nhớ là phải tôn trọng anh ấy, có như vậy anh ấy mới nhận ra lỗi của mình và tôn trọng lại bạn. Điều này khó thực hiện nhưng nó lại là thứ đảm bảo cho mối quan hệ giữa hai người bền chặt và hiểu nhau hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng