Lần đầu ra mắt – Lí do khiến mẹ chàng chưa ưng

0
Cập nhật lần cuối

Ấn tượng đầu tiên lưu lại dấu ấn rất lâu trong kí ức của người đối diện. Từ đó quyết định hành động của họ đối với bạn. Do đó, bạn rất nên quan tâm đến việc tạo ấn tượng thật tốt để giành lấy thiện cảm của người mình gặp gỡ, đặc biệt nếu đây lại là lần đầu tiên ra mắt nhà người yêu. Việc này sẽ quyết định rất nhiều đến tương lai của các bạn.

Nhưng có một sự thực là rất nhiều cô gái than phiền về việc mình bị ghét bỏ mặc dù không đáng bị như vậy. Vậy lí do là ở đâu? Sau đây là vài lỗi nhỏ mà các bạn gái hay mắc phải nhất:

1. Ăn mặc không “chuẩn mực”

Không chuẩn mực ở đây hàm ý: quá mốt hoặc ngược lại quá lỗi mốt. Các cô gái trẻ cứ quan niệm là thời hiện đại phải ăn mặc thật thời trang, thậm chí là hở hang. Do đó, về ra mắt nhà chàng các cô cũng không thay đổi gì cả vì nghĩ đó là xu hướng thời đại và là tính cách của chính mình. Nhưng họ đâu biết là các bà mẹ chồng giờ vẫn mang nặng tư tưởng truyền thống nên rất ưa thích các cô gái ăn mặc đoan trang và phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Ăn mặc không “chuẩn mực”

Ngược lại, các cô gái ăn mặc quá lỗi mốt dễ bị xem là tuềnh toàng không biết cách chăm sóc bản thân, và do đó cũng không biết cách chăm sóc một gia đình lớn. Trường hợp của Hiền là như vậy. Là một cô gái rất tốt tính nhưng với quan điểm chỉ cần chăm sóc nội tâm của mình, không quan trọng hình thức, cô ra mắt nhà người yêu bằng một bộ cánh là mốt từ cách đây 4 -5 năm, lượt thượt và cổ tay còn dính bẩn…Dưới cái nhìn kĩ càng của mẹ chàng – một phụ nữ sắc sảo và ưa cái đẹp thì cô bị mất điểm ngay lập tức. Sau buổi gặp gỡ đó, bà kiên quyết phản đối vì cho rằng cô không phù hợp với gia phong của gia đình. Tình yêu của họ vì thế mà trải qua biết bao sóng gió.

Bài viết liên quan: Mất mẹ như kiềng mất chân.

Thiền – Một liệu pháp tránh đổ vỡ hôn nhân.

2. Mua quà quá đắt tiền

Nhiều cô gái thường nghĩ việc mua quà đắt tiền sẽ gây sự chú ý của bố mẹ người yêu. Họ đâu hay biết rằng việc đó dễ đem đến cho các bậc tiền bối suy nghĩ là cô gái này quá thiên về vật chất chưa chắc đã biết trân trọng tình cảm gia đình.

Câu chuyện Hoa là một ví dụ. Để chuẩn bị cho lần ra mắt đầu tiên, vừa nhận được tiền lương, Hoa đi mua ngay một chai rượu ngoại bằng cả tháng lương của mình mà không hỏi qua ý kiến của người yêu. Nhưng về đến nhà chàng rồi cô mới biết bố chàng không uống rượu vì bị đau dạ dày. Rồi đến khi thấy cô khoe là mình đã dành cả tháng lương cho việc mua rượu, bố mẹ chàng nhìn nhau tỏ ý không vui cho lắm.

Lời khuyên ở đây là là hãy mua những món quà nho nhỏ nhưng hàm chứa ý nghĩa. Có thể tham khảo ý kiến của người yêu trước khi đi mua. Điều đó sẽ dễ đem lại sự ưng ý cho các bậc phụ huynh của chàng.

3. Tự nhiên thái quá

Tự nhiên thái quá

Nguyệt là cô gái rất tự do, phóng khoáng. Hưng rất yêu cô nhưng anh biết mẹ mình thì không thích tính cách này. Để lần đầu ra mắt thật suôn sẻ, Hưng dặn Nguyệt rất kĩ là mẹ anh rất truyền thống nên cô phải thật giữ gìn trong lời ăn, tiếng nói. Nhưng khi về nhà anh thì Nguyệt quên béng mất. Cô dung dăng dung dẻ cầm tay Hưng một cách tự nhiên làm anh đỏ mặt tía tai khi thấy ánh mắt mẹ liếc nhìn. Thỉnh thoảng, Nguyệt lại cười thật to và vỗ vào vai Hưng làm anh giật mình. Chưa cần mẹ người yêu gợi ý, Nguyệt săm săm mang rá đi súc gạo nấu cơm. Mở tủ lạnh ra, cô oang oang hỏi Hưng: “Anh ơi, ai rán đậu mà cháy thế?

–  “ Bác làm đấy” – Mẹ Hưng đi từ phía sau.

Nguyệt reo lên: “Ôi, bác giống hệt cháu rồi!”

Không hết, hôm đó Nguyệt còn “mạnh tay” làm vỡ một cái bát trước sự ngỡ ngàng của cả gia đình.

Ngay chiều hôm đó, khi Hưng đã đưa Nguyệt về nhà, mẹ Hưng ra một thông báo xanh rờn: “Không được con ạ, với tính cách đó thì nó phá nhà mình như chơi”. Hưng chả biết thanh minh với mẹ như thế nào. Còn với Nguyệt, anh cũng đang chơi vơi không biết nên suy nghĩ thế nào về tình yêu của mình.

Kết luận:

Vẫn biết, gây ấn tượng tốt cho gia đình người yêu trong lần đầu ra mắt không phải là chuyện dễ dàng. Có những cô gái hồi hộp và lo lắng đến mức mấy ngày liền mất ngủ. Nhưng chỉ cần với một trái tim chân thành, lối cư xử lễ phép và một sự khéo léo bạn vẫn sẽ gây được thiện cảm của gia đình chàng. Đến lúc đó, bạn còn thấy bất ngờ vì mình đang được đón  tiếp nồng hậu ngoài sức tưởng tượng.

Hà An

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng