Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 Lời khuyên hữu ích khi tìm gia sư cho bé gái

0
Cập nhật lần cuối

Gia sư của học sinh nữ cần có kiến thức và nhân cách tốt. Những lời khuyên dưới đây sẽ hữu ich đối với các phụ huynh đang tìm gia sư cho bé gái.

Học sinh nữ cũng như tất cả các học sinh khác đều có nhu cầu học gia sư để nâng cao trình độ học tập của mình. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, việc tìm gia sư cho học sinh gái lại tồn tại nhiều vấn đề tồn tại, đã có không ít những trường hợp học sinh nữ bị xâm hại bởi gia sư. Chính vì thế, khi mượn gia sư cho các bé gái, cha mẹ hãy lưu ý đến những lời khuyên dưới đây nhé.

Cha mẹ nên thận trọng khi tìm gia sư cho bé gái

1. Tìm đến những trung tâm gia sư uy tín hoặc nhờ người quen giới thiệu

Sự uy tín của trung tâm gia sự và sự đảm bảo từ người quen sẽ giúp bạn tìm được gia sư ưng ý cho bé gái nhà bạn. Đối với những gia sư tại các trung tâm thường trải qua các đợt tuyển chọn cũng như đánh giá nhân cách. Trong trường hợp cần thiết, đây sẽ là nơi đảm bảo sự an toàn cho bé. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho con mình một trung tâm gia sư chất lượng có uy tín tại Hà Nội, hãy tham khảo ngay tại Website: https://giasuviet.com.vn/

Cha mẹ có thể tìm đến những trung tâm gia sư để nhờ giúp đỡ

Thông qua những người quen bạn cũng có thể tìm được gia sư tốt cho con mình. Một gia sư tốt không chỉ có kiến thức tốt mà còn cần có nhân cách tốt, đặc biệt là khi con bạn là con gái. Điều quan trọng không hoàn toàn ở chỗ gia sư đó là nam hay nữ mà là con bạn học được những kiến thức trong sách vở và ngoài xã hội tốt. Nếu con bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị vào lớp 10 hãy tham khảo ngay bài viết Kinh nghiệm hay khi chọn trường cho con vào lớp 10 để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bé yêu.

Có thể nhờ người quen giới thiệu gia sư uy tín cho bé gái nhà bạn

2. Không nên tìm gia sư cho bé gái trên các diễn đàn, mạng xã hội

Có rất nhiều cha mẹ tìm gia sư cho con trên các diễn đàn. Không thể phủ nhận rằng hình thức tìm gia sư này là không tốt bởi lẽ vẫn có những gia sư có kiến thức tốt, nhận cách tốt không muốn thông qua các trung tâm mà muốn làm việc trực tiếp với gia đình học sinh. Mặc dù vậy, hình thức này cũng ẩn chứa không ít những vấn đề tồn tại, bạn không thể biết rõ lí lịch của họ, cũng như không có sự đảm bảo rằng họ là một gia sư tốt. Trong trường hợp cần thiết, bạn nên kiểm tra giấy tờ tùy thân, bằng cấp, thành tích của họ.

3. Tìm hiểu rõ nhân thân, lý lịch của gia sư

Mặc dù mục đích của việc tìm gia sư cho con là để con có người kèm cặp, hướng dẫn và học tốt hơn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn nên lưu tâm đến nhân cách và lý lịch của gia sư, đặc biệt là khi bạn mượn gia sư dạy kèm cho con gái.

Nói đến vấn đề nhân cách của gia sư không hẳn là việc sợ bé gái sẽ bị xâm hại mà còn ảnh hưởng đến quá trình học tập của con bạn, và những tài sản của gia đình bạn. Chính vì thế, việc tìm hiểu về nhân thân, lý lịch của gia sư là điều cần thiết.

4. Tốt nhất là nên chọn gia sư nữ cho bé gái

Trên báo đài đã có rất nhiều tin tức liên quan đến những vụ bé gái bị xâm hại bởi gia sư nam. Chính vì thế, không ít cha mẹ lựa chọn gia sư là nữ giới cho con mình. Thực tế thì việc chọn gia sư nữ cho bé gái sẽ giúp cho con bạn học tốt hơn bởi lẽ gia sư nữ dễ gần và lấy thiện cảm với bé gái hơn, cách truyền đạt cũng như hiểu tâm lý của gia sư nữ với bé gái sẽ giúp cho việc học tập trở nên tốt hơn.

Nên chọn gia sư nữ cho bé gái

5. Theo sát bé gái trong quá trình học

Việc làm cần thiết đối với các bậc phụ huynh khi thuê gia sư cho con đó là quan sát qua trình học tập để có sự đánh giá cũng như điều chỉnh hợp lý việc chọn gia sư cho con. Việc làm này cũng giúp bạn hiểu các bé hơn, từ đó có thể trò chuyện và giúp đỡ các bé học tập nếu như không có gia sư dạy kèm tại nhà.

6. Dạy trẻ những kỹ năng, hiểu biết nhất định để bảo vệ chính mình

Đối với những bé gái thì việc trang bị những kỹ năng để bảo vệ chính mình là điều cần thiết. Dù ở nhà, ở trường hay ngoài đường thì đây là những kỹ năng cơ bản để bé thoát hỏi những mối nguy hiểm. Ngoài việc dạy trẻ những vấn đề liên quan đến lý thuyết, đạo đức, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ đi học võ để rèn luyện sức khỏe và tự vệ.

7. Không nên để cho trẻ và gia sư ở trong phòng riêng trong suốt buổi học

Trong buổi học của bé gái, cha mẹ hoặc người nhà nên có vài lần vào phòng học của trẻ. Bạn có thể mang theo nước hoặc hoa quả vừa thể hiện sự quan tâm vừa dễ giám sát việc học của con. Khi bạn làm điều nay, gia sư sẽ biết rằng gia đình có sự quan tâm đến việc học của trẻ, con bạn cũng biết rằng bạn vẫn thường xuyên giám sát, vì thế, trẻ sẽ nghiêm túc hơn trong việc học của mình.

Bài viết tham khảo: Những điều bố mẹ thường “quên” khi dạy con

Không nên để cho trẻ và gia sư ở trong phòng riêng trong suốt buổi học

8. Không nên phó thác việc học của con cho gia sư

Dù tin tưởng và đã có sự đánh giá về kiến thức và nhân cách của gia sư thì bạn cũng không nên phó thác toàn bộ việc học của con mình cho gia sư. Hãy thường xuyên hỏi thăm, chia sẻ và bàn luận với gia sư về việc học của con mình để có sự điều chỉnh phù hợp.

9. Kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập của con

Điều tất yếu bạn cần làm khi mượn gia sư cho trẻ là thường xuyên kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập của con. Việc làm này sẽ giúp bạn và gia sư cùng đánh giá lại việc học gia sư. Nếu cảm thấy cần thiết, bạn có thể đề nghị đổi gia sư cho con.

Đánh giá định kỳ việc học của con

10. Có thể cho bé gái học gia sư cùng bạn

Bạn có thể liên hệ với phụ huynh có con học cùng lớp con bạn để các bé cùng học. Một lớp học gia sư quá đông thì gia sư sẽ không quán xuyến được hết và không hỗ trợ được các em. Tuy nhiên, một gia sư vẫn có thể kèm 2 đến 3 bé. Việc học chung cũng giúp các bé có động lực học, rút kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời cũng giúp các bé xóa bỏ những mối nguy hại không đáng có.
(ảnh 6: Cho con gái học gia sư cùng bạn)

Share.

Comments are closed.