Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách tính chu kỳ ngày rụng trứng chuẩn chính xác nhất

0

Cập nhật vào 09/02

Cách tính chu kỳ ngày rụng trứng chuẩn chính xác nhất với ưu điểm như không gây độc hại, không tốn kém chi phí sẽ giúp các bạn quan hệ tránh thai an toàn, tự nhiên mà không cần sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào giúp tăng hứng thú hơn trong cuộc yêu.

Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là sự kiện sau cùng của một chuỗi dài những diễn biến phức tạp được cơ thể thực hiện với thời gian rất chính xác. Cả tiến trình diễn ra theo một kích bản chi tiết do máy tính bên trong soạn thảo. Chương trình được kiểm tra liên tục, và được cập nhật hóa mỗi tháng.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường ở người phụ nữ. Chu kỳ kinh là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và mãn kinh.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn hình thành nang mạc (từ khi bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 14), giai đoạn rụng trứng (24 giờ tiếp theo) và giai đoạn hoàng thể (14 ngày sau). Kết thúc giai đoạn hoàng thể là đến ngày hành kinh, bắt đầu một chu kỳ hình thành nang trứng mới.

Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt có thể ngắn hoặc dài hơn nhưng dù sao giai đoạn hoàng thể vẫn luôn là 14 ngày. Do đó, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 35 ngày, thì ngày rụng trứng được tính là từ ngày hành kinh đầu tiên ngược lại 14 ngày.

Ví dụ, bạn hành kinh vào ngày mùng 1, ngày rụng trứng lùi lại 14 ngày, tức vào ngày 16. Có người sẽ dài hơn, có người thì ngắn hơn. Quan trọng là bạn phải để ý cả những thay đổi trong cơ thể báo hiệu trứng sắp rụng chứ đừng dựa đơn thuần vào lịch, tham khảo các cách tính ngày rụng trứng để có thai với độ chính xác cao tại đây.

Dấu hiệu chu kì kinh nguyệt:

Ở phụ nữ trưởng thành, mỗi tháng âm đạo thường ra máu vài ngày, y học gọi là kinh nguyệt. Như đã giới thiệu ở phần trước, oestrogen được tiết ra trong giai đoạn noãn bào phát dục làm cho niêm mạc tử cung tăng sinh sau khi trứng rụng. Oestrogen, progestagen do hoàng thể tiết ra làm cho ở niêm mạc tử cung đang tăng sinh xuất hiện những thay đổi về nội tiết. Nếu tế bào trứng không được thụ tinh thì khoảng mười bốn ngày sau khi trứng rụng, hoàng thể sẽ thoái hóa, mức độ của oestrogen và progestagen cũng theo đó mà giảm bớt. Niêm mạc tử cung, vì vậy, sẽ trở nên mỏng, mạch máu bị chèn và co thắt, máu huyết không thông, khiến tổ chức niêm mạc bị thiếu máu, hoại tử và rụng, gây chảy máu.

Dấu hiệu chu kì kinh nguyệt

Do giai đoạn cuối cùng để noãn bào phát dục cần mười sáu ngày, hoàng thể từ khi bắt đầu hình thành đến khi thoái hóa cũng cần khoảng mười bốn ngày nên hiện tượng bong và chảy máu niêm mạc tử cung sẽ xảy ra một tháng một lần. Do xuất hiện tuần hoàn nên hiện tượng này cũng được gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Việc hành kinh, tử cung ra máu là kết quả của sự tăng sinh, thoái hóa và bong rụng niêm mạc tử cung trong tháng trước.Trong từ 3 đến 7 ngày tiếp theo của chu kỳ kinh nguyệt, tất cả những gì còn lại trong 3 tuần qua đều bị tống hết ra ngoài. Tuy nhiên, cơ thể vẫn lạc quan: toàn bộ chương trình sẽ bắt đầu lại vào tháng tới. Để thuận tiện, người ta đều coi ngày hành kinh đầu tiên là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tháng hiện tại. Số ngày trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính toán từ ngày này.

Chu kỳ nguyệt thường bắt đầu ở tuổi nào?

Điều này thay đổi tùy theo thời khóa biểu sinh học của mỗi cô gái. Do đó, không thể nói chính xác được là ở tuổi nào một cô gái bắt đầu có kinh. Thông thường, tuổi bắt đầu thấy kinh nằm trong khoảng từ 6 đến 18 tuổi, nhiều nhất là từ 10 đến 14 tuổi.

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt không đều:

Chu kỳ kinh nguyệt được chia ra làm 3 giai đoạn: giai đoạn hình thành nang mạc (14 ngày, trong đó 5­6 ngày kinh nguyệt); giai đoạn rụng trứng (chỉ diễn ra trong khoảng 24h) và cuối cùng là giai đoạn hoàng thể (diễn ra trong khoảng 14 ngày). Kết thúc pha hoàng thể là bắt đầu cho một chu kì hình thành nang trứng mới.

Quy trình này quay vòng trong khoảng 28 ngày. Nhưng ở một số phụ nữ, giai đoạn rụng trứng sẽ chậm lại so với bình thường. Nhưng dù thế nào, giai đoạn hoàng thể vẫn luôn diễn ra trong vòng 14 ngày. Từ đó, ngày rụng trứng có khả năng đậu thai cao nhất được tính là: Chu kì kinh ­ 14 ngày.

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt không đều

Trứng sau khi rụng có thể sống được khoảng 12­24 giờ, trong khi đó, “tuổi thọ” của tinh trùng có thể lên tới 72 giờ. Như vậy, nếu bạn có quan hệ trước hoặc sau khi rụng trứng 3 ngày (3 ngày trước ngày rụng trứng cho đến 8/6/2017 Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Như vậy, đối với chu kì bình thường diễn ra 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 (28­14=14). Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kì kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn và khả năng có thai sẽ cao hơn các ngày khác.

Tuy nhiên, đó là lý thuyết. Còn trên thực tế, sự thay đổi hormone, bệnh tật, chế độ ăn uống, điều kiện sinh hoạt, môi trường… hoàn toàn có thể tác động đến chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ, làm cho chu kì thay đổi, từ đó kéo theo chu kì rụng trứng cũng có thể không ổn định.

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn chính xác nhất (Thời gian nguy hiểm – Dễ có thai nhất)

Khi lấy ngày trứng rụng làm cơ sở để phân chia thì cách tính ngày rụng trứng sẽ được cộng trừ 5 ngày trước và sau ngày trứng rụng.

Vậy thời điểm nguy hiểm sẽ là thời gian từ ngày thứ 9 tới ngày thứ 19 (14 ± 5) của chu kỳ kinh nguyệt. 

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn chính xác nhất

Nếu chị em phụ nữ chưa biết cách tính ngày rụng trứng để tránh thai và quan hệ trong thời gian này mà không dùng bất cứ hình thức tránh thai nào thì tỷ lệ có thai lên đến 99%. Ngược lại những cặp vợ chồng mà khả năng thụ thai kém thì nên quan hệ trong thời gian này. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai cũng dựa vào những yếu tố trên và đặc biệt quan hệ khi đã có những dấu hiệu rụng trứng thì rất dễ sinh con trai. Nếu vợ chồng bạn muốn sinh con trai thì nhiễm sắc thể Y phải cần khỏe mạnh mới nhanh chóng cán đích được, điều cần thiết bạn cần phải làm là tăng tính kiềm trong môi trường âm đạo để tăng khả năng di chuyển của nhiễm sắc thể Y. Bạn tham khảo những chia sẻ từ bài viết tạo môi trường kiềm bằng cách nào để sinh con trai.

Cách xác định ngày trụng trứng an toàn tương đối (Thời gian an toàn tương đối)

Thường được tính từ ngày bạn bắt đầu có kinh tới mốc bắt đầu thời gian nguy hiểm.

Với ví dụ như ở trên thì thời gian an toàn tương đối chính là từ ngày thứ nhất của kỳ kinh kéo dài tới ngày thứ 9.

Cách xác định ngày trụng trứng an toàn tương đối

Góc chia sẻ: Thời kì thai nghén là lúc các bà mẹ cần chuẩn bị sức khỏe, tâm lý và tiền bạc để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn đầy gian khổ, nếu mẹ nào có nhiều thời gian hãy thử sức mình với việc làm cộng tác viên bán hàng online sẽ giúp bạn có thêm một khoản nhỏ chi tiêu, tham khảo: kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả

Đây là thời điểm tránh thai chỉ mang tính chất tương đối. Vì đây là thời điểm trứng sắp rụng, mà tinh trùng của nam giới thì có thể sống trong bộ phận sinh dục nữ trung bình là khoảng 2 ngày và có ít trường hợp có thể kéo dài tới 5 – 7 ngày. Vì vậy mà nếu muốn tránh thai thì khi quan hệ bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su.

Cách tính ngày rụng trứng an toàn tuyệt đối chính xác (Thời gian an toàn tuyệt đối – Tránh thai tốt nhất)

Là thời gian còn lại khi đã trừ đi thời gian nguy hiểm và thời gian an toàn tương đối. Hay chính là thời gian được tính từ ngày rụng trứng tới ngày chuẩn bị có kỳ kinh tới.

Thời gian an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.

Vào thời điểm này, trứng đã rụng và nằm ở niêm mạc tử cung, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h tính từ thời điểm trứng đáp xuống tử cung vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ thai được. Với cách tính ngày rụng trứng để tránh thai thì khi quan hệ vào thời điểm này chị em phụ nữ sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và đặc biệt là cách tính ngày rụng trứng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ bởi vậy các bạn hãy thực sự quan tâm tới nó.

Góc làm đẹp cho mẹ bầu:

Cách tính ngày rụng trứng an toàn tuyệt đối chính xác

Các chuyên gia khuyến cáo chị em nên lưu ý việc chu kỳ kinh nguyệt không đều kéo dài có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản. Nên theo dõi và ghi nhớ ngày kinh chính xác để có thể phát hiện những thay đổi bất thường một cách sớm nhất. Từ đó có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của chị em sau này.

Ví dụ cụ thể: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt:  Đối với người có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ ±5 ngày, tức là từ ngày thứ 9 – 19 của chu kỳ kinh là thời điểm mang thai cao nhất, đặc biệt là ngày 14- 15 của chu kỳ. Một trong những dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng đó là lượng khí hư ra nhiều đột ngột trong một vài ngày hoặc có biểu hiện đau âm ỉ vùng bụng dưới nhưng không giống như dấu hiệu khi mắc bệnh phụ khoa. Trong thời kỳ này là thời kỳ dễ thụ thai nhất, cũng là thời kỳ mà nữ giới có hứng thú tình dục cao nhất. Do đó, để  tránh thai thì vợ chồng bạn không nên quan hệ trong những ngày này.

Như vậy bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt, chị em hoàn toàn có thể  tránh thai một cách an toàn khi chưa sẵn sàng để làm bố, làm mẹ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả cao với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nếu muốn áp dụng biện pháp này thì bạn phải theo dõi 8 kỳ kinh gần nhất.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên sử dụng bao cao su hoặc áp dụng các phương pháp tránh thai khác do hiệu quả mà phương pháp tránh thai này mang lại  thường không cao.

3/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.