Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Gia sư luyện thi Đại học môn Toán cần làm gì để trẻ đạt kết quả tốt?

0
Cập nhật lần cuối

Để giúp học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi đại học môn Toán, gia sư nên chú ý đến những vấn đề dưới đây.

Trong số các môn thi tự nhiên, môn Toán được đánh giá là một môn thi khó, với lượng kiến thức tương đối nhiều và bài tập đa dạng. Với tự cách là gia sư, chắc chắn, bạn cần có những kỹ năng cũng như kiến thức nhất định để giúp trẻ ôn tập tốt. Tuy nhiên, nếu chỉ có kiến thức và những kỹ năng đơn thuần, thành tích của trẻ sẽ không được xuất sắc như mong muốn. Bài viết dưới đây đồng hành cùng các gia sư và sĩ tử luyện thi Đại học môn Toán, đưa ra những bí quyết giúp trẻ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng này.

1. Hệ thống lại lý thuyết

Để có thể làm tốt các bài tập toán, điều đầu tiên mà gia sư cần lưu ý với trẻ đó là việc ôn lại hệ thống lí thuyết. Chỉ khi nắm vững những lí thuyết cơ bản, học sinh mới có thể thực hiện tốt các bài tập từ đơn giản đến phức tạp. Do đó, gia sư nên cùng học sinh nhắc lại các phần lý thuyết liên quan đến định nghĩa, tính chất, định lý và hệ quả. Sau khi ôn tập lại các phần lý thuyết, gia sư nên đưa ra các bài tập để củng cố lại kiến thức đã ôn tập. Ở mỗi phần, nên đưa ra 4 đến 5 bài để trẻ làm, có như thế kiến thức mới có thể ngấm sâu vào trong não và khó bị lãng quên. Nên lưu ý rằng, sau 1 thời gian ôn tập, gia sư nên quay lại để nhắc lại các phần kiến thức đã ôn, giúp các em củng cố lại.

Hệ thống lại lý thuyết theo các chủ đề

2. Dạy trẻ cách phân tích bài toán khó thành những bài toán quen thuộc

Đặc trưng của những bài toán khó đó là sự kết hợp của nhiều bài toán đơn giản. Do đó, gia sư không nên dạy trẻ cách phân tích những bài toán khó thành những bài toán quen thuộc. Sau khi đã phân tích, chắc chắn trẻ sẽ biết cách giải bài toán này và trở thành một kỹ năng để có thể vận dụng tốt về sau.

Bạn muốn tìm địa chỉ gia sư chất lượng và uy tín tại Hà Nội. Hãy truy cập địa chỉ: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html

3. Chú trọng đến những phần kiến thức trọng tâm

Khi thời gian ôn tập ngày càng rút ngắn và trở nên gấp rút, không có nhiều thời gian để gia sư và học sinh cùng ôn lại toàn bộ kiến thức. Lúc này, bản thân gia sư cần có sự tìm tòi, phân vùng lại kiến thức và đánh giá những phần kiến thức trọng tâm để tập trung ôn luyện cho trẻ. Để làm được điều đó, đòi hỏi gia sư cần tìm lại các đề thi trong những năm gần đây, biết được phần nội dung nào đã thi và phần nội dung nào sẽ rơi vào. Bên cạnh đó, cần phân bổ lượng kiến thức và thời gian phù hợp trong khi ôn tập phù hợp với số điểm và yêu cầu kiến thức của từng câu hỏi trong đề thi.

4. Đưa ra nhiều bài tập với những dạng bài khác nhau

Không có phương pháp luyện thi nào hiệu quả bằng việc làm nhiều bài tập và làm các đề luyện thi. Trong các buổi dạy gia sư, người dạy nên đưa ra các dạng đề cơ bản, và hướng dẫn trẻ làm những bài tập mẫu, sưu tầm thêm những bài tập tương tự và yêu cầu trẻ hoàn thành trong thời gian tự học để kiểm tra, đánh giá vào buổi học sau.

Góc chia sẻ:

Làm nhiều bài tập để rèn luyện kỹ năng

5. Dạy bằng tất cả nhiệt tình và tâm huyết

Không một học sinh nào có thể thành công nếu như gia sư nói riêng và giáo viên nói chung không dạy bằng tâm huyết và sự nhiệt tình của một người thầy. Chỉ khi người dạy làm việc và cống hiến hết mình mới có thể truyền cho trẻ sự quyết tâm cũng như cố gắng không ngừng để đạt được kết quả.

Với những gia sư đi dạy chỉ với mục đích có thu nhập thì những bài giảng, cách truyền tải thông tin sẽ không giúp trẻ tiến bộ, thậm chí là khiến trẻ thụt lùi. Bởi vậy, với tư cách là một người thầy, với mong muốn trẻ sẽ thành công trong kỳ thi, hi vọng những gia sư Toán nói riêng và những người đi làm gia sư nói chung sẽ làm việc hết mình và cống hiến vì sự thành công của học sinh.
Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng các gia sư luyện thi đại học môn Toán sẽ tìm ra những phương pháp ôn luyện hiệu quả để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi quan trọng này. Chúc thành công!

Share.

Comments are closed.