Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh thiếu máu não

0

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh thiếu máu não nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn về vấn đề này.

Căn bệnh thiếu máu não đang có tỉ lệ ngày càng gia tăng báo động đến các nhà khoa học, bác sĩ phải tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Bên cạnh đó, bản thân người dân cũng cần biết đến những nguyên nhân dẫn đến bệnh thiếu máu não để phòng ngừa, phát hiện và điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây chia sẻ những nguyên nhân dẫn đến bệnh thiếu máu lên não, mời các bạn cùng tham khảo để có thể bảo vệ mình và những người xung quanh.

1. Bệnh nhân là người có chức năng của thận kém

Thận là cơ quan có chức năng bài tiết các chất cặn bã và điều hòa huyết áp. Nếu như thận không thực hiện được đầy đủ chức năng dẫn đến tình trạng hẹp động mạch thận dẫn đến nhiễm độc tế bào, có thể gây mệt mỏi, nặng hơn gây hôn mê do nhiễm độc tế bào não. Ngược lại, khi máu không thể lưu thông lên não cũng khiến cho hoạt động của thận và các cơ quan chức năng khác trong cơ thể bị trì trệ, không thể diễn ra một cách bình thường

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh thiếu máu não 2 

Thận yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến thiếu máu não

2. Bệnh nhân là người bị xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là tình trạng mạch máu bị thu hẹp, cản trở quá trình lưu thông máu đến hệ thần kinh, khiến toàn bộ các cơ quan bị trì trệ. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng thiếu máu não gây ra những bệnh quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh thiếu máu não 3

So sánh mạch bình thường và mạch máu tắc nghẽn

 

Bệnh xơ vữa động mạch hình thành là do các gốc tự do gây ra, khiến cấu trúc tế bào của thành mạch bị tổn thương, cản trở việc lưu thông của máu trong động mạch, bị bong tróc và trôi đến những vị trí mạch máu nhỏ hoặc mạch hẹp, làm mạch máu bị tắc nghẽn. Như vậy, nguyên nhân sâu xa của bệnh thiếu máu não là do các gốc tự do gây ra. Do đó, để phòng ngừa bệnh thiếu máu não, chúng ta nên có chế độ sinh hoạt, sử dụng các loại thuốc phù hợp để chống các gốc tự do đó.

>>>Góc chia sẻ: Bệnh động kinh có những triệu chứng rất đặc trưng, vì vậy mà khi thấy ai đó có các triệu chứng bệnh động kinh, bạn cần bình tĩnh và xử lý tình huống. Khi lên cơn động kinh, họ thường co giật và miệng sùi bọt, lâu dần mất ý thức. 

3. Chế độ ăn uống, tập luyện không phù hợp

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng dẫn đến bệnh thiếu máu não. Máu cần được cung cấp một lượng chất sắt cần thiết để đảm bảo cho quá trình lưu thông máu được dễ dàng. Trong chế độ ăn uống, nếu con người không thường xuyên ăn các thực phẩm giàu sắt sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu lên não.

 Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh thiếu máu não 4

Ăn uống không hợp lý cùng với tập luyện không thường xuyên khiến việc lưu thông máu khó khăn

 

Bên cạnh đó, việc con người không thường xuyên luyện tập, đi lại, do tính chất công việc chỉ ngồi ở 1 chỗ mà không vận động, tập các bài tập nhẹ nhàng cũng khiến cho khí huyết không được lưu thông lên não, dẫn đến thiếu máu não.

4. Huyết áp thấp

Huyết áp thấp xảy ra khi dòng máu trong mạch máu bị giảm, thiếu hụt lượng máu cung cấp đến các cơ quan trong cơ thể trong đó có não bộ gây ra những triệu chứng như hoa mắt, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt… Đây là một trong các nguyên nhân thiếu máu lên não thường gặp với tất cả mọi người.

5. Bệnh tim mạch

Tim là nơi sản sinh Tim được xem là cơ quan quan trọng nhất, trung tâm của hệ tuần hoàn, giúp đưa máu đến nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể. Nếu tim mắc phải các bệnh lý như hở van tim, bệnh mạch vàng, rối loạn nhịp tim… thì các cơ quan trong cơ thể sẽ không nhận được lượng máu cần thiết, dẫn đến thiếu máu não.  

 Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh thiếu máu não 5

Người bị tim mạch, máu không thể lưu thông dễ dàng lên não

>>>Góc chia sẻ: Nếu bạn là người phải làm việc nhiều và thường xuyên ngồi lâu trên máy tính, bạn nên tham khảo thêm bài Tổng hợp những động tác giảm đau lưng cho người ngồi nhiều

Từ những nguyên nhân nêu trên, có thể thấy bệnh thiếu máu não xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và những nguyên nhân này có thể được phòng ngừa. Để có một sức khỏe tốt, chúng ta nên có chế độ ăn uống phù hợp, thường xuyên tập thể dục và khám sức khỏe định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và có những can thiệp kịp thời.

Share.

Comments are closed.