Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tổng hợp động tác giảm đau lưng cho người ngồi nhiều

0
Cập nhật lần cuối

Bạn nên tập luyện thể dục thường xuyên hoặc các bài tập nhanh gọn nhằm giảm các triệu chứng đau lưng do ngồi nhiều trong quá trình làm việc và học tập

Ngồi nhiều, ngồi lâu ở một vị trí, nhất là đối với những người làm việc văn phòng tưởng như vô hại nhưng thực chất lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc bệnh như tim mạch, trĩ, xương khớp và đặc biệt là đau lưng.

Khi làm việc phải ngồi nhiều khiến cho lúc ngồi trọng lượng của nửa người trên dồn về cột sống khiến cho lưng và đốt sống thắt lưng chịu nhiều áp lực lớn của cơ thể, dẫn đến những người ngồi nhiều hay bị đau mỏi thắt lưng và mông.

Ngoài ra khi ngồi nhiều, ngồi lâu ở một vị trí ngồi bằng những tư thế không đúng gây lệch xương sống. Ngồi lâu khi đốt sống bị tỳ đè nhiều sẽ làm tăng áp lực của cơ thể làm đẩy lồi các đĩa đệm, lâu ngày gây chèn ép đến thần kinh tọa, phù nề, xơ hóa, thoái hóa đốt sống lưng gây ra đau lưng cấp, mạn tính.

Đau lưng gây khó chịu cho người bệnh, khó khăn trong việc di chuyển, vận động hay ngay cả trong sinh hoạt hàng ngày. Người bị đau lưng sẽ phải đối mặt với những cơn đau co thắt lưng, tê bì đốt sống lưng.,. Lâu dần có thể kéo theo một số bệnh về xương khớp dẫn tới một số tình trạng không di chuyển, thậm chí liệt giường.

Đau lưng có thể điều trị và giảm bớt bằng những bài tập thể dục cơ bản giúp người bệnh vận động cơ lưng, các đốt sống lưng giúp chúng trở lên dẻo dai tăng độ đàn hồi giảm bớt các triệu chứng đau lưng.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số bài tập giảm đau lưng cho người ngồi nhiều nhằm đề phòng và giảm các triệu chứng đau lưng:

1. Bài tập cuộn người

Bước 1: Ngồi dưới sàn  chân mở rộng và lưng để vuông góc với mặt đất.

Bước 2: Đưa hai tay đặt phía sau gáy, lưng hơi ngả phía sau một góc khoảng 120 độ

Bước 3: Nâng cơ thể gập người về phía trước, đầu song song với sàn, bụng gập.

Bước 4: Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác này 5 lần.

2. Bài tập vươn người sấp

Bước 1: Nằm sấp dưới sàn, chân mở rộng bằng vai , mũi chân chạm đất, hai tay đặt sau gáy.

Bước 2: Từ từ đưa hai tay vươn ra sau, đẩy người lên trước và nâng caochân, luôn giữ mắt nhìn xuống sàn để tránh chấn thương vùng cổ.

Bước 3: Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác 10 lần. Hít vào khi vươn người và thở ra khi về vị trí cũ.

Tổng hợp động tác giảm đau lưng cho người ngồi nhiều 2

>>>Góc chia sẻ: Động kinh là căn bệnh không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, khi thấy một ai đó các triệu chứng lên cơn động kinh, bạn nên bình tĩnh và xử lý tình huống. Sau đó người bệnh nên đi khám để biết cách chữa bệnh động kinh. Lưu ý là trong quá trình chữa bệnh động kinh, bạn cần tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

3. Bài tập đạp xe

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, tay đặt sau gáy và hai chân duỗi thẳng song song với mặt đất.

Bước 2: Nâng đầu lên khỏi sàn. Một bên chân duỗi thẳng cao khỏi sàn, một bên chân co cao gần ngực.

Bước 2: Co chân trái tới gần vai phải và chân phải nâng lên cao.

Bước 3: Đổi bên chân, thực hiện mỗi bên 5 lần kết hợp cùng các bài tập khác.

4. Động tác gập người

Bước 1: Hai chân dang rộng bằng vai, hai tay giữ song song người.

Bước 2: Dơ hai tay lên cao rộng bằng vai

Bước 3: Gập người đưa hai tay chạm hai đầu mũi chân

Bước 4: Đưa hai tay lên cao trở về tư thế số 2

Bước 5: Đưa tay về tư thế ban đầu

Lựa chọn những bài tập phù hợp với tình trạng thích ứng của cơ thể và khi cảm thấy hiệu quả, thoải mái nhất. Nên kết hợp tập luyện cùng những bài tập khác nhằm nâng cao sức khỏe và hiệu quả của việc tập luyện. Tránh việc tập luyện quá sức gây ra những tác dụng ngược cho việc tập luyện.

Những bài tập luyện này sẽ rất hữu ích cho bạn khi phải ngồi với máy tính nhiều, góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay. Bạn nên biết rõ hơn về Những nguy cơ tiềm ẩn khi bị hội chứng ống cổ tay để biết cách phòng tránh bênh. 

Bạn nên tham khảo và nhờ sự giúp đỡ, tư vấn từ các bác sỹ hay những chuyên viên về sức khỏe để có những bài tập phù hợp và hiệu quả cho việc phòng tránh và giảm các triệu chứng đau lưng khi ngồi quá nhiều.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng