Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nên cho trẻ học trường tiểu học công lập hay dân lập?

0
Cập nhật lần cuối

Bạn đang phân vân giữa trường công và trường tư khi chọn trường tiểu học cho con. Đọc bài viết dưới đây trước khi quyết định nhé.

Lớp 1 là lớp học đầu tiên trong đời của trẻ, là nền móng cho quá trình học tập sau này. Chính vì vậy, việc nên hay không nên cho trẻ học ở trường nào, cô nào, học những môn gì, học từ lúc nào, … luôn được các ông bố, bà mẹ hết sức quan tâm. Đặc biệt, vấn đề giữa trường công và trường tư là vấn đề tương đối khó khăn khi cha mẹ chọn trường cho con. Cùng phân tích những ưu điểm và nhược điểm của các loại hình trường học này để có được sự lựa chọn chính xác nhé.

1. Trường tiểu học công lập

Khi cha mẹ lựa chọn trường tiểu học công lập, sẽ có được những điểm vượt trội sau:

– Trường có bề dày lịch sử, giáo viên trong trường là những người có kinh nghiệm, dạy theo chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục đề ra.

– Trong 1 năm học, giáo viên sẽ được phân công từng lớp, chịu trách nhiệm trong toàn bộ 1 năm, do đó, việc thay đổi giáo viên là hết sức hạn chế, các em sẽ không phải thường xuyên làm quen với phong cách dạy của giáo viên mới, ngược lại, giáo viên cũng đã hiểu được phần nào về khả năng học tập của từng học sinh trong lớp, sẽ có sự quan tâm phù hợp đến từng em.

Có thể bạn quan tâm:

Giáo viên trường tiểu học công lập có kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy

– Học phí tương đối thấp: khi cho con học ở những trường tiểu học công lập, học phí sẽ được tính theo quy định của nhà nước, chi phí phát sinh tương đối ít.
Bên cạnh những ưu điểm, những trường tiểu học công lập có những hạn chế sau:

– Số học sinh trong lớp tương đối đông (40 đến 60 em trong 1 lớp) do đó, giáo viên sẽ không thể giám sát từng em một.

– Với số lượng học sinh đông như thế, chắc chắn các em học sinh cần có sự cạnh tranh cũng như sự tự cố gắng mới có thể có kết quả tốt trong học tập.

Học sinh trong 1 lớp ở trường tiểu học công lập tương đối đông

– Cơ sở vật chất tồi tàn: vì những trường tiểu học công lập là do Nhà nước tạo ra, do đó, toàn bộ kinh phí, trang thiết bị đều do Nhà nước đầu tư. Chính vì vậy, điều kiện vật chất của những trường công lập tương đối tồi tàn, không được đa dạng như những trường tư thục.

2. Trường tiểu học dân lập

Ưu điểm của các trường tiểu học dân lập so với trường tiểu học công lập như sau:

– Số lượng học sinh trong lớp tương đối ít (20 đến 30 em trong 1 lớp), do đó, giáo viên có thể quan sát và hướng dẫn từng em học bài. Vì là một trường tư, nên chất lượng phục vụ được đánh giá rất cao, giáo viên cũng có thái độ vui vẻ, và làm việc thực sự hiệu quả. Nếu bạn tìm địa chỉ dạy bé luyện chữ đẹp, đọc giỏi các môn toán, văn hãy tham khảo Website: https://giasuviet.com.vn/gia-su-tieu-hoc.html

Học sinh ở trường tiểu học dân lập không nhiều như ở trường công lập

– Chương trình dạy, các quy định nề nếp tương đối khoa học: với sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tính khoa học luôn được đề cao, do đó, các chế độ ăn, ngủ cũng như chương trình dạy sẽ luôn được cập nhật, mang đến những điều tốt nhất cho các em học sinh từ cơ sở vật chất cho đến các buổi học.

– Cha mẹ có thể quan sát con, vào lớp học cùng con: trường tiểu học dân lập có cơ chế mở, đề cao sự minh bạch, do đó, các lớp học thường được lắp đặt hệ thông camera để cha mẹ có thể giám sát việc học của con cũng như có thể đến trực tiếp lớp học của con để cùng con học. Điều này khiến hầu hết các bậc phụ huynh đều yên tâm để gửi gắm con.

– Ở các trường dân lập, các em học sinh sẽ được ưu tiên trong việc học và dạy ngoại ngữ. Do đó, các em học sinh sẽ thường xuyên được tiếp xúc, làm việc với giáo viên nước ngoài, học hỏi kiến thức cũng như phong cách sống tiến bộ của các nước phương Tây.

Học sinh ở trường tư thục được ưu tiên trong việc học ngoại ngữ

Ngoài những ưu điểm nêu trên, các trường tiểu học dân lập gặp phải những hạn chế sau:

– Chi phí học tương đối cao, thậm chí là rất cao ở các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

– Giáo viên thường xuyên bị thay đổi, do đó, không theo sát được toàn bộ học sinh trong lớp.

– Giáo viên thường là những giáo viên trẻ, không có nhiều chuyên môn nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm giảng dạy.

Bằng những so sánh về ưu điểm và nhược điểm của những trường tiểu học công lập và dân lập, hi vọng rằng, cha mẹ đã có sự cân nhắc hợp lý trong việc chọn trường cho con, tạo ra cơ hội tươi sáng để con có thể vững bước trên con đường học tập của mình, đạt được những thành tích cao trong học tập như mong đợi của cha mẹ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng