Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên chọn gia sư là sinh viên sư phạm năm nhất?

0
Cập nhật lần cuối

Việc chọn gia sư là sinh viên sư phạm năm nhất hay không là sự phân vân của nhiều phụ huynh.

Việc chọn gia sư cho con rất được các bậc phụ huynh chú trọng. Có không ít người phân vân giữa việc tìm gia sư là sinh viên hay giáo viên, nếu là sinh viên thì nên chọn gia sư là sinh viên của trường nào, học năm nhất hay không. Để giải đáp thắc mắc liên quan đến việc có nên chọn gia sư là sinh viên sư phạm năm nhất hay không, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề này, hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra câu trả lời.

1. Gia sư là sinh viên sư phạm có phải là tốt nhất?

Như chúng ta đã biết, sư phạm là những ngôi trường đào tạo ra những giáo viên tương lai, vì thế, môi trường giáo dục, kỹ năng sư phạm, kiến thức giảng dạy là những điều luôn được chú trọng ở những ngôi trường này. Do đó, có không ít các bậc phụ huynh cho rằng sinh viên sư phạm sẽ truyền tải kiến thức tốt, dạy gia sư tốt, vì vậy, họ luôn yêu cầu tìm gia sư là sinh viên sư phạm cho con. Có một câu hỏi đặt ra rằng: liệu tốt cả sinh viên sư phạm đều có kiến thức tốt hay không? Tất cả sinh viên sư phạm đều học tốt để có kỹ năng giảng dạy tốt hay không?

Thực tế thì việc dạy gia sư, kỹ năng truyền đạt, hiểu tâm lý học sinh đôi khi không phụ thuộc vào việc gia sư đó có học ở trường sư phạm để biết những kỹ năng đó hay không mà đôi khi nó phụ thuộc vào khả năng bẩm sinh, kinh nghiệm của một người. 

Gia sư sư phạm Hà Nội một trong những địa chỉ gia sư tin cậy, giá rẻ, truy cập: https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html

Nhiều phụ huynh mong muốn tìm gia sư là sinh viên sư phạm cho con

Nhiều phụ huynh mong muốn tìm gia sư là sinh viên sư phạm cho con

Như vậy, gia sư là sinh viên sư phạm là tốt, là những người được học kỹ năng giảng dạy, truyền đạt kiến thức nhưng không phải là sự lựa chọn duy nhất khi phụ huynh đi tìm gia sư cho con.

2. Có nên chọn gia sư là sinh viên năm nhất hay không?

Có một vấn đề đặt ra đó là các bậc phụ huynh khi tìm gia sư cho con đều không muốn tìm gia sư là sinh viên năm nhất vì cho rằng các em không có đủ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để làm tốt vai trò của mình. Đôi khi đây là một sai lầm, bởi lẽ, các em sinh viên năm nhất mặc dù không có những yếu tố trên nhưng lại có những lợi thế khác mà sinh viên năm 2, 3, 4 hay giáo viên lại không có. Chẳng hạn như:

– Sinh viên năm nhất còn trẻ, nhiệt tình, năng động

– Sinh viên năm nhất vẫn còn giữ những kiến thức ở chương trình học phổ thông

– Sinh viên năm nhất thật thà, luôn cố gắng làm tròn trách nhiệm.

– Sinh viên năm nhất hiểu được những kỹ năng làm bài ở những trường phổ thông.

– Sinh viên năm nhất hiểu được tâm lý, nhu cầu của học sinh.

Như vậy, việc phụ huynh không lựa chọn gia sư là sinh viên năm nhất chưa phải là sự lựa chọn sáng suốt.

Gia sư là sinh viên năm nhất có những ưu điểm vượt trội

Gia sư là sinh viên năm nhất có những ưu điểm vượt trội

Xem thêm:

Từ hai vấn đề nêu trên, có thể thấy gia sư là sinh viên sư phạm không phải là nổi bật so với các trường khác, gia sư là sinh viên năm nhất có những ưu điểm vượt trội so với những gia sư là sinh viên năm sau, hoặc là giáo viên. Rõ ràng, việc lựa chọn gia sư là sinh viên năm nhất trường sư phạm có những ưu điểm và hạn chế nhận định. Do đó, trong quá trình chọn gia sư cho con, gia sư nên cân nhắc kỹ về vấn đề này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng