Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những dấu hiệu sảy thai giai đoạn 1,2,3,4,5,6.. tuần tuổi

0
Cập nhật lần cuối

Sảy thai là nỗi lo lớn nhất của các mẹ đặc biệt là trong những tuần 1, 2, 3, 4, 5, 6.. của thai kỳ. Vì vậy, khi mang thai mẹ bầu cần hết sức chú ý nếu xảy ra một trong những dấu hiệu sảy thai sớm dưới đây nên đến các trung tâm y tế, bệnh viên để được có sự can thiệp kịp thời của bác sỹ giúp em bé sẽ thoát khỏi nguy hiểm.

Trong những tuần 1, 2, 3, 4, 5, 6.. của thai kỳ, theo thống kê có tới 20% thai kỳ kết thúc bằng việc sảy thai, do các bà mẹ không biết hoặc không chú ý tới những dấu hiệu của cơ thể dẫn đến tình trạng sảy thai. Vì vậy, mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến những dấu hiệu sảy thai sớm để được can thiệp kịp thời đúng cách bởi bác sĩ chuyên khoa.

Những dấu hiệu sảy thai sớm

1. Mẹ bầu mất đi cảm giác điển hình của người mang thai

Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai là cảm giác đau và căng tức ngực. Nếu bạn đã cảm nhận điều này khi phát hiện mình mang thai nhưng giờ lại không còn những cảm giác này nữa nghĩa là bạn có khả năng đã sẩy thai. Hoặc khi bạn bỗng nhiên cảm thấy dễ chịu vì chứng ốm nghén biến mất, cơ thể hết mỏi mệt một cách khác thường cũng là lúc bạn nên theo dõi lại. Nếu trong hai, ba ngày vẫn vậy nên đến bác sĩ khám thai.

Mẹ bầu mất đi cảm giác điển hình của người mang thai

Mẹ bầu mất đi cảm giác điển hình của người mang thai

2. Dấu hiệu chảy máu âm đạo

Nếu thấy máu tụ chảy ra nhiều qua ngã âm đạo có thể bạn đã bị sẩy thai.

Khi thụ thai do hiện tượng cấn thai và sự thay đổi ở cổ tử cung, bạn có thể chảy máu âm đạo và đó được xem như dấu hiệu nhận biết mang thai. Cũng chính vì vậy, nhiều trường hợp sẩy thai sớm đã bị nhầm lẫn. Tốt nhất, trong thai kỳ, nếu thấy máu tụ chảy ra nhiều qua ngã âm đạo nên đi khám để kịp thời phát hiện những bất thường và có biện pháp can thiệp kịp thời.

3. Đau bụng dưới.

Khi hiện tượng cấy thai diễn ra, bạn có thể bị chuột rút ở bụng/ đau bụng dưới rất nhẹ; điều này là bình thường.

Tuy nhiên nếu đau thắt, đau liên tục thì có thể là một dấu hiệu sảy thai sớm. Nó thường xảy ra cùng lúc với chảy máu ở âm đạo.

Hãy đặc biệt lưu ý những biểu hiện cụ thể sau :

  • Đau bụng dưới, ở vùng chậu theo mức độ nặng dần và có các cơn co thắt.
  • Đi kèm với đau lưng dưới.
  • Đau bụng dai dẳng suốt cả ngày.
  • Kèm với chảy máu âm đạo.

Nếu mẹ bầu cảm thấy đau thắt, đau liên tục thì có thể là một dấu hiệu sảy thai sớm

Nếu mẹ bầu cảm thấy đau thắt, đau liên tục thì có thể là một dấu hiệu sảy thai sớm

Nếu thấy vùng bụng đau nhói bất thường, kèm theo cơn đau ở vùng lưng dưới có thể là dấu hiệu sẩy thai.

Khi mang thai nếu thấy vùng bụng đau nhói bất thường, có thể kéo dài kèm theo cơn đau ở vùng lưng dưới nên đi khám ngay vì rất có thể bạn bị sẩy thai.

4. Hiện tượng chuột rút

Khi bạn bầu bì, chuyện chuột rút có vẻ rất phổ biến. Đó là do em bé trong bụng lớn dần khiến tử cung co dãn gây ra. Tuy vậy, nếu chứng chuột rút này liên tục xuất hiện đều đặn và kéo dài đi cùng dấu hiệu chảy máu và những cơn co thắt thì rất nhiều khả năng bạn bị sẩy thai. Đây là một trong những dấu hiệu mà mẹ bầu thường hay nhầm lẫn nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết: Sảy thai và những điều cần biết để phòng tránh

5. Xuất hiện cơn co

Cơn co tử cung chỉ được xem là bình thường nếu xuất hiện vào những tháng cuối thai kỳ, khi bạn sắp đến kỳ khai hoa nở nhụy. Nếu bụng dưới hoặc vùng xương chậu xuất hiện các cơn co sớm trước 20 tuần thai thì đó chính là dấu hiệu sẩy thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bất kể cơn co bất thường nào cũng đều tiềm ẩn một nguy cơ nào đó cần được xem xét. Mặc dầu vậy, mẹ không nên quá lo lắng nếu thấy cơn co ở cường độ yếu. Chỉ nên thận trọng khi thấy cơn co kèm theo hơi thở nặng hoặc chảy máu. Những trường hợp này đều cần đến bác sĩ. Nếu các mẹ bầu đang muốn tìm mua những mẫu tủ đựng quần áo dành cho bé yêu và gia đình vừa tiết kiệm diện tích lại bền đẹp, xem thử mẫu tủ sắt quần áo Hòa Phát TU15B2C3.

Bất kể cơn co bất thường nào cũng đều tiềm ẩn nguy cơ sảy thai

Bất kể cơn co bất thường nào cũng đều tiềm ẩn nguy cơ sảy thai

6. Thai nhi ngừng chuyển động

Kể từ tháng thứ 4 trở đi, thai nhi đã bắt đầu chuyển động. Ở những người mang thai lần đầu, cảm nhận này khó đến hơn. Cũng bắt đầu từ đây mẹ phải thường xuyên theo dõi chuyển động của thai. Nếu không cảm nhận được bé búng, nguẩy, cọ cựa trong bụng có nghĩa là bé đã ngừng hoạt động sống. Đây là dấu hiệu khẩn cần được can thiệp.

7. Dịch nhờn ở âm đạo tiết ra nhiều và hôi

Khi thấy những cục máu đông đi kèm với lượng dịch nhờn nhiều, có mùi hôi nặng xuất hiện bất thường ở âm đạo thì rất đáng để bạn phải lo ngại vấn đề sẩy thai.

Nếu xuất hiện cục máu đông đi kèm với lượng dịch nhờn âm đạo bạn phải lo ngại vấn đề sẩy thai

Nếu xuất hiện cục máu đông đi kèm với lượng dịch nhờn âm đạo bạn phải lo ngại vấn đề sẩy thai

8. Dấu hiệu đau lưng

Trước tuần 12, khi đau lưng trở nên dữ dội do những cơn chuột rút có thể bạn đã bị sẩy thai.

Đau lưng là triệu chứng mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua. Nhưng trước tuần 12, khi đau lưng trở nên dữ dội do những cơn chuột rút gây nên, bạn hãy gọi ngay cho bác sĩ vì có thể bạn đã bị sẩy thai.

9. Áp lực vùng chậu

Khi bạn sẩy thai, áp lực đè nặng lên vùng chậu là điều bạn dễ dàng cảm nhận được. Tuy vậy, đây cũng là hiện tượng rất phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ nên rất khó để phân biệt. Có thể nhận biết sẩy thai nếu nó đi cùng dấu chảy máu âm đạo hoặc chuột rút.

Khi bạn sẩy thai, áp lực đè nặng lên vùng chậu là điều bạn dễ dàng cảm nhận được.

Khi bạn sẩy thai, áp lực đè nặng lên vùng chậu là điều bạn dễ dàng cảm nhận được.

10. Kết quả thử thai âm tính

Sau cùng, để khẳng định chắc chắn cho những bán tín bán nghi của mình, bạn nên thử thai lần nữa xem sao. Rất đơn giản, que thử có thể cho bạn biết kết quả âm hay dương trước khi đến bệnh viện để làm các xét nghiệm cần thiết.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng