Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tinh trùng ít, xuất tinh ít có khả năng thụ thai không?

0

Cập nhật vào 06/03

Số lượng tinh trùng ít, xuất tinh trùng vào âm đạo ít hay phóng một ít tinh trùng vào thì có thể có thai( thụ thai)không. Songtre.info sẽ giúp bạn trả lời những vấn đề này.

1. Xuất tinh( phóng tinh ít) vào môi trường âm đạo liệu có thai không?

Về cơ bản khi phụ nữ và nam giới có sự cọ xát trực tiếp giữa hai bộ phận sinh dục thì đã có khả năng mang thai dù cho bạn trai chưa có xuất tinh, bởi ngay trong dịch sinh dục của bạn trai em được tiết ra khi dương vật cương cứng là đã chứa tinh trùng.

Theo lý thuyết, sự thụ thai xảy ra khi chỉ cần một con tinh trùng kết hợp với trứng. Do đó, chỉ cần có một con tinh trùng khỏe mạnh cũng đủ điều kiện để thụ thai. Tuy nhiên thực tế thì không đơn giản như vậy, khả năng thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất tinh trùng. Tinh trùng càng khỏe thì khả năng thụ thai càng cao và ngược lại. Để hiểu hơn về vấn đề này bạn tham khảo: Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Mà trong 1ml tinh dịch chứa hàng triệu tinh trùng, do đó khi em và bạn trai quan hệ tình dục, bạn trai phóng ”một ít” tinh dịch vào trong âm đạo thì em hoàn toàn có khả năng mang thai.

Chính vì vậy, nếu bạn trai chưa “xâm nhập” sâu, tuy nhiên lại xuất tinh bên trong âm đạo (dù mới chỉ là một chút) có nghĩa là tinh trùng đã có đủ điều kiện để “chạy đua tốc độ” vào bên trong. Chuyện bạn trai xuất tinh nhiều hay ít không quá quan trọng vì dù ít thì bên trong tinh dịch đó vẫn có chứa tinh trùng và điều đó đã đủ “làm nên chuyện”.

Xuất tinh( phóng tinh ít) vào môi trường âm đạo liệu có thai không

Xuất tinh( phóng tinh ít) vào môi trường âm đạo liệu có thai không

Nếu ngày quan hệ của các bạn cũng không phải là ngày an toàn nên khả năng mang thai sẽ cao hơn. Mặc dù bạn chưa bị rách màng trinh (hoặc đã bị rách) nhưng về cấu tạo sinh học, màng trinh có một lỗ nhỏ, chính là nơi để thoát kinh nguyệt hàng tháng.

Nếu như những chú “tinh trùng” “khôn ranh” vượt qua được “cửa ải” đó thì chuyện có thai vẫn có thể diễn ra như thường. Đã có rất nhiều trường hợp bạn gái dù còn trong trắng nhưng lại phải đối diện với chuyện có thai ngoài ý muốn chỉ vì sự cố tương tự như trường hợp của bạn.

Do đó, để chắc chắn chuyện có mang thai hay không bạn chỉ còn một cách là dùng que thử thai để biết kết quả. Ở thời điểm này sẽ không còn bất cứ biện pháp nào để ngăn ngừa được nữa mà chỉ phụ thuộc
vào sự “hên, xui” mà thôi.

Lưu ý: Việc sinh lý nam nữ trai gái khi quan hệ tình dục không bảo vệ như vậy là không tốt một chút nào. Nó chẳng những khiến em phải đối diện với việc có thai ngoài ý muốn mà còn có thể bị lây nhiễm những căn bệnh qua đường tình dục. Khi ấy, dù cho mới chỉ “vào” một chút, hay “xuất” một ít thì cũng có thể khiến em phải ân hận.

2. Số lượng tinh trùng ít, yếu có khả năng có con không

Tinh trùng là yếu tố duy trì nòi giống của con người, là yếu tố đảm bảo khả năng có con ở nam giới. Do đó, bất kỳ hiện tượng bất thường nào về tinh trùng đều có thể là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới và ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh con. Vậy tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không và tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

Với nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ sản xuất ra khoảng khoảng 20 triệu đến 200 triệu tinh trùng/ml. Khi lượng tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml thì được coi là tinh trùng ít và yếu. Ngoài ra, nếu xét nghiệm mà nhận thấy tỉ lệ tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng không có khả năng di chuyển, di chuyển chậm… cao thì cũng có thể kết luận bị hiện tượng tinh trùng thấp.

Để xác định chính xác hiện tượng này cần thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ nhưng nam giới có thể phát hiện bệnh sớm bằng một vài biểu hiện như: tinh dịch loãng như nước chứ không có độ sền sệt, tinh trùng vón cục như thạch hay hạt gạo, khi bóp ra có cảm giác như bột do tinh trùng bị chết, xuất tinh khó khăn và gặp các vấn đề trở ngại chức năng sinh dục và chậm có thai.

Các vấn đề liên quan tới tinh trùng

Số lượng tinh trùng ít, yếu có khả năng có con không

Số lượng tinh trùng ít, yếu có khả năng có con không

Ở người có chất lượng và số lượng tinh trùng ở trạng thái bình thường đồng thời giao hợp trực tiếp với cơ thể phụ nữ bình thường thì khả năng thụ thai cũng chỉ đạt 5%. Do đó, nếu bị tinh trùng yếu, ít thì khả năng thụ thai rất thấp.

Điều đó có thể khẳng định, tinh trùng yếu và ít làm giảm khả năng thụ thai một cách tự nhiên, tuy nhiên không hẳn là không thể thụ thai. Thực tế cho thấy, nhiều nam giới bị tinh trùng yếu vẫn có con một cách tự nhiên mặc dù trường hợp này là rất ít.

Nhiều nam giới lo lắng tinh trùng yếu, ít có thụ tinh nhân tạo được không? Các bác sỹ chuyên khoa hoàn toàn có thể khẳng định khi bị tinh trùng yếu nam giới hoàn toàn có thể thụ thai nhân tạo. Đây là phương pháp hiệu quả để tăng khả năng thụ thai khi bị tinh trùng yếu.

Làm gì khi có hiện tượng tinh trùng ít, yếu

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tinh tùng yếu, đó có thể do chế độ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, thiếu chất, cơ thể mệt mỏi hoặc nam giới mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh về tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt… Do đó, hoàn toàn có thể khắc phục và điều trị chứng tinh trùng yếu này. Nếu bạn có nhu cầu sinh con trai bạn tham khảo bài viết: Đàn ông nên ăn gì để sinh con trai

Làm gì khi có hiện tượng tinh trùng ít, yếu

Làm gì khi có hiện tượng tinh trùng ít, yếu

Điều quan trọng với nam giới không phải là ngồi đó và lo lắng tinh trùng yếu có thể có con không hay tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi không mà nam giới cần tiến hành thăm khám sớm, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và thực hiện điều trị bệnh sớm. Sau khi điều trị bệnh chắc chắn tình hình tinh trùng sẽ được cải thiện cả về số lượng và chất lượng. Điều này sẽ làm tăng khả năng thụ tinh và có con.

Bên cạnh đó, nam giới nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất. Luôn giữ cho bản thân một sức khỏe tốt, hạn chế lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng… Quan hệ tình dục điều độ và lành mạnh.

Nguồn: songtre.info( Tổng hợp)

4.8/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.