Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh ở nam giới

0

Cập nhật vào 28/02

Các đấng nam nhi luôn nghĩ rằng cơ thể cảm thấy khỏe mạnh thì chất lượng tinh trùng cũng khỏe, vậy làm thế nào để xác định tinh trùng khỏe hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết tinh trùng khỏe.

Rất nhiều nam giới có sức khỏe tốt, dáng vóc cao và ít khi ốm bệnh, nhưng lại rơi vào tình cảnh éo le khi không thể thụ thai, tất cả vì tinh trùng yếu. Đây là trường hợp khá thường xuyên xảy ra, vì sức khỏe bình thường, chuyện chăn gối vẫn sung mãn hoàn hảo không có nghĩa là chất lượng tinh trùng tốt.

Các vấn đề liên quan tới chất lượng tinh trùng:

Theo các chuyên gia trong ngành, tinh trùng khỏe hay yếu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng ta có thể kiếm tra chính xác qua các kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết luận về chất lượng tinh trùng của các quý ông. Tất nhiên, có nhiều biểu hiện bằng mắt thường cũng có thể nhận thấy ở tinh trùng của mình sự bất thường. Dự đoán tinh trùng có khỏe hay không, các bạn có thể quan tâm tới những vấn đề sau.

1. Màu sắc của tinh trùng

Một trong những biểu hiện dễ nhận ra nhất chính là màu sắc của tinh trùng, hoàn toàn có thể nhận biết sức khỏe tinh trùng thông qua nhìn màu sắc của tinh dịch xuất ra bằng mắt thường. Tình trùng khỏe mạnh thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng. Nếu thấy màu của tinh dịch có các màu như: trắng sữa, vàng xanh, màu hồng, màu đỏ thì chắc chắn đây là dấu hiệu của bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục. Tinh trùng và cơ quan sinh dục của bạn đang gặp vấn đề như viêm nhiễm hoặc có khối u.

Nhận biết tinh trùng khỏe qua màu sắc của tinh trùng

Nhận biết tinh trùng khỏe qua màu sắc của tinh trùng

2. Số lượng tinh trùng xuất ra

Theo các chuyên gia đã nghiên cứu, tinh trùng nam giới được cho là đạt chuẩn bình thường về số lượng khi mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra có thể đạt từ 2 – 5ml, tính ra theo mật độ số lượng tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch từ 60 đến 80 triệu.

3. Độ dính của tinh trùng

Các đấng nam nhi hoàn toàn có thể kiểm tra độ dính của tinh trùng để xác minh chất lượng. Độ dính nam giới cũng có thể nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay bất thường thông qua cách chạm vào cảm nhận độ dính. Cách xác định độ dính rất đơn giản, chỉ cần lấy một ống nghiệm thủy tinh rồi chạm vào hỗn hợp tinh dịch đã được hóa lỏng. Tinh trùng khỏe mạnh có biểu hiện là sợi tinh dịch có thể kéo dài khoảng 2cm.

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh thông qua độ kết dính của tinh trùng

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh thông qua độ kết dính của tinh trùng

4. Tốc độ di chuyển của tinh trùng

Tốc độ di chuyển của tinh trùng cần phải có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, chỉ số tốc độ trên 75% tinh trùng di động, trong đó trên 25% số tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là khỏe mạnh bình thường. Và những tinh trùng di chuyển nhanh mới có cơ thể được thụ thai

5. Hình dạng của tinh trùng

Hình dạng tinh trùng cũng là một yếu tố xác định tinh trùng có khỏe hay không, các bạn nếu có trên 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường thì có thể coi coi là tinh trùng khỏe mạnh.

6. Thời gian hóa lỏng tinh trùng

Người có tinh trùng khỏe mạnh chỉ sau từ 15 đến 30 phút tinh trùng sẽ chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng. Nếu quá 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì có thể nam giới đã gặp phải tình trạng tinh trùng vón cục hoặc đông đặc.

Thời gian hóa lỏng sẽ giúp bạn nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

Thời gian hóa lỏng sẽ giúp bạn nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

Tất nhiên những dấu hiệu này chỉ là kết luận sơ qua về tình trạng tinh trùng hiện tại qua mắt thường nên sẽ khó xác định chính xác vấn đề. Các bạn nam nếu muốn biết tình trạng sức khỏe tinh trùng của bản thân thì nên đi làm những xét nghiệm để đo ra các chỉ số rõ ràng nhất phân tích chất lượng tinh trùng. Nếu bạn vô tình mắc phải vấn đề này bạn tham khảo bài viết Tinh trùng loãng ở nam giới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

5/5 - (4 bình chọn)
Share.

Comments are closed.