Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Giải đáp các thắc mắc về vấn đề tinh trùng ít có thụ thai được không?

0

Tinh trùng ít là một trong những dấu hiệu khiến cho nhiều đàn ông lo lắng cho chất lượng tinh trùng của mình, số lượng tinh trùng ít có thể là biểu hiện của một bệnh lý nào đó, nhưng tinh trùng ít có thụ thai được không còn cần nhiều yếu tố.

Những vấn đề liên quan tới tinh trùng, bạn đọc tham khảo:

Như đã nói, tinh trùng ít là một dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia đã nghiên cứu, với nam giới khỏe mạnh và sung mãn, mỗi lần xuất tinh sẽ sản sinh ra khoảng 20 – 200 triệu tinh trùng/ml.

Lượng tinh trùng mà ít hơn 20 triệu/ml sẽ được coi là tinh trùng ít.

Tinh trùng yếu liệu có khả năng thụ thai hay không

Tinh trùng yếu liệu có khả năng thụ thai hay không

Tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng không có khả năng di chuyển, di chuyển chậm thì cũng được coi là hiện tượng tinh trùng ít, tất nhiên với các biểu hiện trên, các bạn nam không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà cần phải thực hiện một số xét nghiệm tinh dịch đồ.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng ít

Một vài biểu hiện sau đây dễ được phát hiện bằng mắt thường, các bạn nam có thể tự kiểm tra như:

– Tinh dịch loãng như nước, độ dính ít

– Tinh trùng vón cục trắng như hạt gạo, bóp ra như bột trắng, dấu hiệu của tinh trùng bị chết.

– Xuất tinh gặp khó khăn gây trở ngại cho thụ thai

Ngoài ra để xác định được lượng tinh trùng ít như thế nào, bạn cần đi thăm khám và thực hiện một vài xét nghiệm cụ thể để tính được số lượng tinh trùng mỗi lần xuất, độ đông đặc,… để có kết luận rõ ràng hơn. Tất nhiên, hiện tượng bất thường như tinh trùng ít có thể gây ảnh hưởng đến khả năng có con, nhưng tinh trùng ít có thụ thai được không thì cần được phân tích kĩ hơn.

Tinh trùng ít có thai được không?

Tinh trùng ít trên thực tế không ảnh hưởng hoàn toàn đến việc có con, vì nếu có tinh binh đủ khỏe để vào âm đạo và di chuyển nhanh gặp trứng thì khả năng thụ thai vẫn xảy ra. Nhưng tinh trùng ít cho thấy số lượng tinh binh không nhiều và không khỏe, chất lượng tinh trùng không tốt thì khả năng thụ thai không thể cao được.

Tinh trùng ít liệu có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai hay không

Tinh trùng ít liệu có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai hay không

Ở người bình thường, chất lượng và số lượng tinh trùng thuộc dạng bình thường thì khả năng thụ thai với trứng chỉ đạt 5 %, điều đó đã giải thích được, số lượng tinh trùng ít dẫn tới khả năng thụ thai sẽ khó xảy ra hơn. Nhưng hoàn toàn không có nghĩa là không thể thụ thai, đã có trường hợp đã chứng minh nam giới ít tinh trùng mỗi lần xuất tinh vẫn có con một cách tự nhiên.

Cải thiện tình trạng tinh trùng ít như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, có thể do chế độ sinh hoạt, ăn uống của người đàn ông, do dùng nhiều chất kích thích, rượu bia, do dấu hiệu của một bệnh lý nam khoa nào đó, hoặc chỉ đơn giản là do căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, thiếu chất.

Muốn biết bản thân có bị ít tinh trùng hay ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không, các bạn nam nên cần tiến hành thăm khám sớm, thực hiện kĩ các xét nghiệm tinh dịch đồ, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và thực hiện điều trị bệnh sớm. Sau khi điều trị bệnh, tình hình tinh trùng sẽ được cải thiện cả về số lượng và chất lượng. Điều này sẽ làm tăng khả năng thụ tinh và có con về sau.

Những nguyên nhân khiến tinh trùng yếu

Những nguyên nhân khiến tinh trùng yếu

Vì thế, các bạn nam nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất, bổ sung thêm nhiều đạm, hạn chế rượu bia, các chất kích thích, thuốc lá. Luôn giữ cho bản thân một sức khỏe tốt, hạn chế làm việc quá sức, mệt mỏi, căng thẳng, quan hệ tình dục điều độ và lành mạnh.

Share.

Comments are closed.