Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

5 Tiêu chí giúp bạn chọn trung tâm ngoại ngữ phù hợp cho con

0
Cập nhật lần cuối

Nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng và càng nhiều cha mẹ muốn cho con đi học ngay từ nhỏ. Vậy cần lựa chọn trung tâm ngoại ngữ thế nào cho phù hợp, những tiêu chí sau có thể gợi ý cho bạn.

Đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng, hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ dành cho trẻ nhỏ đến người lớn. Mỗi trung tâm lại có lợi thế và đặc điểm riêng. Vậy làm thế nào để chọn được trung tâm ngoại ngữ phù hợp cho con. Bạn có thể tham khảo 5 tiêu chí sau.

1. Xác định mục tiêu học của con

Trước khi bắt đầu cho con học bạn nên cân nhắc xem mục tiêu học của con là gì để có bước đi đúng đắn. Ví dụ có cha mẹ muốn con giao tiếp thành thạo, có cha mẹ lại muốn con nắm chắc ngữ pháp phục vụ việc học ở lớp, có cha mẹ chỉ đơn giản muốn con làm quen với ngôn ngữ thứ hai của mình…thì chương trình học là rất khác nhau. Từ đó cha mẹ có thể dựa trên các điểm mạnh của các trung tâm để lựa chọn phù hợp.

Xác định mục tiêu học là rất quan trọng

Xác định mục tiêu học là rất quan trọng

2. Độ tuổi của con

Mỗi một độ tuổi khác nhau sẽ có khả năng nhận thức và sở thích khác nhau. Ví dụ các bé dưới 5 tuổi chưa thể thành thạo trong việc viết cũng như tiếp thu các kiến thức học thuật. Trẻ từ 4 tuổi đã có thể bắt đầu học ngoại ngữ. Cha mẹ không nên cho con đi học quá sớm. Nếu bắt trẻ đi học thêm quá sớm không những không giúp trẻ biết sớm mà còn có thể làm trẻ chán ghét việc học.

Việc cân nhắc tuổi của bé và đưa bé tới những lớp học đồng trang lứa sẽ giúp bé hòa đồng và tiếp thu dễ dàng hơn. Đồng thời phong cách dạy học dành cho lứa tuổi khác nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến việc tiếp thu bài.

3. Phương pháp học phù hợp

Mỗi một trung tâm ngoại luôn có giáo trình riêng của mình. Đồng thời mỗi một giáo viên dạy lại có cách truyền đạt và thể hiện khác nhau. Cha mẹ có thể tham khảo trước giáo trình giảng dạy của trung tâm, dự những lớp học thử để biết được phương pháp dạy và học như thế nào. Từ đó cha mẹ sẽ có những đánh giá chủ quan xem phương pháp dạy có phù hợp với con cái họ hay không.

Cách thức đánh giá kết quả học tập cũng là một phần của phương pháp học mà cha mẹ cần lưu ý. Nếu bạn muốn tìm Gia Sư Việt bạn có thể tới trung tâm gia sư Việt.

4. Chọn môi trường để con tiếp xúc liên tục với ngoại ngữ

Nghe và nói ngôn ngữ mình học thường xuyên sẽ giúp các bé nhanh nhớ và phản xạ tốt hơn. Một trung tâm mà giáo viên là người bản xứ sẽ giúp các bé phản xạ tốt hơn nhiều là giáo viên Việt Nam. Do vậy, khi chọn trung tâm phụ huynh cần lưu ý đến môi trường sử dụng ngôn ngữ của họ.

Tuy nhiên việc này cũng phụ thuộc vào mục tiêu học đã nói đầu tiên. Đối với việc chú trọng vào ngữ pháp thì có vẻ giáo viên Việt Nam sẽ giúp các con có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn.

Xem thêm: 6 nguyên tắc vàng trong giáo dục trẻ tiểu học cha mẹ cần ghi nhớ

Giáo viên bản xứ giúp trẻ phản xạ tốt hơn

Giáo viên bản xứ giúp trẻ phản xạ tốt hơn

5. Khoảng cách địa lý

Có lẽ khoảng cách từ nhà đến trung tâm ngoại ngữ là điều ít cha mẹ nghĩ tới sẽ ảnh hưởng tới con cái. Nhưng thực tế cho thấy việc di chuyển quá lâu trên đường cộng với những thứ phiền phức như tắc đường, khói bụi,ồn ào còi xe..có thể khiến trẻ mệt mỏi khi đến lớp. Nếu trung tâm ngoại ngữ càng gần nhà trẻ sẽ càng cảm thấy gần gũi hơn với bản thân. Việc đi học sẽ đơn giản hơn, giúp trẻ bớt ngại hơn và từ đó hiệu quả học cũng được thúc đẩy phần nào.

Hi vọng những gợi ý trên phần nào giúp bạn tìm được trung tâm ngoại ngữ phù hợp với bé đồng thời cũng giúp cha mẹ yên tâm hơn trong việc gửi gắm con.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng