Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 Trò chơi thú vị giúp trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

0

Trẻ mẫu giáo là độ tuổi đang bắt đầu tiếp xúc với việc học hành, đây cũng là độ tuổi vàng để học tiếng Anh, chính vì vậy cha mẹ nên đầu tư thời gian cùng con chơi 10 trò chơi thú vị sau đây để bé làm quen với ngôn ngữ này.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ, chính vì thế cách học và tiếp thu tiếng Anh một cách tích cực, chủ động sẽ làm bé có được nền tảng vững chắc, sự thích thú và động lực học tốt hơn. Nhất là ở độ tuổi mẫu giáo, các con chưa có được ý thức học hành và đang rất ham chơi, cha mẹ có thể lựa chọn các trò chơi bổ ích sau đây để cho bé làm quen dần với từ vựng tiếng Anh, dễ dàng cho bé ghi nhớ lâu hơn, rèn luyện khả năng nghe, nói của bé.

1. Mặt nạ (Word masking)

Giáo viên sẽ đưa ra một bài đọc với những câu đơn giản, trong đó chứa những từ vựng mới và che đi chúng. Khi học sinh đọc mỗi câu trong bài, giáo viên sẽ đưa ra các gợi ý để giúp các em tìm ra từ bị thiếu trong câu là gì. Nhờ đó mà học sinh nhớ được từ vừng, cách dùng từ trong câu và ý nghĩa nội dung của nó.

2. Chiến thắng (Bingo)

Ở trò chơi này, mỗi học sinh sẽ lựa chọn một danh sách cho các từ vựng có trong bài đọc hoặc một câu chuyện ngắn và viết chúng vào một khung lưới gọi là bảng bingo. Giáo viên sẽ đọc lên các từ ngẫu nhiên và học sinh nối các từ vừa được đọc trong bảng Bingo của mình. Học sinh hoàn thành một đường thằng ngang hoặc chéo nối các từ trước sẽ hô Bingo và dành chiến thắng.

Trò chơi Bingo

Trò chơi Bingo

3. Nhớ tranh (Remembering pictures)

Trò chơi này chia học sinh thành 3 hoặc 4 nhóm. Giáo viên cầm một số bức tranh mô tả từ vựng mà các em đã học và giơ lần lượt từng bức tranh lên cho các em. Mỗi thành viên trong nhóm đến lượt có cơ hội để nhìn vào mỗi bức tranh vài giây và chạy lên bảng viết ra từ vựng của bức tranh đó. Trò chơi này kích thích khả năng tưởng tượng và nhớ từ vựng của trẻ, cũng làm cho không khí thêm sôi động. Nếu mẹ muốn tìm gia sư tiếng anh Hà Nội để giúp con có nền tảng tốt nhất cho sau này, bạn có thể tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư Việt tại  https://giasuviet.net.vn

4. Chiếc ghế nóng (Hot Seat)

Giáo viên chia học sinh của mình nhiều đội và chọn mỗi nhóm 1 thành viên ngồi lên ghế nóng và quay mặt về phía các bạn ở dưới. Giáo viên sẽ giơ mảnh giấy có từ vựng đó cho học sinh ngồi ghế nóng và học sinh đó phải diễn tả lại từ vựng sao cho đồng đội của mình đoán được ra từ vựng trên mà không được nói, đánh vần hay viết tên từ đó ra. Đội dành chiến thắng là đội có thể đoán được nhiều từ vựng nhất, trò chơi này giúp cho các trẻ nhớ từ vựng nhanh hơn.

5. Từ xáo trộn (Word Jumble Race)

Giáo viên viết ra những câu có nghĩa vào mảnh giấy to, sau đó cắt chúng thành từng từ, xáo trộn chúng và để vào các vị trí khác nhau trong lớp. Chia lớp thành các nhóm nhỏ gồm 2, 3, hoặc 4 học sinh. Các đội bây sẽ đi tìm và sắp xếp các từ mình tìm được theo đúng thứ tự trong câu. Đội chiến thắng sẽ là đội đầu tiên hoàn thành các câu của mình chính xác và nhanh nhất.

Trò chơi Word Jumble Race

Trò chơi Word Jumble Race

6. Nhảy cóc (Jumping games)

Trò chơi này đòi hỏi sự vận động của các bé, giáo viên có thể sắp xếp cho học sinh ra sân trường và xếp các em đứng thành một hàng. Giáo viên sẽ đọc danh sách các câu sử dụng một cấu trúc ngữ pháp đã dạy trước đó. Học sinh sẽ quyết định câu giáo viên vừa đọc đúng hay sai để nhảy lên phía trước hoặc lùi về phía sau. Học sinh nhảy sai sẽ bị loại ra khỏi hàng.

7. Simon says (Simon says)

Giáo viên sẽ đóng vai Simon. Giáo viên nói “Simon says” với từ vựng mô tả bất kỳ hành động nào đó và diễn tả bằng cử chỉ cho dù chính cử chỉ của giáo viên không đúng với tên hành động vừa nêu. Học sinh tập trung lắng nghe và diễn tả lại hành động được giáo viên nhắc, nếu bắt chước giáo viên mà không đúng với hành động sẽ bị loại.

8. Truyền miệng (Word of Mouth)

Giáo viên chia lớp thành 2 nhóm đứng thành hàng và nói thầm với học sinh đứng đầu tiên trong hàng một từ vựng nhất định, học sinh đó sẽ phải nói thầm từ đó cho bạn kế tiếp và tiếp tục như thế lần lượt cho đến khi em học sinh cuối cùng trong hàng đọc to từ vừa được truyền. Em học sinh cuối có thể phát âm từ đó chính xác thì đội đó thắng cuộc.

Xem thêm: 5 tiêu chí giúp bạn chọn trung tâm ngoại ngữ phù hợp cho con

Trò chơi Word of Mouth

Trò chơi Word of Mouth

9. Đối mặt (Facing game)

Giáo viên xếp học sinh đứng theo hình vòng tròn và chọn một chủ đề nhất định, yêu cầu mỗi học sinh sẽ có vài giây để đọc to một từ hay cụm từ liên quan đến chủ đề đã chọn. Nếu em chưa nghĩ ra hoặc nói từ sai chủ đề, em đó sẽ bị loại và trò chơi sẽ tiếp tục. Người thắng cuộc sẽ là em học sinh duy nhất còn lại cuối cùng.

10. Những từ bí ẩn (Secret Words)

Giáo viên sẽ chuẩn bị sẵn một số tấm thẻ ghi tên một từ vựng nhất định. Học sinh được chia thành 2 nhóm và mỗi nhóm sẽ lần lượt đặt câu hỏi cho giáo viên để có được gợi ý liên quan đến từ vựng trong từng thẻ. Nhóm nào tìm ra từ vựng đó trước sẽ giành điểm. Trò chơi sẽ kết thúc khi tấm thẻ cuối cùng được hoàn thành và nhóm giành số điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

Share.

Comments are closed.