Chồng tôi xấu trai, ít tiền, lại có con riêng ở ngoài

0
Cập nhật lần cuối

Tôi viết ra những dòng này cho vơi bớt nỗi buồn nặng trĩu trong lòng vì tôi mới biêt sự thực, chồng tôi có con riêng ở ngoài mà lại là con trai đàng hoàng.

 

Gia đình tôi cứ bình bình và không có gì xáo trộn nếu tôi không tình cờ đọc được một dòng tin nhắn trong máy điện thoại của chồng: “Anh đi mua bỉm hộ em cái”. Quá ngạc nhiên vì nội dung tin nhắn, tôi tra hỏi chồng xem tên CB là ai mà nhắn tin mang tính riêng tư thế. Chồng tôi có quan hệ gì mà lại đi mua bỉm hộ. Mới đầu chồng tôi chối quanh, nhưng sau việc tôi làm găng, chồng tôi nói là đó là cô bạn cùng cơ quan nhờ mua hộ bỉm cho con cô ấy. Tôi vẫn thắc mắc là việc của đàn ông liên quan gì đến công việc mang tính gia đình và của riêng đàn bà này mà lại nhờ chồng tôi nhỉ. Nhưng tôi giữ trong lòng không nói ra. Nhưng từ đấy trong lòng tôi đã nghi ngờ và có ý tìm hiểu. Đôi khi tôi còn nghĩ: Liệu chồng mình có vì có 2 vịt trời mà ngoại tình không nhỉ. Tuy nhiên tôi vẫn lấp liếm rằng chồng mình đủ đảm bảo là một người căn bản: vừa hiền, làm việc ổn định, lại thương vợ thương con, chắc không có vấn đề gì đâu.

Chồng tôi đi làm nhà nước, lương được có 5 triệu một tháng, tôi cũng đi làm 7 triệu, hai vợ chồng và hai đứa con tằn tiện cũng đủ tiêu. Đấy là tháng nào chồng cũng đưa cho tôi hết lương, chỉ giữ vài trăm đổ xăng và uống trà đá. Hết tiền lại về xin vợ chứ không bao giờ tiêu hoang phí. Nhưng từ 2 tháng nay, chồng tôi lấy cớ là mình là đàn ông phải ngửa tay xin vợ tiền thì mệt lắm, chẳng ai trong công ty chồng làm như thế cả nên tháng nào cũng chỉ đưa tôi 2 triệu để góp tiền ăn, còn lại tự mình cầm 3 triệu chi tiêu vào những việc cá nhân. Đã thế tối đến còn đi đá bóng với đội bóng công ty hoặc đi chơi với bạn bè đến khuya mới về nhà. Chả còn cảnh bố chơi đùa với con hoặc dạy con học bài nữa. Thấy sự lơ là và thay đổi của chồng dành cho gia đình, tôi càng nghi ngờ hơn, nhưng chẳng có bằng chứng gì nên tôi vẫn im lặng.

Nghi ngờ về chồng lên đến cao trào khi một sự việc xảy ra. Tôi định mua cái máy tính cho con, chồng tôi không đồng ý, bực mình tôi bảo tôi sẽ tự lo. Thế là tôi nói với cô bạn thân của vợ chồng tôi từ thưở thiếu thời và hỏi vay 10 triệu. Cô cười bảo: Sao vợ chồng mày dạo này lạ vậy, chồng mày hôm qua vừa vay chồng tao 20 triệu, hôm nay mày lại vay 10 triệu. Sao không cùng lúc vay 30 triệu luôn đi. Mỗi vợ chồng vay một mục đích khác nhau à? Tôi ngạc nhiên quá đỗi. Sao tôi không hề biết chồng tôi vay tiền. Mà chồng tôi có việc gì phải dùng đến nhiều tiền thế không biết. Vợ chồng nhẽ ra phải bàn bạc với nhau trước chứ.

Tôi cáu giận, định về làm um lên để tra khảo chồng như mọi khi nhưng sau đó tôi kìm lại. Cái tin nhắn nhờ mua bỉm hộ ngày nào lại hiện về, rồi sự đổi khác của chồng trong thời gian gần đây khiến tôi kìm lại. Tự dưng tôi thấy mình như đang bị che giấu bởi điều gì đó và tôi quyết tìm ra sự thật. Theo lời tư vấn của con bạn, đầu tiên tôi nhờ nó tìm hộ một công ty thám tử tư để theo dõi chồng. Về nhà tôi không thể hiện thái độ gì với chồng cả, tôi vẫn như mọi hôm và chờ đợi kết quả. Đúng một tuần thì tôi biết được sự thật mà chồng tôi đang che giấu. Chồng tôi đã ngoại tình với một một phụ nữ còn rất trẻ. Chồng tôi vay tiền rất nhiều người để nuôi cô ta và một điều đau lòng với tôi là cô ấy vừa sinh con được 1 tháng và là con trai. Tôi đã khóc ngất khi chồng tôi thừa nhận điều đó. Anh thú nhận là từ khi biết tôi bị cắt dạ con không thể đẻ được nữa anh đã phải trăn trở rất nhiều để làm việc này. Anh nói là vẫn còn rất yêu tôi nhưng phải làm tròn chữ hiếu với cha mẹ. Anh là trưởng họ và là con trai độc nhất của bố mẹ tôi, anh không thể để bố anh chết đi mà không có người nối dõi. Anh còn nói: Cô gái kia cũng không hề yêu anh, mà đồng ý sinh con cho anh với điều kiện anh cho cô ấy 300 triệu để lập nghiệp. Cô ấy không đòi nuôi con nên sau này anh sẽ đón con về với mẹ con tôi. Tôi không ngờ anh lại ra nông nỗi ấy. Anh âm thầm làm việc đó trong suốt 1 năm trời mà tôi không phát hiện ra. Thảo nào mà tôi thấy anh hay vào các diễn đàn của các bà mẹ và phụ nữ để tìm hiểu và âm thầm tìm người. Anh xin tôi đừng làm rối mọi việc và mong tôi chăm sóc mẹ con cô bé ấy và cho anh tiền để anh đón cháu về.

Sau khi nghe chồng tôi nói, tôi lại trở nên rối trí. Thật sự, tôi cũng đã rất trăn trở về việc đẻ con nối dõi cho gia đình chồng. Tôi tự trách bản thân mình rất nhiều về việc không thể có con nữa. Thậm chí có lúc tôi còn đùa là để anh đi kiếm con ngoài. Nhưng không ngờ khi đối diện với sự thật tôi lại trở nên khó khăn đến thế. Giờ đây tôi phải đồng ý đón mẹ con cô ấy về thật sao? Tiền nuôi hai đứa con còn chả đủ nữa là nuôi thêm chồng và mẹ con cô ấy.  Mà lấy đâu ra 300 triệu đưa cho cô ấy đây. Tôi có nên cho gia đình bên nội biết việc hay không? Họ sẽ mừng vui vì có cháu đích tôn hay là chia sẻ nỗi buồn vì tôi phải chung chồng? Tôi bị giằng xé đến nỗi không còn khóc được nữa. Tôi chỉ biết bảo chồng hãy tự chăm sóc mẹ con cô ấy cho đến khi tôi ra quyết định. Chồng tôi buồn bã gật đầu. Vậy là, chuyện ngoại tình tôi nghe đầy rẫy trên mạng ấy đã xảy ra ngay trong ngôi nhà nhỏ bé của tôi, chồng tôi xấu trai, ít tiền nhưng vẫn có gái theo. Còn tôi thì trở thành nạn nhân của hủ tục phải sinh con trai, sinh cháu đích tôn của đất nước lạc hậu này. Giờ tôi phải làm sao? Phải làm gì để thoát khỏi cảnh trở trêu này?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng