Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

6 mẹo hay giúp trẻ sơ sinh hết vặn mình, ngủ ngon giấc

0
Cập nhật lần cuối

Mát xa cho con, cho trẻ bú no…là những mẹo giúp trẻ sơ sinh hết vặn mình khá hiệu quả. Trẻ sơ sinh vặn mình khi ngủ là hiện tượng rất phổ biến, điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 6 mẹo hay giúp trẻ sơ sinh hết vặn mình, ngủ ngon giấc.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo giúp trẻ sơ sinh hết vặn mình sau đây:

1. Mát xa cho con

Trước khi cho trẻ đi ngủ vào buổi tối thì cha mẹ có thể dành 15- 20 phút để mát xa cho con. Việc này giúp tay chân, cơ thể con được thả lỏng, bớt mỏi, giảm tình trạng vặn mình thường xuyên. Nếu được thì  cha mẹ có thể ôm con vào lòng và hát ru cho con nghe, vuốt ve, thể hiện tình yêu thương với trẻ, chắc chắn trẻ sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn rất nhiều. Đây là mẹo giúp trẻ sơ sinh hết vặn mình vô cùng hiệu quả.

2. Cho trẻ bú no

mẹo giúp trẻ sơ sinh hết vặn mình 1

Nên cho trẻ bú no trước khi ngủ

Trước khi trẻ ngủ thì tốt nhất mẹ hãy cho con ăn bú thật no, việc này giúp con có đầy năng lượng và đi vào giấc ngủ sâu hơn, không bứt dứt và vặn mình. Trong trường hợp mẹ ít sữa thì có thể thay thế bằng sữa bột. Nếu nửa đêm trẻ vặn mình, quấy khóc thì cha mẹ cũng cần cho con ăn ngay, đảm bảo con sẽ nhanh chóng ngủ ngon giấc mà không vặn mình nữa.

3. Cho trẻ tắm nắng

Tắm nắng là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh. Cha mẹ nên cho con tắm ánh nắng vào buổi sáng sớm, giúp con bổ sung vitamin D, cơ thể con cứng cáp, khỏe mạnh, việc hấp thụ canxi từ thực phẩm cũng dễ dàng hơn, nhờ vậy trẻ sẽ giảm bớt vặn mình khi ngủ. Tuyệt đối không được để trẻ tắm nắng vào buổi trưa, ánh nắng gay gắt sẽ khiến trẻ ốm, thời gian tắm nắng cũng chỉ nên từ 15-20 phút mỗi ngày là hợp lí.

4. Thường xuyên để ý và thay bỉm cho trẻ

Giấc ngủ kém chất lượng nguyên nhân có thể vì trẻ đi vệ sinh nhưng cha mẹ không biết để thay. Cha mẹ cần thường xuyên để ý đến bỉm của con, nếu bỉm đã đầy thì cần thay luôn để đảm bảo sự thông thoáng cho trẻ, giúp trẻ ngủ ngon giấc.

5. Bố trí không gian ngủ cho trẻ hợp lí

Nếu không gian ngủ của trẻ chật trội, giường quá cứng, gối cao thì trẻ không được thoải mái và sẽ thường xuyên vặn mình khi ngủ. Để khắc phục được tình trạng này thì cha mẹ cần bố trí cho con vị trí ngủ sao cho thoải mái nhất. Không nên để đồ chơi chất đầy trên giường, nôi ngủ của trẻ, đặc biệt cần để xa những vật dụng nhọn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra thì cha mẹ cũng có thể chuẩn bị cho trẻ túi ngủ hay gối ôm, khu vực trẻ ngủ cần được thông thoáng, khô ráo.

mẹo giúp trẻ sơ sinh hết vặn mình 2

Cho trẻ ngủ trong không gian thoáng mát, sạch sẽ

Bên cạnh đó để hạn chế tình trạng trẻ hay vặn mình khi ngủ thì cha mẹ cũng có thể cho trẻ cuốn trong một chiếc chăn mỏng, giúp trẻ luôn thấy ấm áp như nằm trong vòng tay mẹ. Cách này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Xem thêm:

6. Thay đổi thói quen chăm sóc trẻ

Trẻ bị vặn mình khi ngủ đôi khi là do những thói quen không tốt của cha mẹ.Ví dụ cha mẹ cho con mặc quần áo quá chật, quấn nhiều chăn khiến con bị nóng bức, khó chịu. Cha mẹ cần chọn cho con quần áo rộng, thoải mái, dựa vào tình hình thời tiết mà lựa chọn chăn có độ mỏng dày sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra cha mẹ cũng cần để ý chế độ dinh dưỡng mình cung cấp, bổ sung cho con đã hợp lí chưa. Bên cạnh đó cha mẹ cần hạn chế cho con ngủ ngày quá nhiều, khi ngủ ngày nhiều trẻ sẽ không buồn ngủ về đêm và vặn mình rất nhiều.

Được tổng hợp bởi songtre.info

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng