10 kiểu đàn ông nên tránh càng xa càng tốt

0
Cập nhật lần cuối

“ Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” chính vì thế một trong những lo lắng của chị em khi bước chân vào tình yêu đó là không tìm được người đàn ông tốt có thể đi cùng mình trong suốt quãng đường đời.

Vì sao lại xảy ra những sai lầm ấy? Đơn giản là con gái yêu bằng tai và khi yêu thì không còn đủ tỉnh táo để nhận ra điểm xấu của các chàng nữa. Tốt nhất, khi hẹn hò, hãy mở to mắt bằng lý trí tỉnh táo để sáng suốt nhận ra người đàn ông đó có thực sự yêu thương mình hay không.
Sau đây là một số kiểu đàn ông bạn nên tránh xa khi có ý định hẹn hò hoặc nương tựa cả cuộc đời.

1. Những anh chàng thích kiểm soát

Nếu anh ấy liên tục nhắn tin hoặc gọi điện thoại kiểm tra bạn đang làm gì, ở đâu thì nên nghĩ lại về việc tiếp tục hẹn hò với anh ấy. Có thể anh ấy rất quan tâm đến bạn, muốn bảo vệ cho bạn nhưng theo thời gian chàng ta sẽ làm bạn nghẹt thở. Chàng kiểm soát lịch trình và can thiệt vào mọi hoạt động của bạn. Chàng luôn cố gắng để biết, bạn đang ở đâu và làm gì. Bạn sẽ bị cô lập nếu gắn bó với anh chàng thích kiểm soát. Bởi, cuộc sống của bạn chỉ diễn ra xung quanh anh ta.

2. Có tính ghen tuông

Có yêu mới ghen nhưng sự ghen tuông thái quá chỉ làm bạn ngột ngạt và hỏng mối quan hệ của hai người. Người đàn ông có thể hình thành tư tưởng chiếm hữu. Đã có không ít trường hợp, hôn nhân phải đổ vỡ vì người vợ không chịu được cảnh “tù đày” dưới ách chồng mình.

3. Những quý ông thích nói dối

Không thể tin tưởng và dựa vào một người nói dối như cuội. Anh ta nói dối bạn về tất cả những gì liên quan đến bản thân như công việc, bạn bè, gia đình, quá khứ… thì bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ. Nếu lấy một người mà bạn hoàn toàn không kiểm soát được mức độ chân thật qua mỗi lời nói của anh ta sẽ khiến bạn luôn phải sống trong nghi ngờ và chắc chắn sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc được.

Xem thêm: Suy nghĩ bâng quơ: Nhảm nhí, ngớ ngẩn như căn hộ số 69.

Những quý ông thích nói dối

4. Những người đàn ông vô cảm

Đàn ông vô cảm khác với đàn ông ít bộc lộ cảm xúc bằng lời nói mà là bằng hành động. Ở đây chỉ đề cập tới kiểu đàn ông vô cảm khó ưa, ích kỷ, không bao giờ bộc lộ tình cảm với người thân, thậm chí thiếu tôn trọng họ, chỉ thích chỉ trích và đỗ lỗi cho người khác. Những kiểu người này không bao giờ quan tâm đến những người xung quanh ngoài bản thân mình. Nếu gặp kiểu đàn ông này thì hãy tránh xa nếu không muốn cả cuộc đời phải sống trong đau khổ.

Có tính ghen tuông

5. Anh chàng không chung thủy

Đây chính là điều mà các bạn gái ghét nhất và cũng tối kỵ nhất trong tình yêu. Ai cũng muốn có một người yêu thương mình thật lòng và mình là duy nhất trong trái tim người ấy. Chính vì thế, nếu phát hiện ra người mình đang tìm hiểu có nhiều mối quan hệ giấu diếm thì có lẽ bạn nên dừng lại để suy xét xem có chấp nhận được một ngày nào đó mình sẽ lại bị ‘cắm sừng’ hay không.

Anh chàng không chung thủy

6. Người thiếu lạc quan

Đó là mẫu đàn ông lúc nào cũng buồn tẻ, đơn điệu, mệt mỏi và thậm chí nhìn đâu cũng ra tiêu cực, bi quan. Là chồng thì kiểu đàn ông này không biết chia sẻ với vợ của họ, không bao giờ làm cho cô ấy cười cũng như không cổ vũ, hỗ trợ đam mê của vợ. Nếu bạn không bao giờ thích ở cạnh một người đàn ông như thế này thì bạn đừng vội cam kết hôn nhân với anh ta.

7. Chàng là người gia trưởng

Những người này thích điều kiển người khác và luôn cho họ là đúng. Họ luôn làm cho bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân.Thậm chí anh ta sẽ phàn nàn, ca thán khi bạn đi chơi với những người bạn khác. Nếu bạn thường xuyên phải mặc đồ theo sở thích của chàng hoặc không được gặp gỡ người này, người kia thì tốt nhất là hãy chia tay càng sớm càng tốt.

8. Kiểu đàn ông thích bạo lực

Bạn nghĩ sao khi phải sống với một người thích động tay, động chân, thích giải quyết sự việc bằng nắm đấm. Khi bạn phát hiện ra tính xấu này của anh chàng, hãy nhanh chóng tránh càng xa cành tốt nếu không muốn quãng đời của bạn phải sống trong địa ngục.

9. Anh chàng lười biếng

Bạn nghĩ sao khi chồng mình đi làm về chỉ biết ngồi chơi dung đùi thoải mái xem ti vi, thích năm ườn suốt ngày, không bao giờ động tay đến việc nhà… Nếu sau này bạn không muốn phải gánh vác tất cả mọi chuyện gia đình kể cả chuyện chăm con thì đừng bao giờ chọn những anh chàng lười nhác làm chồng, bởi khi ấy bạn sẽ không khác gì người giúp việc của anh ta đâu.

Anh chàng lười biếng

10. Nghiện cờ bạc, thích tiệc tùng

Nếu anh ta là người nghiện cờ bạc thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý gia đình bạn sẽ triền miên trong cảnh nợ nần, túng thiếu. Đơn giản vì khi nghiện cờ bạc, lô đề, anh ấy sẽ mang hết tài sản trong nhà đi cầm cố để lấy tiền ăn tiêu. Và như thế, bạn sẽ có một cuộc sống bất an, không ổn định.
Còn nếu nam giới mà thích tiệc tùng sẽ không bao giờ có thể là người trụ cột của gia đình, không chỉ vậy, anh ta mà say xỉn sẽ kéo theo hàng tá những hậu quả khác như: nói lung tung, đánh vợ… Bạn sẽ phải luôn chịu đựng những lần chồng về muộn, phải ăn cơm một mình và những cơn say xỉn của anh ấy.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng