Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

Single-mom – thật khó để tìm thấy hạnh phúc

0
Cập nhật lần cuối

Tôi chưa từng nghĩ có một ngày, mình sẽ vướng vào mối tình chị – em, nhưng suy nghĩ là chuyện của lý trí, còn những rung động lại là chuyện của con tim. Một ngày, người con trai ấy nói rằng hãy cho cậu một cơ hội để gắn bó lâu dài khiến tôi sững sờ.

 

Người ta vẫn thường nói rằng tình yêu là không phân biệt tuổi tác, Đúng thế, tuổi tác đối với tình yêu có thể không phải là một vấn đề lớn, thế nhưng đối với hôn nhân, sự chênh lệch ấy lại mang lại rất nhiều thử thách mà thực sự ít người có thể vượt qua được để sống hạnh phúc bên nhau. Bởi với hôn nhân, chỉ yêu thôi là chưa đủ. Nhất là khi, tôi không chỉ nhiều tuổi hơn cậu, lại còn là một single-mom.

Gửi người con trai tôi yêu!

Tôi chưa từng nghĩ có một ngày, mình sẽ vướng vào mối tình chị – em, nhưng suy nghĩ là chuyện của lý trí, còn những rung động lại là chuyện của con tim. Một ngày, người con trai ấy nói rằng hãy cho cậu một cơ hội để gắn bó lâu dài khiến tôi sững sờ. Thực lòng trái tim tôi đang đập loạn nhịp khi nghe những lời ấy nhưng vẫn cố tỏ ra bình thường, bởi tôi biết mình sẽ chẳng thể nào vượt qua nổi những bế tắc nó sẽ mang lại. Và cậu, cũng chưa lường trước được hết những khó khăn mình phải đối đầu. Đơn giản, vì tuổi trẻ bồng bột, cậu nghĩ rằng yêu chỉ đơn giản là yêu mà thôi.

Tôi là một single-mom. Vì những sai lầm của tuổi trẻ, tôi đã là một single-mom chứ chẳng phải tôi chạy theo thứ trào lưu mà các bà mẹ trẻ đang kích động trên các hội, nhóm. Năm thứ ba khi đang học đại hoc, lúc tôi biết mình có thai cũng là khi tôi phát hiện người đàn ông ấy đang có một gia đình yên ấm, hạnh phúc. Tôi lựa chọn cách âm thầm rút lui khỏi cuộc đời người đó, mang theo những đau khổ, hận thù và tương lai u ám để trở thành một bà mẹ ở tuổi 21. May mắn vì gia đình luôn ở bên cạnh tôi, dù đôi khi tôi vẫn nghe những tiếng thở dài của bố, những lời chì chiết vô tình của mẹ…

Bài viết liên quan: Đừng phán xét người khác khi ta chỉ là người ngoài cuộc.

Giải thoát…

Single-mom - thật khó để tìm thấy hạnh phúc

ảnh minh họa

Trở thành mẹ đơn thân đã 5 năm, cũng có một số người đàn ông tìm hiểu tôi. Nhưng họ, hoặc chỉ muốn lợi dụng vui chơi qua đường, hoặc e ngại những sự ràng buộc mà không dám tiến đến với tôi. Còn tôi, bị lừa dối một lần khi tuổi đời quá trẻ đã trở thành vết thương chẳng thể nào lành, rất khó để có thể tin tưởng vào tình yêu của ai đó thêm một lần nào nữa. Cho đến khi tôi gặp cậu… Ánh mắt cậu len lén nhìn tôi trong các cuộc họp công ty, cách cậu ân cần quan tâm mỗi ngày khiến tôi chẳng thể nào không để ý. Mọi người nhìn thấy tôi cười nhiều hơn, hàng ngày đến công ty, tôi cũng mong ngóng ánh mắt của cậu, mỗi ngày cậu ốm hay có việc gì đó nghỉ làm, tôi cũng buồn thắt ruột…

Thế nhưng… Tôi làm sao nỡ lòng nhìn người con trai mình yêu vướng vào những rắc rối mà tôi sẽ mang lại cho cậu. Cha mẹ cậu làm sao có thể chấp nhận được một cô gái lớn tuổi hơn con trai họ, lại là một người mẹ đơn thân với mối ràng buộc là con cái. Đã có nhiều người bạn của tôi, trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân, khi muốn tiến đến với một người đàn ông khác, đành phải chấp nhận rời xa đứa con mình. Nhưng với tôi con là lẽ sống, tôi sẽ không thể đành tâm rời xa nó.

Hôn nhân vốn chẳng phải là một cuộc dạo chơi của những người trẻ tuổi tin vào thứ tình yêu vĩnh cửu. Ở cái tuổi chin chắn của một người phụ nữ,, nhìn cuộc sống hôn nhân của bạn bè, tôi biết có quá nhiều vấn đề mà khi còn yêu người ta chẳng thể lường trước được. Với một cậu trai trẻ tuổi, một lời kích động, khích bác trong cuộc nhâu với đám bạn cũng có thể làm tình yêu của họ đổi thay. Hoặc ánh nhìn đầy ẩn ý của một cô gái trẻ trung, nồng nhiệt hơn cũng có thể khiến họ choáng ngợp, và dễ dàng so sánh với người phụ nữ của mình. Vậy nên dẫu rằng họ có thể vượt qua được những cản trở để tiến đến với hôn nhân thì thực sự, đó cũng chỉ mới là sự bắt đầu cho một hành trình gìn giữ và vun đắp tình yêu, chứ chẳng phải “happy ending” như người ta vẫn tưởng.

Và hơn thế nữa, cậu xứng đáng với thứ tình yêu trọn vẹn với một cô gái đang tuổi xuân thì. Còn tôi, đã là một người phụ nữ đã cũ, thân thể không còn nguyên vẹn, tâm hồn rách nát bởi những lừa dối, tình yêu bị chia năm sẻ bảy với con cái, bố mẹ… Tôi thực sự không đủ tự tin để có thể đón nhận tình cảm và đem đến hạnh phúc cho cậu. Nếu cậu đến với tôi, chẳng phải sẽ là một thiệt thòi lớn hay sao. Huống hồ, tình yêu lại là thứ dễ dàng thay đổi nhất trên đời, những lời yêu cũng chỉ tựa như gió bay, sáng vẫn còn yêu tha thiết nhưng chiều thì đã khác.

Sách báo vẫn luôn nói rằng single-mom cũng có quyền được tìm kiếm hạnh phúc. Và những sai lầm sẽ làm cho chúng ta trưởng thành hơn. Thế nhưng không phải sai lầm nào cũng có cơ hội làm lại. Cuộc đời là một chuỗi những lựa chọn, và chúng ta phải vui lòng chấp nhận kết quả những sự lựa chọn của mình. Tôi lựa chọn trao tình yêu non nớt đầu đời của mình cho một kẻ không xứng đáng. Tôi lựa chọn trở thành một bà mẹ đơn thân chứ không đủ can đảm bỏ đứa con trong bụng. Và tôi lựa chọn rời xa người con trai ấy bởi tôi chẳng đủ sức mạnh và niềm tin vượt qua những rào cản. Không có bắt đầu sẽ không có kết thúc. Và cậu ấy sẽ không phải đau khổ với cái kết đã được dự báo trước. Còn tôi… sẽ tự mình gặm nhắm nỗi đau để trả giá cho những nông nổi của ngày đã qua.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng