Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chồng ơi anh ở đâu, sao em tìm hoài mà không gặp

0
Cập nhật lần cuối

Dường như với các cô gái đã chạm ngưỡng tuổi 30, mối quan tâm hàng đầu của họ, của gia đình, họ hàng chính là chuyện… lấy chồng. Nhưng con đường tìm kiếm hạnh phúc với con gái trên băm thật chẳng dễ dàng chút nào. Với tôi cũng vậy. Trong khi các em 9x đã con bồng con bế thì tôi vẫn lẻ bóng đi về.

Những mối quan hệ ngoài đời của tôi càng ngày càng bị hạn chế.  Trên mạng ảo thì nhiều kẻ muốn lợi dụng tôi hơn là nghiêm túc tìm hiểu thực sự. Còn các anh nghiêm túc thực sự thì hoặc là quá già (cỡ bốn mấy đến 50), hoặc là đã từng ly hôn và có 1 – 2 con riêng. Tôi rất sợ sự phức tạp với những mối quan hệ như vậy… Những ex-lover ai nấy đều đã yên bề gia thất với vợ đẹp con khôn. Ngày tháng cứ dần trôi qua như thế với những cô gái 30 như tôi trong sự sốt ruột và sự giục giã của gia đình.

Những cô gái 30  trong sự sốt ruột và giục giã của gia đình

Nhiều  bạn bè khuyên tôi rằng “Có gì mà phải xoắn, cứ chơi đi. Cuộc sống độc thân ý nghĩa sau này có nhiều tiền cũng không mua lại được”. Nhưng thú thật tôi đã có khá nhiều năm chỉ để rong ruổi trên những cung đường với đam mê chụp lại những bức ảnh đẹp về cuộc sống và con người ở nhiều nơi. Tôi được thoả mãn khám phá những nền văn hoá mới lạ mà trong sách vở mình chưa bao giờ được dạy. Bây giờ mỗi cuối tuần tôi lại vác máy đi chụp choẹt cùng bạn bè. Tụ tập đàn đúm rồi tổ chức nấu nướng ăn uống. Nếu có ai đó nhìn vào ắt hẳn sẽ thấy cuộc sống độc thân như vậy không phải là vô vị đúng không?

Nhưng…..

Lũ bạn không thể ở bên tôi những lúc tôi buồn, cô đơn nhất. Tôi cũng chán lắm rồi cái cảnh hàng ngày đi làm về, đối mặt với 4 bức tường, đi chợ, nấu cơm và ăn cơm một mình. Tôi cũng thèm lắm một gia đình nhỏ với tiếng cười, tiếng khóc trẻ thơ.

Bài viết liên quan: 10 kiểu đàn ông nên tránh càng xa càng tốt.

Khó gì đâu một ngôi nhà bão dừng sau cánh cửa.

Giấc mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ

Giấc mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ

Bạn nói rằng tôi vẫn có những thú vui khác như học ngoại ngữ, bạn đan lát, thêu thùa, bạn học đàn, học sáo, bạn đi học nhảy… Nhưng rồi khi tiếng đàn, tiếng sáo lặng im, thì tôi lại nhận ra mình chỉ có một mình trên đời. Tôi có gia đình, cha mẹ. Nhưng họ đang ở quá xa…

Ở hoàn cảnh của tôi, cơ hội tìm kiếm một nửa còn lại càng ngày càng ít đi, đến một lúc nào đó thì có thể cơ hội đó sẽ không còn nữa, và trường hợp xấu nhất:  Tôi phải chấp nhận ở vậy suốt đời. Bạn nói rằng chẳng nhẽ trong từng ấy năm, không có chàng trai nào phù hợp với những “tiêu chuẩn” của tôi hay sao, hay tôi đưa ra tiêu chuẩn quá cao? Không hề.  Tôi chỉ cần một ngoại hình bình thường, công việc bình thường đủ chi tiêu cho bản thân anh ấy, không có con riêng, không ở quá xa Hà Nội và họ có ý định nghiêm túc để tiến tới hôn nhân.  Vậy mà chồng ơi, anh ở đâu, sao em tìm hoài mà vẫn chưa thấy?

Có thể 30 tuổi định nghĩa về tình yêu của tôi khác xa với các bạn còn ở độ tuổi 20,  nên một khi cảm thấy không có rung động hay cảm xúc từ lần đầu gặp thì tôi biết rằng có tiếp xúc hay hẹn hò thì cuối cùng cũng chẳng đi tới đâu vì tôi đang tin vào suy nghĩ vào cảm xúc của mình. Cũng có những mối quan hệ lẽ ra có thể tiến xa hơn nhưng rồi tôi lại ngần ngữ, lại để vuột mất một cơ hội mà cho tới bây giờ tôi vẫn hối tiếc.

Lúc nào tôi  cũng nghĩ rằng  hạnh phúc lớn nhất của một người đàn bà là được làm vợ, làm mẹ. Chị Dậu ngày xưa đã là khổ, Nnưng chị ấy còn sướng hơn tôi, vì ít ra chị ấy còn được làm vợ và làm mẹ. Còn tôi – gái ế 30 tuổi –  ngày càng héo mòn như bông hoa không  có người hái ngắt. Tôi thèm một tiếng khóc trẻ thơ. Và tôi thấy có lỗi với cha mẹ vô cùng, chưa thể đem lại cho họ những đứa cháu để vui tuổi già. Dưới góc độ khoa học thì phụ nữ không nên có con sau tuổi 35. Tỉ lệ dị tật hay con không thông minh sẽ tăng theo tuổi của người mẹ và thậm chí cả tuổi của người cha nữa. Vậy mới nói cái gì cũng có giới hạn của nó. Bạn có thể trì hoãn việc lập gia đình muộn hơn một chút so với những người khác. Nhưng bạn trì hoãn đến quá giới hạn của nó thì chính bạn đã tự đánh mất đi cơ hội của tuổi trẻ. Những cơ hội mà chỉ có tuổi trẻ bạn mới làm được.

Bây giờ tôi rất sợ mỗi khi lên facebook xem ảnh con cái của bạn bè, đồng nghiệp (như là chạy trốn ấy).  Sợ mỗi khi mùa cưới đến mà tôi vẫn cứ ngồi yên ở vị trí đi đám cưới người khác thế này.

30 tuổi – chưa chồng con, tôi lại vẫn mải miết rong chơi tháng ngày để rồi đến lúc giật mình ngoảnh lại,  những người xung quanh đã bỏ mình lại quá xa…

Tình Kòi

Share.

Comments are closed.