Phụ nữ cần làm gì để thoát khỏi cơn “say nắng”

0
Cập nhật lần cuối

Phụ nữ rơi vào cơn “say nắng” thường mang cảm giác mặc cảm và tội lỗi, và sự thực lỗi cũng một phần do họ đã tạo cơ hội cho người đàn ông khác chen vào hạnh phúc gia đình mình.

Theo các chuyên gia tâm lý, vào khoảng 7 – 10 năm sau kết hôn, các cuộc hôn nhân thường có dấu hiệu nguội dần thành thói quen. Đây cũng là lúc người phụ nữ không cần dành thời gian quá nhiều chăm sóc con nhỏ, có thời gian chăm chút cho bản thân nhiều hơn thì cũng là khoảng thời gian dễ xảy ra “khủng hoảng hôn nhân” nhất. Lúc này phụ nữ rất dễ gặp phải những cơn “say nắng” nếu bản thân không đủ tỉnh táo và sáng suốt.

Trên thực tế, việc một phụ nữ vẫn có nhiều sức hút với những người đàn ông khác ngay cả khi cô ấy đã có gia đình không phải là điều gì xấu xa. Sống trong một gia đình mà tình cảm vợ chồng đã nguội lạnh, đồng thời có rất nhiều điểm ở người “bạn đời” khiến phụ nữ không hài lòng và không thể hòa hợp được chính là nguyên nhân dẫn tới những cơn “say nắng”. Trong khi đó họ bỗng dưng được một người ngoài chồng mình (thường là tình cũ, đồng nghiệp, đối tác…) dùng những lời có cánh ngọt ngào đưa lên mây xanh, thì bản thân người phụ nữ sẽ tự nhiên cảm thấy mình vẫn còn hấp dẫn, đó sẽ là “bùa mê thuốc lú” để dẫn dụ họ vào cái gọi là “tình yêu đích thực”.

Phụ nữ rơi vào cơn “say nắng” thường mang cảm giác mặc cảm và tội lỗi, và sự thực lỗi cũng một phần do họ đã tạo cơ hội cho người đàn ông khác chen vào hạnh phúc gia đình mình. Tuy nhiên, điều đó dù sao cũng chưa phải là “ngày tận thế”, và nếu vẫn muốn giữ gìn mái ấm hạnh phúc cho con cái và có sự quyết tâm, họ vẫn có những cách để thoát ra. Chỉ có điều các họ ứng xử với chuyện đó ra sao phụ thuộc rất nhiều vào lòng tự trọng của bản thân.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, khi cảm thấy yêu đương, nhớ nhung một người đàn ông ngoài chồng mình, đó là “ngoại tình tư tưởng”. Và từ “ngoại tình tư tưởng” dẫn tới “ngoại tình thực tế” là sợi chỉ rất mong manh, nhất là khi người đàn ông đó cũng có cảm xúc nam nữ với bạn. Vậy nên phụ nữ cần chấm dứt điều đó ngay trong tư tưởng của mình càng sớm càng tốt bằng những hành động sau:

Cắt đứt liên lạc

Nên cắt đứt toàn bộ liên lạc với đối tượng kia càng sớm càng tốt.Anh ta có tìm ra bạn hay không đó là việc của anh ta, còn việc bạn có “tiếp tay” cho anh ta hay không lại hoàn toàn ở bạn. Nếu anh ta cũng là người đã có gia đình, thì việc anh ta vừa muốn có gia đình, vừa muốn có tình yêu ngoài thì bản thân anh ta là người kém tự trọng, không đàng hoàng. Tại sao mình phải vào hùa để làm người tình của một người không đứng đắn chứ? Một người đàn ông nếu thật sự trân trọng bạn thì sẽ không xen vào cuộc sống của bạn và làm cho bạn khó xử như vậy.

Ghi ra và… xé bỏ

Phụ nữ rơi vào cơn say nắng thường cảm thấy nhớ người ấy tới quay quắt. Mỗi lần bạn cảm thấy nhớ anh ta quá có thể lấy giấy bút, hoặc máy tính cũng được, viết tâm sự của mình vào đó, nhớ đặt password nếu gõ trên word và nếu là viết vào giấy thì sau đó nên đốt luôn chứ đừng lưu lại làm gì. Khi viết như vậy, bạn nên trung thực với bản thân mình, nhớ viết cả những cảm giác tội lỗi của bản thân, viết về con, chồng và những khoảnh khắc bạn trân trọng trong cuộc sống gia đình mình, kể cả những điều bạn mong muốn có được trong cuộc sống gia đình. Điều này sẽ giúp tâm trạng của bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Phụ nữ cần làm gì để thoát khỏi cơn “say nắng”

Dành thời gian nhiều hơn cho con cái

Một người phụ nữ khi say nắng có thể không còn cảm giác thiết tha với chồng nhưng với con thì lại không như thế. Với phụ nữ, con cái chính là điều quan trọng nhất đối với họ. Vì vậy hãy dành nhiều thời gian ở bên các con hơn. Khi nói chuyện và dạy dỗ các con hãy nhìn thẳng vào mắt con, điều này có ý nghĩa rất nhiều vì bạn sẽ cảm thấy mọi thứ phù du bên ngoài không thể sánh được với cuộc sống bình yên mà mình đang có. Bạn sẽ không thể dạy con về lòng trung thực nếu bản thân đang dối trá. Bạn cũng sẽ không muốn con mình lớn lên bị lừa dối bởi chính người bạn đời của mình, phải vậy không?

Tìm kiếm những niềm vui khác

Hãy tự tìm cho mình một niềm vui, hoặc khôi phục một sở thích mà bạn có từ thời còn son rỗi. Thông thường phụ nữ sau giai đoạn nuôi con nhỏ và cố gắng xây dựng tổ ấm thì quên mất bản thân. Khi khôi phục lại sở thích của mình bạn sẽ thấy bản thân vui vẻ hơn, thấy cuộc sống công bằng hơn, không còn nhàm chán toàn trách nhiệm nữa, vì vậy bạn sẽ có ít thời gian rảnh mà nghĩ đến đối tượng kia.

Hẹn hò riêng với chồng

Hãy có những buổi hò hẹn riêng với chồng, hãy tập nhìn thẳng vào mắt chồng và nói với anh về những chuyện bên ngoài con cái, cơm áo gạo tiền. Hãy nghĩ rằng nếu bạn có thể cho người ngoài những cơ hội làm điều đó thì tại sao không thể cho chồng bạn cơ hội, anh ấy là người đã ở bên và cùng bạn vượt qua bao nhiêu khó khăn cơ mà. Hãy nghĩ đến những lúc bản thân ốm đau, lúc xấu xí cáu gắt, anh ấy là người bên bạn chứ chẳng phải ai khác. Hãy trân trọng những điều đó thay vì đưa ra những yêu cầu về người yêu lý tưởng và lãng mạn. Hôn nhân không thể vượt qua những yêu cầu khắt khe như vậy khi một trong hai người không toàn tâm toàn ý.

Làm một công việc thiện nguyện

Nếu bạn đã thực hiện những điều trên mà vẫn chưa thấy hiệu quả thì hãy đăng ký tham gia một công việc thiện nguyện, bạn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Bạn sẽ trân trọng những gì đang có để đừng một tay phá bỏ nó. Hãy nhớ rằng một người phụ nữ có sức hút với người khác phái ngay cả khi họ đã có chồng là điều rất bình thường, nhưng làm sao thoát được cơn say nắng lại phụ thuộc vào bản lĩnh và lòng tự trọng của mỗi người. Đường đi ngay dưới chân mình, muốn ngẩng đầu bước đi đàng hoàng hay phải cúi gằm mặt đều do mình quyết định.

 Xem thêm: Em đã quyết định quên anh rồi…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng