Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

6 cách để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc bạn nên biết

0
Cập nhật lần cuối

Cách để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc đang được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt các mẹ. Các mẹ luôn phải đau đầu trong việc giúp trẻ có một giấc ngủ ngon và sâu. Vậy làm thế nào để bé ngủ sâu giấc? Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cách để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc sau đây:

Mát xa cho bé

Từ sơ sinh cho đến bé tập đi đều sẽ dễ ngủ hơn nếu được mát xa 15 phút trước khi đi ngủ. Các mẹ thoa đều một lớp dầu mát xa dành cho bé rồi kết hợp với những động tác mát xa nhẹ nhàng, vừa phải giúp bé thoải mái, dễ chịu hơn.

Đảm bảo môi trường khô thoáng cho bé

Bé cần được đặt ngủ ở một nơi khô ráo, thoáng mát vì điều kiện ẩm thấp, ngột ngạt rất dễ làm các vi khuẩn sinh sôi có thể gây ngứa hoặc tệ hơn là một số loại bệnh ngoài da ở trẻ sơ sinh.

cách để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc 1

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra tã cho bé trước khi ngủ để đảm bảo bé đi trong điều kiện khô ráo nhất. Nếu không làm việc này, bé rất có thể sẽ thức dậy đêm vì lạnh ướt, khó chịu và chắc chắn con của bạn sẽ không có một giấc ngủ ngon.

Chú ý nhiệt độ phòng

Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ của trẻ. Nhiệt độ phòng lý tưởng cho giấc ngủ của trẻ sơ sinh là 27 – 28 độ C. Các bạn không nên để nhiệt độ phòng thấp dưới 26 độ C và hạn chế các loại gió thổi trực tiếp vào bé để tránh nhiễm lạnh. Nhiệt độ phòng quá nóng sẽ khiến bé nóng, ra mồ hôi, khó chịu và là bé ngủ không yên.

Quấn bé trong chăn mỏng

Khi ngủ và được quấn mình trong một chiếc chăn mỏng, bé sẽ có cảm giác an toàn và được che chở như khi nằm trong vòng tay mẹ. Cách này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, khiến bé ngủ sâu hơn và không còn giật mình khi ngủ.

Ngoài ra, trẻ sơ sinh hay gặp phải hiện tượng ngủ ngày thức đêm. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng này, các bạn hãy tham khảo thêm tại: trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm.

Cho bé nằm nôi

Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, cần đặt trẻ vào trong nôi chứ không phải ngủ ngay trong vòng tay của mẹ vì thật là một sự báo động cho trẻ nếu ngủ trong tay mẹ mà lại thức giấc ở một nơi khác.

Ngoài ra, để biết cách chăm sóc gia đình của mình để mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh. Mời các bạn tham khảo thêm tại: chăm sóc gia đình.

Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, bạn đặt trẻ vào nôi và bắt đầu dỗ con ngủ. Nếu bé đang còn bú dở dang, mẹ nên kết hợp trò chuyện, hát… để giữ bé tỉnh ngủ. Đến khi bé hoàn thành cữ bú bạn mới nên chuyển sang “công đoạn” dỗ ngủ.

Ru bé ngủ bằng âm nhạc

cách để trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc 2

Trẻ sơ sinh khó ngủ nên được cho nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, nhạc cổ điển hoặc mẹ hát ru trước khi bé đi ngủ. Âm nhạc sẽ kích thích đến thính giác, làm dịu đi tinh thần của bé.

Ngoài ra, nếu các bạn có những khúc mắc trong tình yêu, cuộc sống, gia đình. Mời các bạn tham khảo thêm tại: sống trẻ.

Đặc biệt, bạn nên hát ru cho con nghe vì chính giọng nói thân thuộc và âm điệu nhẹ nhàng, du dương của mẹ sẽ giúp trẻ thoải mái và từ từ đưa bé vào giấc ngủ. Nếu việc này được mẹ thực hiện đều đặn, thường xuyên sẽ trở thành thói quen tốt cho trẻ. Con bạn sẽ hình thành một phản xạ có điều kiện, chỉ cần nghe tiếng mẹ hát ru thì bé biết đã đến giờ đi ngủ.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.