Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

6 cách khắc phục trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm bạn nên biết

0
Cập nhật lần cuối

Cách khắc phục trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm đang được rất nhiều người tìm kiếm. Hầu hết trẻ đều gặp phải tình trạng ban đêm tỉnh như sáo, buổi sáng thì lăn ra ngủ. Nếu hiện tượng này kéo dài thì cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Sau đây là cách khắc phục trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách khắc phục trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm sau đây:

Cho bé tập thói quen đi ngủ sớm

Bố mẹ nên tập thói quen đi ngủ sớm để con làm quen với việc cả nhà cùng đi ngủ khi đêm đến, khi trẻ ngủ nhớ thật khẽ để con không bị giật mình, trẻ sẽ rất khó ngủ lại được.

cách khắc phục trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm 1

Cho trẻ mặc quần áo thoải mái khi đi ngủ

Ban đêm nên mặc cho trẻ những bộ quần áo thoải mái, để trẻ dễ chịu và giấc ngủ đến dễ dàng hơn. Nếu mùa lạnh, hãy đắp chăn cotton hoặc để con thú nhồi bông bên cạnh trẻ.

Nếu để đèn ngủ, không dùng ánh sáng xanh

Ánh sáng màu xanh điển hình cho loại ánh sáng được phát ra từ thiết bị điện tử như bóng đèn tiết kiệm năng lượng, điện thoại, tivi…. Ánh sáng màu xanh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhịp sinh học và ức chế khả năng tiết melatonin của cơ thể. Do đó, nếu thực sự cần bật đèn, mẹ nên lựa chọn ảnh sáng vàng, sẽ tốt hơn cho trẻ nhỏ. Và cũng chỉ bật khi cần thiết.

Giúp trẻ phân biệt ngày và đêm

Đối với những trẻ ở độ tuổi này không thể phân biệt được giữa ngày và đêm. Vì vậy các mẹ nên tập luyện cho trẻ, để trẻ biết phân biệt ngày và đêm. Các bạn có thể dùng những chiêu dụ khị để trẻ thấy được ban ngày là lúc để chơi, rất vui và thú vị, còn ban đêm khi bố mẹ tắt đèn là đã đến giờ đi ngủ.

Ngoài ra, các bạn muốn hiểu rõ hơn về hiện tượng này, các bạn có thể tham khảo thêm tại: trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm.

Khi cho con ăn hay thay tã phải tuyệt đối im lặng

Khi cho con ăn và thay tã, mẹ nên cố gắng không nói gì và cũng cố gắng tránh tiếp xúc bằng mắt với bé . Bởi vì một khi bé nghe thấy giọng nói của mẹ và nhìn vào mắt mẹ, bé có thể tính táo gần như ngay lập tức.

Ngoài ra, để biết cách chăm sóc gia đình của mình để mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh. Mời các bạn tham khảo thêm tại: chăm sóc gia đình.

Tạo không gian ngủ lý tưởng cho bé

Phòng ngủ của bé là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Vì vậy, các mẹ nên chú ý đến không gian và các trang thiết bị trong phòng. Khi đến giờ đi ngủ vào ban đêm, phòng của bé cần yên tĩnh và ít ánh sáng hơn, mẹ chỉ cần bật một cái đèn ngủ nhỏ với ánh sáng nhẹ để hỗ trợ lúc cho bé ăn, thay bỉm cho bé.

Ngoài ra, nếu các bạn có những khúc mắc trong tình yêu, cuộc sống, gia đình. Mời các bạn tham khảo thêm tại: sống trẻ.

cách khắc phục trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm 2

Giường cũi cần an toàn và thân thiện đối với trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, nên dùng túi ngủ cho bé thay vì dùng những chiếc chăn quấn hờ. Nếu trẻ nằm giường thì cần bố trí thanh chắn an toàn để trẻ không ngã khỏi giường.

Các mẹ lưu ý nhiệt độ phòng ngủ lý tưởng cho bé là khoảng 27 – 28 độ C. Nếu trời nóng, mẹ có thể bật quạt cây hoặc quạt trần phe phẩy. Quạt ngoài tác dụng làm mát, còn giúp tạo tiếng ồn trắng giúp trẻ ngủ sâu giấc.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng