Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Đáng học hỏi trước cách giáo dục con của sao Việt

0

Cập nhật vào 02/09

Trong giới nghệ sĩ Việt, nhiều người có cách dạy con rất chu đáo cẩn thận đáng để chúng ta học theo. Dù công việc của họ khá đặc thù và ít dành thời gian ở bên con nhưng tình yêu và phương pháp dạy con của họ chắc chắn có thể giúp các bé nên người.

1. Ca sĩ Hồng Nhung

Hồng Nhung và cái nhìn sâu sắc về dạy con

Hồng Nhung và cái nhìn sâu sắc về dạy con

Làm mẹ khi đã lớn tuổi, dường như diva Hồng Nhung có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề nuôi dạy con cái. Trong một lần tham gia chương trình lấy đề tài Tuổi thơ tôi, nữ ca sĩ đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về quan điểm nuôi dạy con hiện đại của mình. Những lời chia sẻ này sau đó đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đồng tình của các ông bố, bà mẹ.

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, ở tất cả mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình thành thị, trẻ nhỏ hiếm có cơ hội trải nghiệm cuộc sống. Nhiều phụ huynh chỉ đưa cho các bé một chiếc điện thoại hay máy tính bảng thay vì cho các bé tham gia vào các trò chơi vận động hay các trải nghiệm thú vị khác.

Quan điểm dạy con của Hồng Nhung

Quan điểm dạy con của Hồng Nhung

Hồng Nhung chia sẻ rằng hai bé nhà cô đã 5 tuổi nhưng không biết Ipad là gì. Khi thấy anh chị lớn cầm Ipad, các bé đều cảm thấy ngạc nhiên khi họ cầm một “chiếc điện thoại rất to”. Có thể vài năm nữa, các cháu sẽ biết Ipad là gì nhưng hiện tại, Tôm và Tép vẫn bận rộn với những niềm vui khác. Thay vì đưa điện thoại hay đồ công nghệ cho các bé. Hồng Nhung dành thời gian để dạy các bé cách trồng cây, làm vườn, học hát, chơi đàn. Dường như, các bé cũng vô cùng hứng thú với những hoạt động như thế này.

Con của Diva Hồng Nhung

Con của Diva Hồng Nhung

Sự phát triển quá nhanh của xã hội khiến những ông bố, bà mẹ bận rộn với cuộc sống, làm họ quên đi rằng dạy con nên dạy từ những điều bình dị, gần gũi, thiết thực và hữu ích nhất trong cuộc sống, để các con sống trọn vẹn tuổi thơ.

2. Lý Hải

Gia đình nhiều con nhất nhì showbiz của Lý Hải

Gia đình nhiều con nhất nhì showbiz của Lý Hải

Vợ chồng Lý Hải là gia đình đông con nhất nhì showbiz nhưng tất cả các bé đều vô cùng ngoan ngoãn và có tình tự lập. Với những việc các bé có thể tự mình làm thì chắc chắn sẽ không nhõng nhẽo, đòi hỏi ở bố mẹ.

Vợ chồng Lý Hải dạy con tự lập

Vợ chồng Lý Hải dạy con tự lập

Lý Hải và Minh Hà chia sẻ rằng hai người uốn nắn các con từ tấm bé. Họ sẵn sàng khuyến khích các con tự chơi, tự quấy phá để phát triển khả năng sáng tạo và bộc lộ cá tính của bản thân. Nhưng đồng thời, hai người cũng dạy cho con tinh thần sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những việc mà mình làm. Để các con thực sự học được điều đó, bản thân Lý Hải và vợ đều cố gắng trở thành những hình mẫu gần gũi nhất để các bé dễ dàng học tập, noi theo.
=> Nghe những bài hát hay nhất của Lý Hải tại Nhac.vn

Công việc của từng bé của nhà Lý Hải

Công việc của từng bé của nhà Lý Hải

Minh Hải từng chia sẻ về Rio – cậu con trai cả của hai người. rát thích quét nhà, lau nhà, biết tự dọn dẹp đồ chơi của mình, trả lại đúng vị trí đồ mà cậu bé đã lấy ra. Khi ngồi xe, cậu bé không quậy phá mà ngồi nghiêm túc, tự chơi để không làm phiền đến bố mẹ hay những người xung quanh. Bé cũng biết chào hỏi, cảm ơn có và có cách hành xử ngoan ngoãn. Bản thân bé Rio sau này có lẽ cũng chính là một tấm gương để các em của mình noi theo, học hỏi.

3.Ca sĩ Hoàng Bách

Hoàng Bách dù bận vẫn dành thời gian dạy con

Hoàng Bách dù bận vẫn dành thời gian dạy con

Không chỉ bận bịu với vai trò ca sĩ, Hoàng Bách còn dành khá nhiều thời gian cho công việc của mình. Chình vì vậy mà thời gian anh dành cho gia đình không nhiều và thường xuyên. Thế nhưng, Hoàng Bách vẫn cho thấy hình ảnh một người bố mẫu mực khi luôn cố gắng thu xếp quỹ thời gian eo hẹp để dạy bảo con cái chu đáo, giáo dục con từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày.

Hoàng Bách dạy con theo phương pháp đơn giản mà hiệu quả

Hoàng Bách dạy con theo phương pháp đơn giản mà hiệu quả

Hoàng Bách tâm sự rằng anh và vợ chỉ sử dụng những phương pháp rất đơn giản để dạy dỗ các con. Như khi muốn dạy bé cách nói cảm ơn khi được người khác giúp đỡ, bản thân mình cũng sẽ nói cảm ơn với bé khi con giúp mình làm một điều gì đó. Khi bé quên, cả hai vợ chồng đều sẽ kiên nhẫn, nhắc lại lời cảm ơn để con dần dần thấy thế mà học theo. Việc này tương tự như khi dạy bé nói lời xin lỗi. Nếu mình làm sai nhưng không xin lỗi, bé sẽ hiểu rằng chuyện đó là chuyện đương nhiên và lặp lại cách hành xử y như vậy.

Gia đình Hoàng Bách và sợi dây liên kết

Gia đình Hoàng Bách và sợi dây liên kết

Ngoài ra, dù có đi xa hay bận rộn bao nhiêu, Hoàng Bách cũng sẽ dành thời gian trò chuyện trực tiếp hoặc gọi cho các bé để hỏi về những việc bé đã trải qua, cũng kể cho con về công việc của mình. Có như vậy, mối liên hệ, sự chia sẻ giữa bố con mới dễ dàng gắn kết và ngày càng bền chặt.
=> Nghe nhạc hay tại Nhac.vn

4. MC Phan Anh

Phan Anh ông bố vừa giỏi giang vừa trách nhiệm

Phan Anh ông bố vừa giỏi giang vừa trách nhiệm

Ngoài việc là một MC nổi tiếng hàng đầu, Phan Anh còn được công chúng yêu mến nhờ hình ảnh một ông bố giỏi giang, trách nhiệm và có phương pháp dạy con hiệu quả.
Phan Anh cho rằng, bản thân những bậc cha mẹ không phải lúc nào cũng có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề nuôi dạy trẻ. Vì vậy những buổi gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa các bậc phụ huynh cũng vô cùng quan trọng. Nếu như có ý kiến của chuyên gia, những người trực tiếp nghiên cứu về vấn đề này sẽ càng tốt hơn nữa.

Bí quyết dạy con của Phan Anh

Bí quyết dạy con của Phan Anh

Bản thân Phan Anh chỉ có một bí quyết duy nhất chính là tranh thủ toàn bộ thời gian hiếm hoi mà mình có ở bên gia đình, dùng thời gian để chơi với con, ở bên con, chăm sóc con nhiều nhất có thế. Điều đó sẽ khiến mối quan hệ trong gia đình càng thêm gắn bó.

5. MC Quyền Linh

Quyền Linh nghiêm khắc dạy con

Quyền Linh nghiêm khắc dạy con

Vợ chồng Quyền Linh vô cùng nghiêm khắc trong cách dạy con ngay từ khi các cháu còn bé. Nam MC thường chỉ mua những món đồ chơi bình thường, ít chiều theo đòi hỏi của các bé. Bản thân Quyền Linh cũng đưa bé đi làm từ thiện để các bé học được cách trân quý, biết ơn những gì mình có, không sống hoang phí, xa hoa.

Gia đình Quyền Linh hay tham gia từ thiện

Gia đình Quyền Linh hay tham gia từ thiện

Gia đình Quyền Linh cũng hay đưa các bé tham gia vào nhiều hoạt động, nhiều chuyến đi khác nhau để các bé tự mình chứng kiến, tự mình hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh. Như vậy các bé mới có thể học được những bài học kinh nghiệm quý báu của cuộc sống và dần trường thành.

Share.

Comments are closed.