Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách hâm nóng sữa mẹ để tủ lạnh đúng cách

0

Cập nhật vào 16/06

Không phải lúc nào các mẹ cũng có điều kiện để cho con bú trực tiếp, vì vậy cần phải trữ đông sữa. Tuy nhiên, sau khi trữ đông cần hâm nóng sữa như thế nào để không làm mất chất dinh dưỡng cho bé?

Nếu các mẹ còn chưa biết hay băn khoăn về vấn đề này. Hôm nay Songtre.info xin chia sẻ bí quyết hâm nóng sữa mẹ để tủ lạnh bằng nước nóng đúng cách cực kỳ đơn giản, giúp các mẹ giữ được lượng dinh dưỡng hoàn hảo cho bé.

Cách hâm nóng sữa mẹ để tủ lạnh đúng cách

Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm để ngăn đá

Bước 1: Rã đông sữa

Cách đơn giản nhất để mẹ rã đông sữa để trong tủ đá là lấy túi/bình sữa đã trữ đông xuống ngăn mát của tủ lạnh để rã đông từ từ đến khi không còn bất kỳ một tinh thể đá nào.

Một cách khác là rã đông sữa dưới vòi nước mát. Bước xả nước này rất cần thiết để đảm bảo sữa được rã đông một cách từ từ, không làm hỏng các dưỡng chất trong sữa.

Khi mang sữa từ tủ lạnh ra, mẹ thường thấy sữa tách lớp váng màu vàng và màu trắng, mẹ đừng lo lắng mà hãy tham khảo bài viết sữa mẹ có váng mỡ có bị hỏng không?

Bước 2: Ngâm sữa vào nước ấm

Hâm sữa bằng nước ấm

Để hâm sữa mẹ bằng nước nóng, mẹ cần chuẩn bị 1 bát nước ấm và đặt bình/túi sữa vào trong bát nước đó. Ở bước này, bạn cần đảm bảo nước không nóng vừa phải vì nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho lượng sữa mẹ trong bịch trở nên quá nóng, gây bỏng cho bé. Nhiệt độ thấp quá cũng sẽ khiến sữa không thể tan ra được.

Lưu ý: Trước khi cho bé uống, mẹ nhớ dùng thìa khuấy đều sữa để kiểm tra liệu có còn sót các tinh thể đá hay không rồi sau đó mới cho bé bú nhé!

Cách hâm nóng sữa để ngăn mát

Hâm nóng sữa mẹ để ngăn mát đơn giản hơn ngăn đá rất nhiều. Mẹ chỉ cần ngâm sữa đã để ngăn mát vào nước ấm khoảng 40 độ C cho đến khi sữa được đủ ấm là có thể cho bé bú.

Lưu ý: Lượng sữa mà mẹ lấy ra khỏi ngăn mát để sử dụng không nên để lại dùng tiếp. Vì vậy, bạn hãy chỉ lấy vừa đủ lượng sữa bé cần dùng.

Hâm sữa ở ngăn mát

Xem thêm:

Một số lưu ý khi hâm nóng sữa cho bé

• Nên hâm nóng sữa bằng máy hâm nóng tự động hoặc mẹ có thể đặt bình sữa vào bát nước ấm. Nhiệt độ lý tưởng cho sữa hâm nóng là 40 độ C. Không nên hâm sữa nóng quá, nhiệt độ cao có thể làm mất chất dinh dưỡng. Một số mẹ cảm thấy mùi vị sữa sau khi rã đông bị thay đổi thậm chí hôi tanh, bài viết cách xử lý sữa mẹ có mùi tanh

• Không bao giờ dùng lò vi sóng để hâm nóng bởi dù hâm nóng khá nhanh nhưng lò vi sóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, biến dạng nếu để quá lâu. Nhiệt độ quá nóng của lò làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong sữa.

• Một số mẹ vì muốn nhanh chóng hâm nóng sữa cho bé đã dử dụng phương pháp hâm sữa bằng cách đun sôi trực tiếp sữa trên bếp. Cách này các mẹ tuyệt đối không nên làm vì sữa mẹ rất dễ mất chất nếu như không biết cách hâm.

Những điều mẹ nên biết khi hâm nóng sữa cho bé
Những điều mẹ nên biết khi hâm nóng sữa cho bé

• Nếu các mẹ chọn hâm sữa cho con bằng hâm máy. Lưu ý chọn loại máy phải phù hợp với bình sữa mà bé đang sử dụng. Cách tốt nhất các mẹ hãy chọn loại máy thích hợp với mọi loại bình sữa.

• Sữa mẹ sau khi được hâm nóng cần cho bé sử dụng ngay. Nếu bé chưa bú hết thì sau một tiếng đồng hồ thì phải đổ sữa đi, mẹ không nên hâm lại cho bé dùng lần sau vì vi khuẩn có thể sinh sôi và gây bệnh cho bé, ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này.

Cách hâm sữa mẹ bằng nước ấm đúng cách và an toàn không hề khó như các mẹ nghĩ nếu mẹ nắm rõ kiến thức về cách hâm sữa. Trên đây là cách hâm nóng sữa bằng nước nóng mà không bị mất chất. Hy vọng rằng qua bài viết này, các mẹ có thể biết cách chăm sóc con tốt hơn.

Chúc các mẹ thành công!

 

Share.

Comments are closed.