Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Khi nào phụ huynh nên thuê gia sư sinh viên cho con?

0

Cập nhật vào 29/10

Trong một vài trường hợp như kết quả học tập của con kém, con chuẩn bị bước vào lớp 1… thì phụ huynh nên nghĩ đến giải pháp thuê gia sư sinh viên cho con.

1. Khi trẻ mới bước vào hành trang lớp 1

Đây là giai đoạn chuyển tiếp cực kỳ quan trọng đối với trẻ. Nếu như hồi mẫu giáo trẻ chủ yếu vui chơi thì bước vào lớp 1 trẻ cần phải học tập, tiếp nhận lượng kiến thức nhiều hơn rất nhiều.

Nếu giai đoạn này cha mẹ để trẻ “tự bơi” thì trẻ gặp rất nhiều khó khăn. Một khi trẻ cảm thấy đuối, không hiểu và tiếp nhận được kiến thức thì sẽ rất nhanh chán  và không có cảm hứng học tập, ảnh hưởng đến quá trình học tập về sau.

Nên thuê gia sư khi trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1

Nên thuê gia sư khi trẻ chuẩn bị bước vào lớp 1

Nếu cha mẹ không có kỹ năng chỉ dạy, hướng dẫn con học tập thì giải pháp tối ưu đó chính là thuê gia sư sinh viên. Gia sư sẽ kèm cặp trẻ luyện chữ, đánh vần, dạy trẻ làm các phép toán cộng – trừ – nhân – chia đơn giản.

Gia sư có tác động rất lớn trong việc định hình phương pháp học tập ngay từ ban đầu trong trẻ, bởi vậy trẻ sẽ tập cho mình thói quen ngồi vào bàn học đúng giờ, biết mình cần phải làm bài tập về nhà để hiểu bài, học tốt hơn.

Bởi vậy nếu gia đình nào đang có con chuẩn bị vào lớp 1 thì có thể cân nhắc tới vấn đề thuê gia sư để con vững bước vào lớp 1 với tâm thế tự tin và thoải mái.

2. Khi kết quả học tập của con kém

Có rất nhiều lý do khiến cho trẻ học kém: trẻ ham chơi, lười học, không chú ý nghe giảng, phương pháp giảng dạy của giáo viên không tốt, giáo viên dạy khó hiểu… Học kém sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập chung của trẻ và tác động xấu đến tương lai của trẻ sau này.

Thuê gia sư khi kết quả học tập của trẻ sa sút

Thuê gia sư khi kết quả học tập của trẻ sa sút

Khi thấy kết quả học tập của con sa sút hoặc con học kém 1 bộ môn nào đó thì cha mẹ nên thuê gia sư cho con. Gia sư sinh viên ở những trường đại học lớn có kiến thức khá chắc chắn nên hoàn toàn có thể truyền đạt, dạy để học sinh hiểu hơn về môn học. Phương pháp dạy của sinh viên thường khá sáng tạo và đa dạng: dạy qua sơ đồ tư duy, qua hình ảnh, qua phim, bài hát… nên rất dễ gây hứng thú cho học sinh.

Sau một thời gian dạy, kết quả học tập của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể, trẻ không bị học lệch hay bị điểm kém nữa. Đối với những học sinh ở giai đoạn cuối cấp, chuẩn bị thi lên lớp 6, 10 hay đại học thì việc thuê gia sư lại càng cần thiết hơn để ổn luyện, chuẩn bị chắc chắn về kiến thức để đạt kết quả cao nhất.

3. Khi điều kiện tài chính gia đình ở mức trung bình khá

Hiện nay có 2 giải pháp để phụ huynh lựa chọn đó là thuê gia sư là giáo viên và thuê gia sư là sinh viên. Mức giá thuê của 2 đối tượng này có sự chênh lệch đáng kể nên phụ huynh cần cân nhắc dựa trên điều kiện tài chính của gia đình. Chi phí thuê gia sư sinh viên trung bình từ 100 – 150 nghìn/ ca  2 tiếng. Mức phí thuê gia sư giáo viên thường gấp đôi, từ 200 – 300 nghìn/ca.

Nếu gia đình bạn thu nhập trung bình khá thì nên chọn lựa giải pháp thuê gia sư sinh viên để có thể tiết kiệm và đảm bảo cân đối tài chính. Gia sư sinh viên chất lượng giảng dạy cũng tương đối ổn, không kém nhiều so với gia sư sinh viên là mấy nên phụ huynh có thể an tâm.

4. Khi phụ huynh muốn tìm “1 người bạn” cho con mình

Trường hợp này thường gặp ở những gia đình trẻ có dấu hiệu tự kỷ, khó hòa nhập với mọi người xung quanh. Cha mẹ quá bận rộn với công việc hàng ngày nên không có nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc với con.

Khi thuê gia sư là sinh viên cho con, điều cha mẹ quan tâm nhiều nhất đó là gia sư đó cần có đức tính kiên nhẫn, biết yêu thương trẻ nhỏ, biết cách nói chuyện, vui chơi cùng với trẻ thay vì kiến thức.

Tìm gia sư là người bạn đồng hành với con

Tìm gia sư là người bạn đồng hành với con

Việc thuê gia sư sẽ giúp trẻ có người bạn đồng hành cùng mình. Tuổi của gia sư sinh viên khá trẻ nên cũng dễ hòa đồng với trẻ, dễ hiểu được tâm lý, thường có những trò chơi hay câu chuyện vui vẻ để trò chuyện cởi mở, giúp trẻ dần dần hòa nhập với cuộc sống hơn.

Thực tế nhiều gia sư sinh viên đã giúp các em nhỏ từ nhút nhát hoặc sống khép kín trở nên vui vẻ hơn khiến các bậc phụ huynh vô cùng cảm kích. Bên cạnh việc dạy cho các em ấy kiến thức, gia sư còn dạy cho các em những kỹ năng mềm quan trọng: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng chăm sóc bản thân…

Bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi khi nào phụ huynh nên thuê gia sư sinh viên. Hy vọng phụ huynh sẽ tìm được gia sư phù hợp với con mình để giúp con học tập vui vẻ và đạt được kết quả cao trong học tập.

Share.

Comments are closed.