Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lấy chồng bộ đội chuyên nghiệp sướng hay khổ?

0

Cập nhật vào 19/09

Lấy chồng bộ đội chuyên nghiệp – chuyện tưởng như hết sức bình thường thế nhưng chứa trong đó không biết bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười. Người ngoài nhìn vào các cặp đôi có chồng bộ đội thì thèm, mà người bên trong có lúc lại muốn “dẫy” ra.

Ban đầu khi có ý định viết về đề tài lấy chồng bộ đội, trong đầu tôi nghĩ ngay đến những câu chuyện hài hước, sự lãng mạn của các cặp đôi có người yêu, chồng là bộ đội mà tôi đã từng được chứng kiến.

Thế nhưng lại sợ những người trong cuộc công kích phản đối, vì họ – những người vợ đã phải âm thầm chịu đựng không biết bao nhiêu sự hy sinh khi làm vợ bộ đội. Thế chẳng lẽ lại lấy nội dung là những khó khăn cho chủ đề lấy chồng bộ đội?

Lấy chồng bộ đội người phụ nữ cần sự hy sinh không nhỏ
Lấy chồng bộ đội người phụ nữ cần sự hy sinh không nhỏ

Tôi e rằng càng làm chị em chạnh lòng, và biết đâu lại làm các chàng bộ đội của chúng ta gia tăng dân số ế trong quân ngũ. Thôi thì đành phải cứ mạnh dạn nêu cả sướng, cả khổ khi lấy chồng bộ đội để mọi người có cái nhìn khách quan xem sao nhé.

1. Lấy chồng bộ đội nhiều cái sướng lắm chứ bộ

Vâng! Phải nói là lấy chồng bộ đội sướng. Tôi nói thật chứ đàn ông thời nay đếm được mấy người lãng mạn với vợ, biết tặng hoa, tạo những bất ngờ cho người bạn đời bằng… anh bộ đội đâu chứ.

Này nhé, tôi chỉ kể đơn giản bộ đội ở trong quân ngũ thường xuyên phải xa nhà. Vì thế các anh luôn thấy thiếu thốn tình cảm, và thường chỉ có thể thổ lộ nỗi cô đơn, nhớ nhà, nhớ gia đình của mình qua điện thoại, qua thư từ. Nhờ đó mà khả năng viết lách của các anh tốt hơn, rồi cái đầu nghĩ ra được không ít những điều lãng mạn hay ho, ví như xếp vỏ đạn làm hộp bút, sưu tầm vỏ ốc gắn kết lại thành những vật dụng đáng yêu v…v… để làm cho người yêu, vợ mình hạnh phúc.

Cho nên với một phụ nữ có trái tim mỏng manh, yêu thích sự bay bổng, lãng mạn, bất ngờ thì việc tìm một anh bộ đội làm bến bờ hạnh phúc là chuẩn rồi còn gì.

Rồi thì còn chưa kể đến chồng bộ đội thường ai cũng biết làm việc nhà giúp vợ con. Nói thật chứ trong thời buổi mà hầu hết các ông chồng ngày đi làm công sở, tối quán xá đến tối mịt mới về. Việc nhà cửa, con cái “trăm sự nhờ vợ” khiến không ít người mệt mỏi, buông lời trách móc chồng vô tâm.

Đem so với chuyện lấy chồng bộ đội, xa nhà thì thôi, cứ về đến nhà là dọn dẹp hết chỗ này đến chỗ kia, sửa sang cái bóng điện, lắp lại đường nước, nấu cơm rửa bát để bù đắp lại những ngày xa nhà thì thôi cũng được coi là niềm an ủi, động viên lớn lao đối với người phụ nữ rồi.

Chồng bộ đội thường lãng mạn, biết tạo bất ngờ cho vợ
Chồng bộ đội thường lãng mạn, biết tạo bất ngờ cho vợ

Ngoài ra tôi không quên kể thêm những tính cách tốt đặc trưng của bộ đội do môi trường quân ngũ rèn dũa cho mọi người cùng “thẩm”: như là các anh là người chỉn chu, ngăn nắp, thói quen từ việc nhỏ hàng ngày đều được rèn luyện (ví như cứ thử một ngày không gấp chăn màn vuông chằn chặn, đúng giờ từ hồi chân ướt chân ráo vào quân ngũ mà xem).

Các anh là người có mục tiêu rõ ràng, bởi tác phong luôn phải hoàn thành mục tiêu được giao, vì vậy cũng dễ hiểu khi trong cuộc sống anh ấy sẽ là người biết đặt mục tiêu cho bản thân, có hoài bão rõ ràng.

Còn nữa chắc ai cũng biết bộ đội là người biết giữ lời hứa, phần nào đó cũng là do  quá trình khổ luyện mà thành, trong mọi hoàn cảnh người lính đều phải hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cho nên bạn sẽ không lo chàng sẽ làm bạn buồn vì thất hứa như những chàng trai khác đâu. Hơn nữa, khi hẹn hò bạn có thể hoàn toàn yên tâm anh bộ đội sẽ không trễ giờ với bạn, dù là một phút, nhờ vào thói quen tuân thủ giờ giấc trong quân ngũ.

Ah! Vậy ra anh bộ đội cũng có nhiều ưu điểm tốt đáng phải kể khiến cho việc làm vợ bộ đội kể ra cũng sướng đấy chứ nhỉ. Nhưng để khách quan, bạn nên xem thêm cả những cái khổ khi lấy chồng bộ đội cho công bằng nhé.

Góc quảng cáo: tôi là một nhân viên công ty nội thất, vì vậy xin mọi người vài giây cho tôi được quảng cáo sản phẩm của công ty. Nếu bạn đang cần một chiếc ghế êm ái cho góc làm việc của mình, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu ghế làm việc được cung cấp bởi noithatduckhang.com. Sản phẩm của chúng tôi là hàng chính hãng, ngồi rất êm nên nếu thực sự có nhu cầu thì bạn không nên bỏ qua đâu ạ. Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm.

2. Khổ vì lấy chồng bộ đội khổ

Vâng, khổ chứ, chẳng riêng gì bộ đội mà lấy chồng “dân thường” cũng có cái khổ. Thế nhưng mà lấy chồng bộ đội lại có cái khổ đặc trưng riêng.

Xin kể các bạn nghe, tôi có cô bạn thân đã lấy chồng bộ đội chuyên nghiệp, cô ấy kể quanh năm suốt tháng chồng đi biền biệt, năm về nhà được 1, 2 lần. Còn tết thì từ hồi cưới đến giờ là 7 năm mới có được 2 cái tết chồng được về ăn tết với vợ con.

Lấy chồng là công an cũng vất vả và khó khăn không kém so với bô đội chuyên nghiệp. Người phụ nữ cũng phải thường xuyên chịu cảnh một mình cáng đáng công việc trong nhà và việc chồng đi vắng là điều hiển nhiên.

Chưa kể lấy chồng bộ đội cô ấy phải cáng đáng hết mọi công to việc lớn trong gia đình, từ chuyện con cái đến việc đối nội, đối ngoại, làm gì cũng một mình. Mọi người nhìn vào ai cũng khen cô ấy đảm đang, mạnh mẽ. Nhưng chỉ với tôi, cô ấy mới bộc bạch nỗi lòng, phụ nữ ai chả yếu đuối, những lúc bình thường cố gắng thì không sao, những lúc con ốm đau, đêm hôm sốt cao phải đưa đi viện mà cũng chỉ có một mình, mẹ khóc con khóc, nghĩ mà tủi thân, giá mà lúc đó có chồng bên cạnh chia sẻ thì cô ấy đã không thấy buồn đến thế.

Đối với cô ấy, lấy chồng bộ đội là những đêm cô đơn, lạnh lẽo, nhớ chồng khóc đẫm gối nhiều không biết bao nhiêu mà kể xiết. Những điều này người ngoài nào ai có hay đâu.

Lấy chồng bộ đội khiến chị em không ít lần tủi thân
Lấy chồng bộ đội khiến chị em không ít lần tủi thân

Rồi cũng phải kể đến kinh tế, lấy chồng bộ đội mà trông vào lương chồng thì làm sao mà mong giàu được. Như cô bạn tôi, còn phải lo toan cả kinh tế, từ tiền học hành, sinh hoạt cho con. Chồng bộ đội tốt, rất tốt, đồng lương được bao nhiêu anh ấy lại tiết kiệm gửi về cho vợ cho con. Nhưng so với thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, muốn cuộc sống sung túc hơn, muốn con được học trường chất lượng cao, muốn có dư giả để phụ giúp bố mẹ hai bên thì cô ấy vẫn phải như con thoi vừa lo chu toàn việc gia đình, vừa phải làm kinh tế giỏi.

Thế đấy lấy chồng bộ đội sướng nhiều nhưng khổ cũng không kém. Niềm vui thì ai cũng biết, mà nỗi buồn thì mấy ai hay. Thế nhưng từ những khó khăn đó mà những gia đình có chồng bộ đội vẫn phát triển, vẫn hạnh phúc như bất cứ gia đình bình thường nào khác. Bởi họ có tình yêu, có sự tôn trọng, thông cảm cho nhau và biết cùng nhau vun đắp xây dựng cho tổ ấm của mình.

Xem thêm:

  1. Lấy chồng là bạn thân và những điều thú vị không tưởng.
  2. Lấy chồng là con một gian nản vất vả hay hạnh phúc đong đầy.
  3. Những lý do bạn nên lấy chồng làm đầu bếp.
5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.