Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

7 nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm mẹ cần nắm rõ

0
Cập nhật lần cuối

Trẻ ăn no trước khi đu ngủ là nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm hay gặp nhất. Ngủ ngày đêm thức là một hiện tượng bình thường ở trẻ do bé chưa phân biệt được giữa ngày và đêm. Nhưng tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Sau đây là nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm.

Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm sau đây:

Cho trẻ ăn no trước khi đi ngủ

Bố mẹ nhớ lại xem có phải do bạn cho trẻ ăn quá no trước khi đi ngủ vào buổi tối hay không? Bởi vì khi bụng no quá, cơ thể bé thì còn chưa hoàn thiện hết các chức năng của hệ tiêu hóa một cách khỏe mạnh và chắc chăn, nên khi ăn xong mà “bị bắt” phải đi ngủ liền thì trẻ rất khó chịu, kông ngủ được. Qua giờ ngủ sinh lý thì trẻ cũng thức luôn tới sáng. Mà đêm thức thì ngày ngủ bù, đó là việc dễ hiểu.

nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm 1

Cho con đi ngủ muộn

Làm việc 8 tiếng mỗi ngày nên buổi tối khi đi làm về, ông bố nào cũng muốn chơi với con thêm một xíu, do vậy có thể dẫn đến tình trạng để bé thức khuya hơn. Nhiều người lại cho rằng cứ để con chơi thoải mái, khi nào mệt con ắt sẽ tự ngủ. Tuy nhiên đây là những việc làm thực sự không tốt cho giấc ngủ của con. Trẻ sơ sinh có xu hướng thức dậy khá sớm nên phải cho bé đi ngủ sớm. Tạo nên một khung thời gian ngủ của bé đúng giờ là việc làm rất cần thiết. Đừng đợi đến khi con buồn ngủ, tay liên tục dụi mắt, miệng ngáp mới bắt đầu đưa con lên giường mẹ nhé.

Thiếu hụt khoáng chất

Có thể cơ thể của trẻ đang bị thiếu hụt các loại khoáng chất cần thiết để phát triển tự nhiên như canxi, magie, kẽm hoặc vitamin D,… Tình trạng thiếu chất làm cho trẻ trằn trọc cả đêm. Không ngủ được thì trẻ cũng không nằm yên được mà cứ quấy khóc, quậy phá suốt đêm, lăn lộn, bò ra khỏi chỗ nằm hoặc có những biểu hiện bứt rứt khó chịu, như đang hờn dỗi.

Mọi thứ quá yên tĩnh

Nhiều bố mẹ cho rằng tạo nên một không gian cực kì yên tĩnh sẽ khiến cho bé ngủ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một điều khá thú vị mà các bậc phụ huynh chưa biết, đó chính là lớn lên trong một môi trường quá yên tĩnh, cũng đồng nghĩa cha mẹ vô tình tạo nên cho con sự nhạy cảm quá mức. Và, chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng đủ con thức giấc.

Ngoài ra, các bạn muốn hiểu rõ hơn về hiện tượng này, các bạn có thể tham khảo thêm tại: trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm.

Chỗ ngủ của trẻ có vấn đề

Có khả năng là chỗ ngủ ban đêm của trẻ có vấn đề, không đáp ứng được các điều kiện cần thiết cho giấc ngủ trọn vẹn của bé. Chẳng hạn như bạn để điện quá sáng, bóng điện gần chỗ con ngủ khiến chúng bị nóng hoặc nhiệt độ phòng quá cao hay quá thấp, bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn cũng làm cho trẻ khó chịu và hay bị giật mình, ban đêm ngủ ngủ ngon giấc.

Ngoài ra, để biết cách chăm sóc gia đình của mình để mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh. Mời các bạn tham khảo thêm tại: chăm sóc gia đình.

Có quá nhiều thứ kích thích quanh trẻ

Nhiều mẹ muốn con nhanh ngủ nên lắp thêm các vật dụng ru ngủ hoặc mở nhạc, phim để con nghe tiếng động cho dễ ngủ. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì những việc này vô tình khiến con không tập trung, dễ bị mất ngủ.

Điều quan trọng là mẹ hãy để con biết ban đêm phải đi ngủ. Bạn có thể cho con ngủ trong bóng tối hoặc lắp thêm một cái đèn có ánh sáng yếu nhé. Trẻ lúc này chưa phân biệt được sự sợ hãi trong bóng đêm vì vậy mẹ không cần lo lắng khi cho con ngủ khi không có đèn nhé.

Ngoài ra, nếu các bạn có những khúc mắc trong tình yêu, cuộc sống, gia đình. Mời các bạn tham khảo thêm tại: sống trẻ.

Ngủ nhiều vào ban ngày

nguyên nhân trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm 2

Trẻ sơ sinh ngủ ngày thức đêm là chuyện thường xuyên xảy ra. Ngủ nhiều là điều cần thiết cho sự phát triển của trẻ, tuy nhiên giấc ngủ ban đêm đặc biệt cần thiết hơn so với ngủ ngày. Nếu mẹ để bé ngủ nhiều vào ban ngày thì bé rất khó ngủ vào ban đêm, việc xáo trộn khiến bé thức giấc và quấy khóc.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng