Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những “cái lợi” khi lấy chồng là bạn thân

0

Cập nhật vào 19/09

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra “có nên lấy chồng là bạn thân hay không?”. Cùng tìm hiểu ngay những lý do nên cưới bạn thân trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cưới anh bạn thân làm chồng nếu như bạn nhận thấy mình có được những điều sau:

1. Sự tin tưởng

Tin tưởng là yếu tố quan trọng nhất trong các mối quan hệ
Tin tưởng là yếu tố quan trọng nhất trong các mối quan hệ

Sự tin tưởng là yếu tố quan trọng nhất của mọi mối quan hệ. Nếu yêu và kết hôn với anh chàng bạn thân, bạn sẽ không cần bận tâm về vấn đề này. Bởi dường như các bạn đã “đi guốc trong bụng nhau” từ lâu rồi. Thế nhưng nếu bạn lấy chồng làm công an thì sao? Chắc chắn anh ấy sẽ thường xuyên phải đi làm nhiệm vụ đồng nghĩa thời gian dành cho bạn không có nhiều. Cũng bởi vì thế mà lúc này sự tin tưởng là yếu tố đặc biệt cần thiết trong mối quan hệ của hai bạn.

2. Sự thấu hiểu

Rõ ràng trước khi là người yêu của nhau, các bạn đã là những người rất thân nhau. Bạn từng chẳng hề ngần ngại khi chia sẻ mọi điều với anh ấy. Vậy thì tại sao lại phải ngần ngại khi kết hôn với anh chàng sinh ra là dành cho mình  nhỉ?

Bạn thân đôi khi là người thấu hiểu chúng ta hơn cả bản thân mình
Bạn thân đôi khi là người thấu hiểu chúng ta hơn cả bản thân mình

Nếu chồng của bạn không chỉ là bạn thân mà còn là một chàng bộ đội cụ Hồ thì tôi dám chắc anh ấy sẽ rất tỉ mỉ và thấu hiểu. Những người chồng bộ đội thường có xu hướng tính trầm và ít khi bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Ngược lại họ lại khá là tinh tế và dễ dàng nắm bắt được tâm ý của đối phương đấy.

Đã không ít người phải thốt lên rằng lấy chồng bộ đội là lãng mạn nhất. Và đúng là như vậy họ rất biết cách tạo bất ngờ và thể hiện tình cảm dành cho một nửa của mình.

3. Hợp nhau về quan điểm sống

Để có thể chơi thân với nhau, ắt hẳn bạn và chàng phải hợp nhau một điểm nào đó. Trong tình yêu và hôn nhân, hợp nhau về cách suy nghĩ, quan điểm sống chính là tiền đề để giữ vững một mối quan hệ lâu dài.

Tất nhiên, trong mọi mối quan hệ dù có tốt đẹp tới đâu cũng không thể không xảy ra những bất đồng. Nhưng với người chồng là bạn thân mình, ngay cả khi bạn và anh ấy cãi nhau “long trời lở đất” thì sau cùng 2 bạn lại đâu vào đấy ngay thôi.

4. Thông cảm những nhược điểm của nhau

Bạn sẽ không bao giờ tìm được người đàn ông hoàn hảo đâu. Vì vậy việc đã quá quen thuộc và thông cảm với những nhược điểm của đối phương khiến bạn và chàng không còn cảm giác thất vọng về nhau. Quan trọng hơn cả đó là sự cảm thông khiến chúng ta cảm thấy yêu nhau và hạnh phúc hơn.

Bạn thân sẽ dễ dàng thông cảm những nhược điểm của nhau
Bạn thân sẽ dễ dàng thông cảm những nhược điểm của nhau

Góc chia sẻ: Nếu bạn đang quan tâm đến ghế hội trường, bạn có thể tham khảo ngay những mẫu ghế hội trường nhập khẩu được cung cấp bởi Noithatduckhang.com

5. Lấy chồng là bạn thân vẫn có nhiều điều thú vị

Nhiều người vẫn thường nghĩ, khi yêu hoặc kết hôn với bạn thân sẽ không còn điều gì thú vị. Khi sống chung sẽ không còn cảm giác mới mẻ về nhau. Nhưng sự thật không phải vậy, có đôi lúc bạn có chợt nhận ra người ấy trong mắt bạn bỗng đẹp trai lạ thường. Hay có những hành động bất ngờ của chàng cũng sẽ khiến trái tim bạn thổn thức, xao xuyến.

Sẽ có rất nhiều điều thú vị khi lấy chồng là bạn thân
Sẽ có rất nhiều điều thú vị khi lấy chồng là bạn thân

Bên cạnh đó, khi 2 người là bạn thân của nhau thì đều có chung các mối quan hệ bạn bè bên ngoài. Chàng và bạn sẽ chẳng bao giờ phải ngần ngại khi cùng nhau tham dự những cuộc vui, tụ tập với bạn bè.

6. Có cùng định hướng tương lai

Những người có chung suy nghĩ về cuộc sống tương lai rất có khả năng sẽ kết hôn với nhau. Nếu cả hai đều muốn xây dựng tương lai ổn định hạnh phúc cùng với những đứa trẻ thì đây là dấu hiệu tốt để cùng chia sẻ ước mơ với người ấy.

7. Không mất nhiều thời gian để tìm hiểu

Một tình yêu lớn lên từ tình bạn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Cả hai đã có sự gắn bó và thấu hiểu nhau nhất định nên có thể bỏ qua giai đoạn tìm hiểu. Vì đã là bạn thân nên hiểu rất rõ tính cách, sở thích của nhau. Vì thân thiết đã lâu nên cả hai chẳng còn khoảng cách hay ngượng ngùng gì nữa.

Lợi ích khi lấy chồng là bạn thân
Lợi ích khi lấy chồng là bạn thân

Kết hôn với bạn thân, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng hay che giấu về một sự hiểu lầm nào đó thậm chí là tình cảm đã cũ trong quá khứ. Bởi chàng sẽ là người thông cảm và sẽ không bao giờ có suy nghĩ đa nghi về bạn. Tuy vậy nhưng trong cuộc sống sẽ không tránh khỏi những lúc cả hai bất đồng. Có đôi khi tưởng chừng như tình cảm giữa hai người đã không còn đậm sâu. Nhưng chỉ cần tinh tế một chút bạn sẽ dễ dàng nhận ra những dấu hiệu cho biết chàng vẫn còn yêu bạn rất nhiều đấy nhé.

Thực tế tình yêu là sự lớn lên từ tình bạn, yêu và kết hôn với bạn thân bạn sẽ được nhiều hơn là mất. Tuy nhiên, không có chuyện tình nào giống chuyện tình nào. Chính vì vậy dù cho bạn kết hôn với ai, để hạnh phúc luôn vững bền thì hôn nhân phải dựa trên nền tảng tình yêu, sự thấu hiểu, cảm thông và tôn trọng lẫn nhau.

Xem thêm:

  1. Lấy chồng đầu bếp được gì và mất gì?
  2. Lấy chồng là con một đau khổ hay sung sướng?
5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.