Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những khó khăn khi lấy chồng là chiến sỹ công an

0

Cập nhật vào 25/09

Lấy chồng công an đồng nghĩa với việc bạn sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn, từ việc thẩm tra lý lịch khi cưới cho đến chấp nhận những đặc thù công việc của anh khi cùng chung sống.

1. Suốt ngày bị cho “leo cây”

Chưa tính đến chuyện lấy chồng công an, mà mới từ khi yêu nhau thôi, đến giờ ký ức sâu đậm nhất của tôi vẫn là những buổi hẹn “leo cây” không giới hạn của người yêu.

Còn nhớ hồi mới yêu, anh hẹn tôi đi ăn tối rồi hai đứa sẽ đi xem phim, hí ha hí hửng với buổi hẹn, tôi chọn cho mình bộ váy thật đẹp, trang điểm cẩn thận ra nơi hẹn đợi người yêu (lúc này bố mẹ vẫn chưa biết tôi có người yêu nên hai đứa vẫn hoạt động bí mật).

Yêu chàng công an bạn sẽ dễ bị “leo cây” trong các cuộc hẹn
Yêu chàng công an bạn sẽ dễ bị “leo cây” trong các cuộc hẹn

Đến điểm hẹn tôi yên chí đứng đợi người yêu, quá 5 phút, 10 phút… vẫn không thấy anh đâu, rồi 30 phút… đến  1 tiếng đồng hồ, bóng dáng anh vẫn mất hút… Từ bực mình tôi chuyển sang lo lắng, gọi điện thì anh không bắt máy, sau chuyển sang tò tí te luôn. Tôi quay về nhà, sau giận anh mấy ngày liền mặc cho anh nỉ non xin lỗi vì nhận nhiệm vụ bí mật nên không liên lạc được.

Sau dần những buổi leo cây dày như cơm bữa, tôi chẳng nghĩ mình sẽ tiếp tục mối quan hệ với người suốt ngày cho mình leo cây vì họ quan trọng nhiệm vụ hơn cả người yêu như thế.

Vậy mà duyên nợ thế nào, chúng tôi vẫn yêu nhau, tôi dần chấp nhận những buổi hẹn thất thường, những buổi leo cây cũng trở nên bình thường như “cân đường hộp sữa” đối với tôi.

Góc quảng cáo: Dù chia sẻ nỗi lòng những vẫn không được quên nhiệm vụ mọi người ạ. Công ty mình chuyên cung cấp những sản phẩm nội thất văn phòng chất lượng. Vừa rồi có rất nhiều những mẫu tủ hồ sơ cho văn phòng của Hòa Phát nhìn rất ưng mắt, xin được giới thiệu với mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu thì xin bớt chút thời gian tham khảo ạ.

2. Thủ tục cưới xin phức tạp

Tiếp theo đến thủ tục cưới, cũng gian nan không kém màn yêu khởi đầu. Bên nhà nội tôi, các cô các chú đã đi thoát ly hết, chỉ có bố tôi bám trụ ở quê hương. Vậy mà muốn lấy chồng công an, đồng nghĩa với việc phải chịu thẩm tra lý lịch, mà không chỉ là lý lịch của bạn đâu nhé.

Cho nên bạn nào mà có ý định yêu, cưới công an thì cũng nên “dè chừng” vụ này, khá lằng nhằng và mất thời gian đấy ạ.

Đầu tiên lấy công an, bạn không phải là người theo đạo như là đạo tin lành, đạo cơ đốc, đạo thiên chúa giáo. Mà may quá từ thời cụ kỵ nhà tôi chỉ toàn theo đạo phật.

Thứ nữa muốn lấy công an thì bạn phải không có tiền án, mà tốt nhất là trong gia đình bạn cũng không có ai có tiền án. May thay, nhà tôi đậm chất nông dân thuần gốc, hiền lành chất phác nên điều này cũng không có cản trở gì.

Thế nhưng đến mục lý lịch của họ hàng, tôi đã phải viết đi viết lại không biết bao nhiêu lần.

Không chỉ có lấy chồng công an bạn mới phải trải qua những thủ tục kê khai lý lịch mà nếu bạn đang có ý định lấy chồng là bộ đội thì bạn cũng nên tìm hiểu trước một chút về những việc mình sẽ phải làm nhé.

Đầu tiên là khai chú tôi ở Pháp, anh vừa đọc đã giãy nảy lên: “ Em mà khai thế này làm sao mà sang thẩm tra được, viết lại, viết lại đi em”.

Tiếp đến cô tôi vào tận Bình Phước lập gia đình, anh lại kêu “ Cô ấy ở tận Bình Phước cơ à, thôi bỏ đi em, không đợi đến bao giờ mới có người đi xác minh được”

Rồi đến cả tôi, khi khai đang làm việc cho công ty Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam, anh lại “tư vấn”: “Em ghi thế này rồi lại bắt đến gặp cả sếp em thì biết nói năng thế nào bây giờ, thôi bỏ đi em”.

Muốn lấy chồng công an bạn sẽ phải qua “ải” thẩm tra lý lịch
Muốn lấy chồng công an bạn sẽ phải qua “ải” thẩm tra lý lịch

Và kết quả sau gần chục lần viết đi viết lại lý lịch, tôi đã bỏ đi hai ông chú, một bà cô và bản thân từ nhân viên công ty nước ngoài biến thành ở nhà chờ việc.

Ah! Ngoài ra còn có yêu cầu gia đình không làm tay sai cho chế độ phong kiến, ngụy quân, ngụy quyền nữa đấy bạn nhé.

Đồng thời gia đình và bản thân bạn không là người Hoa, cũng không phải là người nước ngoài, kể cả là người nước ngoài đã nhập tịch Việt Nam cũng không được đâu nhé.

Xong vụ khai lý lịch thì đến màn đi thẩm tra 3 ngày ở cả quê nội và quê ngoại, chưa kể đến việc đi lại, ăn uống nhưng độ phiền phức thì bố tôi – một ông nông dân chân chất đã phải gào toáng lên: “Cưới thì cưới, chẳng cưới thì thôi, nhà tao đàng hoàng, làm gì mà thẩm với chả theo đến 3 đời nhà tao lên thế?”

Mới kể qua thôi đã thấy biết bao là thủ tục lằng nhằng và kỳ công rồi. Nếu bạn lấy chồng là con một lại còn là công an nữa thì không biết việc thẩm tra còn được tiến hành kỹ đến nhường nào nữa.

Đấy! Cưới chồng công an đã gian nan là thế, mà sau về ở với nhau còn nhiều khó khăn hơn gấp bội các bạn ạ.

3. Anh ấy không có nhiều thời gian cho gia đình

Lấy chồng công an bạn sẽ phải chấp nhận sự thật là chồng mình không có nhiều thời gian cho gia đình. Tôi đã phải học cách dần quen với thực tế những bữa cơm gia đình mỗi tối có đủ thành viên là điều rất hiếm khi.

Tuy lấy chồng công an người phụ nữ sẽ phải chịu nhiều vất vả thiệt thòi. Thế nhưng nếu bạn lấy chồng là bạn thân hay đồng nghiệp thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Từ việc thẩm tra lý lịch cho đến thấu hiểu tính chất công việc của nhau.

Cũng có khi đến bữa cơm, vừa và được miếng, anh lại nhận được cuộc điện thoại, lại vội vàng xách xe đi vì có manh mối nghi phạm. Thế còn nói chi đến những ngày đặc biệt, những ngày lễ được ở nhà với vợ con lại càng trở nên hiếm hoi hơn nữa.

4. Nghề công an ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Chưa kể đến nghề công an chứa đầy sự hiểm nguy bởi phải đối diện với những kẻ phạm tội liều lĩnh. Có đêm khi đang say giấc tôi thấy anh về trên người vẫn còn vết máu, hốt hoảng hỏi mới biết anh vừa đưa người hỗn chiến với nhóm giang hồ bị thương vào viện cấp cứu. Chưa kể đến những lúc tôi thấy tim mình thắt lại khi thấy người anh xây xát khắp nơi sau trận vật lộn với bọn tội phạm nguy hiểm.

Trên hết người chiến sỹ công an vẫn là người chồng, người cha tốt
Trên hết người chiến sỹ công an vẫn là người chồng, người cha tốt

Nhưng cũng nhờ đó tôi thấy được sự hy sinh cao cả của người chiến sỹ công an, thấy được trọng trách mà các anh đang gánh vác trên vai. Càng hiểu thì tôi càng thấy rõ trách nhiệm phía sau của mình để anh yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Lấy chồng công an, tôi đã thay đổi để phù hợp với đặc thù công việc của chồng, bởi tôi đã bị anh cảm hóa bằng tình yêu nghề, bằng sự nhiệt huyết, can trường và chính trực của người chiến sỹ luôn luôn hết mình vì nhiệm vụ.

Ngoài thời gian cho công việc, mỗi khi có thời gian ở nhà anh là một người chồng, người cha tốt, rất tốt. Anh chăm sóc mẹ con tôi từng li từng tí, từ việc cơm nước, đưa đón vợ con đi làm, đi học… anh không nề hà bất cứ việc gì cả.

Đối với tôi những lúc chồng vắng nhà đã trở nên quen thuộc, những lúc chăm con ốm đau, rồi một mình chăm con trong bệnh viện đã không còn quá mới mẻ đến nỗi tôi cảm thấy phải buồn tủi. Mà thay vào đó là cảm giác cảm thông, cảm giác thương chồng mình càng đong đầy hơn.

Và cái cảm giác được bảo vệ, được che chở bởi người có người chồng làm công an mang lại cho tôi cảm giác an toàn mà chắc gì những người vợ có chồng làm nghề nghiệp khác đã có được. Hơn nữa, mỗi khi giới thiệu về nghề nghiệp của chồng, tôi cũng thấy được đón nhận bằng ánh mắt thiện cảm hơn của mọi người.

Nói chung nếu chọn lấy chồng làm nghề công an, bạn sẽ thấy mất nhiều hơn được Bởi tính chất công việc ngành nghề này khiến người chồng phải dành nhiều thời gian, công sức hơn cho công việc, vì thế thời gian dành cho vợ con sẽ vơi đi. Tuy nhiên nếu được chọn lại, tôi vẫn quyết định lấy và song hành cùng anh – người chiến sỹ công an mà tôi rất đỗi yêu thương và tự hào.

Xem thêm: Phụ nữ sướng hay khổ khi lấy chồng làm đầu bếp.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.