Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Sữa mẹ để được bao lâu mà không mất chất?

0

Cập nhật vào 21/03

Sữa mẹ khi vắt ra để được trong thời gian dài đến không ngờ. Mời bạn cùng tìm hiểu sữa mẹ sau khi vắt ra để được bao lâu trước khi hâm nóng cho con bú.

Sữa mẹ hút ra có bị mất chất không?

Nhiều mẹ lo lắng sữa mẹ khi hút ra sẽ mất chất không còn đủ dinh dưỡng cho con như bú mẹ nữa. Theo các bác sĩ chuyên về dinh dưỡng, nếu sữa mẹ được bảo quản đúng cách thì hoàn toàn có thể để được đến 3 tháng mà không bị mất chất.

– Nếu bảo quản ở nhiệt độ thường (khoảng 26 độ C): Sữa mẹ để được từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ cao hơn sẽ để được từ 3 đến 4 tiếng.

– Bảo quản sữa trong ngăn lạnh có thể để sữa được trong 72 giờ mà không lo sữa mẹ hút ra bị mất chất.

– Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sữa mẹ có thể để được đến 3 tháng. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo nếu không cần thiết thì các mẹ không cần vắt nhiều sữa để bảo quản lâu như vậy. Nên kết hợp cho con bú bình và ti mẹ.

– Không nên thêm sữa mẹ mới vắt vào sữa đã được bảo quản đông lạnh trong tủ đá nhiều giờ. Vì vi khuẩn sẽ hoạt động trở lại và làm hỏng sữa.

Sữa mẹ hút ra không bị mất chất nếu được bảo quản cẩn thận như hướng dẫn trên. Các mẹ nên đựng sữa trong các bình thủy tinh nhỏ, bình sữa của con (trong trường hợp để con bú bình ngay) hoặc các túi đựng sữa chuyên dụng để bảo quản lâu hơn.

Sữa mẹ để được bao lâu mà không mất chất

Sữa mẹ hút ra có cần hâm nóng không?

Sữa mẹ hút ra có cần hâm nóng. Trước khi cho con ti bình, cần lưu ý là phải giã đông sữa mẹ (nếu bảo quản lạnh) rồi hâm nóng sữa bằng cách cho vào bát nước ấm, để dưới vòi nước nóng đang chảy.

Tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng. Vì lượng nhiệt cao sẽ khiến sữa bị mất chất và mất đi dinh dưỡng, kháng thể cho con.

Đối với sữa bảo quản ngoài (nhiệt độ phòng):

Bé có thể uống ngay hoặc hâm nóng bằng nước ấm. Nhiều bé có thể uống sữa ở nhiệt độ thường nên sữa không cần hâm quá nóng sau khi mẹ vắt sữa ra chưa lâu.

Đối với trường hợp bảo quản lạnh:

Cần giã đông, để sữa về nhiệt độ thường trước khi hâm nóng cho con bú. Nếu lấy sữa mẹ từ ngăn lạnh/ ngăn đá ra cần hâm nóng như thế nào?

– Lấy từ ngăn lạnh: Bạn nên để sữa ra ngoài một thời gian đủ để nhiệt độ sữa bình bằng với nhiệt độ bên ngoài rồi hâm nóng trước khi cho con bú bình (lưu ý nên thử sữa bằng tay trước khi cho bé ti).

– Lấy sữa mẹ từ ngăn đá: Quy trình lâu hơn. Bạn để sữa xuống dưới ngăn lạnh trước khi cho ra ngoài (để nhiệt độ sữa giảm từ từ). Như thế, sữa sẽ không bị mất chất. Rồi hâm nóng sữa trước khi cho con bú.

Các bạn cũng nên lưu ý: Không cho con uống lại sữa thừa từ lần hâm nóng trước. Vì sữa đã được để bên ngoài một thời gian bị vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách rã đông sữa mẹ không mất chất

Sữa mẹ để được bao lâu? Sữa mẹ có cần hâm nóng không? Các câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm và chưa rõ. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp ích cho các mẹ và gia đình.

Share.

Comments are closed.