Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Sữa mẹ hút ra cho con bú có tốt không?

0

Cập nhật vào 21/03

Với các công việc văn phòng, các mẹ thường phải trở lại làm việc sau 6 tháng nghỉ sinh con. Vì vậy, để bé được uống sữa mẹ thì ít nhất một năm cần phải hút sữa mẹ ra ngoài để bảo quản. Vậy sữa mẹ hút ra có tốt không?

Không phải mẹ nào cũng có điều kiện được ở gần con cái hoặc trở về nhà trong giờ nghỉ trưa để cho con bú. Vì vậy, các mẹ thường vắt sữa vào buổi sáng trước khi đi làm và để ở nhà cho con bú bình. Nếu biết cách bảo quản, sửa mẹ khi hút ra vẫn tốt cho em bé và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Lý do nên tập cho con uống sữa mẹ hút ra bình

– Con có sữa mẹ để uống khi mẹ vắng nhà

Vì nhiều lý do mẹ không thể cho con bú trực tiếp thì hút sữa mẹ ra rồi bảo quản cho con bú dần là giải pháp hữu hiệu.

– Cho con làm quen với việc bú bình và dễ cai sữa hơn

Nếu được bú bình con sẽ quen dần và đến khi cai sữa các mẹ sẽ đỡ vất vả hơn vì không cần cai ti cho con nữa.

– Sữa mẹ làm con no bụng lâu và ngủ say giấc

Chỉ trong trường hợp mẹ vô cùng thiếu sữa mới nên sử dụng sữa ngoài. Vì sữa ngoài nóng và không nhiều dưỡng chất như sữa mẹ. Nếu mẹ vắt sữa ra để ở nhà, khi vắng mẹ con vẫn được uống sữa. Hệ tiêu hóa của con hoạt động tốt hơn và giúp con có giấc ngủ sâu hơn.

Sữa mẹ hút ra cho con bú vẫn rất tốt nếu biết cách bảo quản

Sữa mẹ hút ra cho con bú vẫn rất tốt nếu biết cách bảo quản

Bảo quản sữa mẹ cho con uống như nào?

– Các mẹ có thể bảo quản sữa cho con uống trong ngăn lạnh hoặc ngăn đá của tủ lạnh (tùy vào thời gian sử dụng). Nên đựng sữa ở trong những bình thủy tinh nhỏ (chứa khoảng 60 – 120ml) và có nắp đậy chặt. Các mẹ lưu ý không nên đổ đầy bình sữa vì sữa sẽ bị tràn da ngoài do quá trình dãn nở lúc bảo quản lạnh.

– Sau đó, các mẹ nên để sâu vào ngăn trong của tủ mát (nếu sữa cần uống ngay) và để lên ngăn đá (nếu cần bảo quản sữa từ 8 đến 12 tiếng).

Tham khảo thêm: Sữa mẹ để được bao lâu sau khi vắt

Nên lưu ý gì khi cho con bú bình sữa mẹ hút ra?

Nhiều bé khó tính nhất định sẽ không chịu bú bình (kể cả đó là sữa mẹ), các mẹ cần đảm bảo một số điều dưới đây trước khi hút sữa ra cho con bú:

– Hút thử sữa ra cho con bú bình xem con có phản ứng gì. Nếu con không chịu bú các mẹ nên vừa cho con bú ti và bú bình để con quen dần trước khi mẹ phải đi làm trở lại.

– Vẫn cho con bú ti đến khi cai sữa. Việc bú mẹ không chỉ tốt vì nguồn sữa mà cả vì sự giao hòa tình cảm giữa mẹ và bé trong quá trình bé bú ti mẹ.

Khi các mẹ đã chuẩn bị đầy đủ các việc trên khi cho con bú bình thì hút sữa mẹ ra rất tốt. Con vẫn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, chất đề kháng cho cơ thể mà vòng 1 của các mẹ cũng nhanh chóng trở lại như thời con gái.

Share.

Comments are closed.