Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tranh phong thủy là gì? Cách chọn và treo tranh phong thủy hợp mệnh

0

Cập nhật vào 09/12

Khi bạn cần đặt những vật phẩm phong thủy để tăng tính thẩm mỹ và vận khí cho căn nhà nhưng diện tích khu vực không cho phép thì dùng tranh phong thủy là biện pháp phù hợp nhất. Áp dụng khéo léo có thể nhiều người không biết mình đang dùng phong thủy để cải vận.

Tranh phong thủy trên thị trường tại Việt Nam hiện nay rất được ưa chuộng, đa dạng mẫu mã, hình dạng, kích thước đến chất liệu. Bạn có thể thoải mái tùy biến cho phù hợp từng khu vực trong nhà để có thêm may mắn.

1. Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy đơn giản là sự kết hợp hoàn hảo giữa tranh và phong thủy. Dùng ý nghĩa từ màu sắc chủ đạo, hình ảnh, kích thước tranh để kích hoạt, trợ lực những dòng năng lượng về mặt phong thủy, khí trường tốt thì người trong nhà mới được tốt lên.

Nếu bạn không vận dụng bức tranh vào một mục đích rõ ràng thuộc phong thủy thì bản chất nó chỉ là một vật nội thất trang trí.

Tranh phong thủy là gì?

2. Cách chọn và hướng treo tranh phong thủy

Cách chọn tranh và treo tranh phong thủy phải đảm bảo 2 điều, đó là hợp với mệnh của người chủ và hợp với hướng treo tranh. Như vậy mới đảm bảo Thiên – Địa – Nhân hòa hợp.

Bạn nên biết mình thuộc cung mệnh nào để dễ chọn tranh và khu vực treo. Hãy tra bảng cung mệnh theo tuổi sau:

Cách chọn và hướng treo tranh phong thủy

Người mệnh Thủy và Hướng Bắc (thủy): 

Tức là những ai thuộc mệnh thủy và hướng cần treo tranh là hướng bắc, thì nên chọn những tranh sơn thủy hữu tình có nước (nước chảy khoan thai không phải chảy xiết), những tranh có màu sắc chủ đạo là xanh dương, xanh nước biển, màu trắng, mây trời. Tranh mã đáo thành công sẽ rất phù hợp vì ngựa thuộc quẻ Càn (kim).

Ví dụ: Người muốn treo tranh là nam sinh năm 1963 (cung mệnh thủy), thì nên chọn hướng bắc của ngôi nhà (đo từ tâm nhà) để treo tranh. Nếu hướng bắc của cả căn nhà không có chỗ treo bạn có thể đo hướng bắc của phòng muốn treo (đo từ tâm phòng hướng ra cửa chính). Có thể chọn tranh mã đáo thành công, mang ý nghĩa công việc thuận lợi phát đạt, may mắn dồi dào. Sau khi treo tranh, nếu có thể bạn nên mua vài tờ xsmb thu 5 chẳng hạn để cầu tài vận.

Người mệnh Thổ và hướng Đông Bắc – Tây Nam (Thổ)

Những ai thuộc mệnh thổ và hướng cần treo tranh là đông bắc và tây nam của nhà hoặc của phòng, thì nên chọn tranh phong cảnh núi non hùng vĩ, ruộng lúa vàng mùa gặt, tranh rừng cây mùa thu, tranh có màu chủ đạo là cam, nâu đất vàng, đỏ, tím.

Người mệnh Mộc và hướng Đông – Đông Nam (Mộc)

Nếu gia chủ mệnh mộc hoặc treo hướng đông – đông nam thì nên chọn những tranh có nhiều cây cối, tranh phong cảnh đẹp hữu tình, tranh đồng quê, tranh có sông suối, màu chủ đạo là xanh lá, xanh rêu, xanh nước biển, đen..

Người mệnh Hỏa và hướng Nam (Hỏa):

Nếu bạn thuộc mệnh hỏa hay muốn treo tranh ở vị trí hướng nam thì nên dùng các tranh nghệ thuật có lửa, tranh phượng hoàng lửa, những tranh có màu chủ đạo là đỏ, xanh lá, tím, hồng.

Người mệnh  Kim và hướng Tây – Tây Bắc (Kim):

Bạn thuộc mệnh kim và treo tranh tại hướng tây hoặc tây bắc của phòng, thì nên chọn các tranh màu thu lá vàng, những tranh có tông màu là vàng, đồng ruộng lúa chín.

Ngoài ra bạn có thể dùng cách nâng cao hơn đó là tranh 12 con giáp để giúp phong thủy của gia đình ngày một tốt hơn.

Hướng Bắc: Chọn con chuột, heo vì 2 con giáp này thuộc ngũ hành thủy. Hoặc chọn con khỉ, con gà, vì 2 con này thuộc hành kim (kim sinh thủy). Tranh có con gà như tranh thiên hạ thái bình.

Mình từng tặng tân gia một người anh ở Tây Ninh tranh đám cưới chuột, nên tư vấn cho vị trí treo trong phòng khách ở hướng bắc luôn, sau 2 – 3 tuần gì đó thì anh báo là có trúng 2 tờ xo so tay ninh giải nhì được 30 triệu đồng.

Cách chọn và hướng treo tranh phong thủy

Hướng Đông Bắc – Tây Nam: Hướng này thuộc hành thổ nên chúng ta có 4 con là rồng, chó, dê, trâu. Tranh hình rồng thì rất nhiều có thể kể ra như song long chầu nguyệt, cá chép hóa rồng, rồng vờn mây..

Hướng Đông – Đông Nam: Hướng hành mộc sẽ có thể chọn con mèo, con hổ, ngoài ra có thể để chuột và heo (hành thủy) để sinh cho hành mộc.

Hướng Nam: Có thể dùng hình con rắn, con ngựa, con mèo, con hổ để treo khu vực này.

Hướng Tây – Tây Bắc: Là hướng thuộc hành kim nên chọn con khỉ, con gà hoặc có thể chọn 4 con rồng, chó, trâu, dê để bổ trợ khí cho hành kim.

Bài viết trên có thể cho bạn thấy toàn bộ những cách cơ bản đến nâng cao để treo tranh mang lại phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà. Theo quy tắt thì bạn có thể treo vừa tốt cho mệnh của chủ nhà và vừa phù hợp vị trí, tuy nhiên nếu cần thì nên ưu tiên vị trí treo hơn là mệnh của người treo.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.